CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Đình Lập

Hà My

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Đình Lập

Hà My

23/03/2022

Theo Khoản 10 Điều 3 Luật quản lý thuế 2019 quy định: “Khai quyết toán thuế là việc xác định số tiền thuế phải nộp của năm tính thuế hoặc thời gian từ đầu năm tính thuế đến khi chấm dứt hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế hoặc thời gian từ khi phát sinh đến khi chấm dứt hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật”. Theo đó, Quyết toán thuế là công việc cần và bắt buộc phải thực hiện đối với tất cả các doanh nghiệp đang hoạt động. Tuy nhiên, để thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân, không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ quy định của pháp luật, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp đang hoạt động tại huyện Đình Lập. Vậy, Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Đình Lập của đơn vị nào đảm bảo uy tín và chất lượng. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.  

Dich vu quyet toan thue thu nhap ca nhan 9

1. Khi nào phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân?

Theo Khoản 2 Điều 44 Luật Quản lý thuế năm 2019, thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đối với loại thuế có kỳ tính thuế theo năm được quy định như sau:

– Chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ ba kể từ ngày kết thúc năm dương lịch hoặc năm tài chính đối với hồ sơ quyết toán thuế năm; chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng đầu tiên của năm dương lịch hoặc năm tài chính đối với hồ sơ khai thuế năm;

– Chậm nhất là ngày thứ 90 (chín mươi) hay cụ thể là ngày cuối cùng của tháng thứ tư kể từ ngày kết thúc năm dương lịch đối với hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế;

Lưu ý: Trường hợp thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Đà Nẵng nói riêng và các địa phương khác nói chung trùng với ngày nghỉ theo quy định thì thời hạn nộp hồ sơ là ngày làm việc tiếp theo.  

2. Có thể Ủy quyền quyết toán thuế thu nhập cá nhân được không?

2.1. Trường hợp đủ điều kiện để ủy quyền quyết toán thay

  • Cá nhân chỉ có thu nhập từ tiền lương, tiền công ký hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên tại một tổ chức, cá nhân trả thu nhập và thực tế đang làm việc tại đó vào thời điểm ủy quyền quyết toán thuế (bao gồm trường hợp không làm việc đủ 12 tháng trong năm);
  • Cá nhân có thu nhập như trên, đồng thời có thu nhập vãng lai ở các nơi khác bình quân tháng trong năm không quá 10 triệu đồng đã được đơn vị trả thu nhập khấu trừ thuế 10% mà không có yêu cầu quyết toán thuế đối với phần thu nhập này.
  • Cá nhân là người lao động được điều chuyển từ tổ chức cũ đến tổ chức mới trong trường hợp tổ chức cũ thực hiện chia, tách, hợp nhất, sáp nhập, chuyển đổi doanh nghiệp. Cuối năm người lao động có ủy quyền quyết toán thuế thì tổ chức mới phải thu lại chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân do tổ chức cũ đã cấp cho người lao động (nếu có) để làm căn cứ tổng hợp thu nhập, số thuế đã khấu trừ và quyết toán thuế thay cho người lao động.

2.2. Trường hợp không đủ điều kiện để ủy quyền quyết toán thay

– Cá nhân đảm bảo đủ điều kiện được ủy quyền như 2.1 nhưng đã được tổ chức, cá nhân thu nhập cấp chứng từ khấu trừ thuế TNCN thì không ủy quyền quyết toán thuế (trừ trường hợp tổ chức, cá nhân trả thu nhập đã thu hồi và hủy chứng từ khấu trừ thuế đã cấp cho cá nhân).

– Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công không đảm bảo đủ điều kiện được ủy quyền như 2.1 và thuộc diện phải quyết toán thuế TNCN thì trực tiếp quyết toán với cơ quan thuế trên toàn bộ thu nhập phát sinh trong năm

Đơn cử như:

+ Cá nhân chỉ có thu nhập vãng lai đã khấu trừ thuế theo tỷ lệ 10% (kể cả trường hợp có thu nhập vãng lai duy nhất tại một nơi)  

+ Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công ký hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên tại một đơn vị, đồng thời có thu nhập vãng lai chưa khấu trừ thuế (bao gồm cả trường hợp chưa đến mức khấu trừ và đã đến mức khẩu trừ nhưng không khấu trừ).

3. Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Đình Lập của công ty Luật ACC

Các doanh nghiệp hoạt động tập trung tại huyện Đình Lập không quá nhiều như ở các thành phố lớn là: Hà Nội và Hồ Chí Minh. Theo đó, tại đây có rất ít các đơn vị tư vấn luật hoạt động. Vì vậy, để tìm kiếm một đơn vị tư vấn quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại đây uy tín, có chuyên môn cao thì lựa chọn phù hợp nhất là dịch vụ tại Công ty Luật ACC. Bở lẽ, Công ty luật ACC đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Đình Lập. Hơn nữa, cách thức làm việc thực tế của chuyên viên tại cơ quan thuế thuộc địa phận này được đội ngũ tư vấn của công ty nắm rõ. Do đó, sẽ rút ngắn được thời gian xử lý hồ sơ và giảm thiểu các rủi ro về thuế không đáng có cho khách hàng. 

Trên đây là toàn bộ nội dung về Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Đình Lập uy tín. Trong quá trình tham khảo nội dung, nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề liên quan hoặc có nhu cầu về dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Đình Lập. Hãy liên hệ với Công ty Luật ACC thông qua các nền tảng sau đây để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời nhé. 

Hotline: 1900.3330

Zalo: 0846967979 

Gmail: info@accgroup.vn  

Website: accgroup.vn

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ