CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại thành phố Vinh

ACC

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại thành phố Vinh

ACC

26/03/2022

Hiện nay, nền kinh tế ngày càng phát triển, thu nhập bình quân đầu người của mỗi cá nhân ngày càng tăng cao. Và việc hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với nhà nước là một quy định bắt buộc. Vì vậy, thuế thu nhập cá nhân ngày càng trở nên quan trọng và được coi là một trong những nguồn thu chính cho ngân sách Nhà nước. Theo đó, mỗi cá nhân có thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Cá nhân có thể tự quyết toán hoặc ủy quyền cho tổ chức quyết toán thay. Vậy, tổ chức nào thực hiện Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại thành phố Vinh uy tín? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

quyettoanthuetncn

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại thành phố Vinh

1. Thuế thu nhập cá nhân là gì?

Thuế thu nhập cá nhân là một thuật ngữ hiện chưa có một định nghĩa cụ thể trong bất kì văn bản pháp luật nào. Tuy nhiên, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản rằng: Thuế thu nhập cá nhân là việc tính trực tiếp dựa trên thu nhập vốn có của người nộp thuế khi đã trừ đi các khoản được tính vào miễn thuế và các khoản được giảm trừ theo quy định của pháp luật. 

2. Đối tượng nào phải nộp thuế thu nhập cá nhân?

Theo Luật thuế thu nhập cá nhân 2007 và Điều 2 Nghị định số 65/2013/NĐ-CP, có hai đối tượng phải nộp thuế là: 

  • Cá nhân cư trú có thu nhập chịu thuế phát sinh trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, không phân biệt nơi trả thu nhập:

Cá nhân cư trú là người đáp ứng  một trong các điều kiện sau đây:

Có mặt tại Việt Nam từ 183 ngày trở lên tính trong một năm dương lịch hoặc tính theo 12 tháng liên tục kể từ ngày đầu tiên có mặt tại Việt Nam;

Có nơi ở thường xuyên tại Việt Nam, bao gồm có nơi ở đăng ký thường trú hoặc có nhà thuê để ở tại Việt Nam theo hợp đồng thuê có thời hạn.

  • Cá nhân không cư trú có thu nhập chịu thuế phát sinh trong lãnh thổ Việt Nam; không phân biệt nơi trả thu nhập.

3. Tại sao phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân?

Theo quy định của pháp luật, Thuế thu nhập cá nhân là một trong những loại thuế bắt buộc phải nộp. Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công có trách nhiệm quyết toán thuế theo thời hạn quy định. Theo đó, nếu cá nhân phát sinh thuế phải nộp mà không nộp hồ sơ quyết toán thuế thì sẽ bị phạt hành chính và mức phạt sẽ được quy định bằng ½ mức phạt của tổ chức. Vì vậy, mỗi cá nhân, tổ chức cần đảm bảo tinh thần tự giác, nghiêm túc thực hiện việc Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại thành phố Vinh 

4. Đơn vị nào thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại thành phố Vinh uy tín?

Cá nhân, tổ chức có thể tự mình thực hiện việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, đối với những cá nhân, tổ chức không nắm rõ quy định của pháp luật thì sẽ là một vấn đề nan giải trong quá trình thực hiện. Do đó, để hỗ trợ, đồng hành cùng tổ chức, cá nhân, Công ty Luật ACC được xem là đơn vị tư vấn hướng dẫn thủ tục quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại thành phố Vinh uy tín và chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thuế và tài chính, công ty Luật ACC luôn tự tin là đơn vị tư vấn và thực hiện dịch vụ mang lại chất lượng hiệu quả cao với chi phí giá rẻ trên toàn lãnh thổ Việt Nam. 

5. Khách hàng được gì khi chọn Công ty Luật ACC?

  • Tư vấn, chuẩn bị thông tin quyết toán thuế cho khách hàng cụ thể, rõ ràng, đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật;
  • Tiến hành lập báo cáo và quyết toán thuế thu nhập cá nhân nhanh gọn, tiết kiệm thời gian;
  • Nộp báo cáo và trả kết quả cho khách hàng đảm bảo đúng thời hạn;
  • Tối ưu hóa chi phí nhằm đảm bảo lợi ích cao nhất cho cá nhân, tổ chức khi thực hiện Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại thành phố Vinh

Trên đây là toàn bộ nội dung về Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại thành phố Vinh uy tín. Trong quá trình tham khảo nội dung, nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề liên quan hoặc có nhu cầu về dịch vụ Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại thành phố Vinh Hãy liên hệ với Công ty Luật ACC thông qua Hotline: 1900.3330; Zalo: 0846967979; Gmail: info@accgroup.vn hoặc truy cập qua Website: accgroup.vn để được hỗ trợ tư vấn kịp thời nhé. 

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ