Dịch vụ mở đại lý thực phẩm chay tại huyện Tân Hưng

Thủ tục để mở đại lý thực phẩm chay như thế nào? Đăng ký kinh doanh ra sao? Điều kiện kinh doanh là gì? Là băn khoăn chung của nhiều người khi muốn mở đại lý thực phẩm chay. Sau đây,  ACC xin cung cấp bài viết dịch vụ mở đại lý thực phẩm chay tại huyện Tân Hưng, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn!

1. Thực phẩm chay là gì?

Thực phẩm chay gồm ngũ cốc, các loại đậu, hạt, rau, trái cây, nấm, tảo, men và một số thực phẩm không có nguồn gốc động vật khác  không chứa sữa, mật ong hoặc trứng. Đa phần người ăn chay không ăn thực phẩm đã được chế biến hoặc được tạo ra từ bất kỳ bộ phận nào của thân động vật còn sống hoặc đã chết.

Tùy vào mục đích, nhu cầu khác nhau mà có nhiều hình thức và cách thức ăn chay khác nhau. Hiện nay, có 5 hình thức ăn chay phổ biến đó là:

  • Thuần chay: Là hình thức sử dụng toàn bộ thực phẩm chay.
  • Hình thức ăn chay có trứng và sữa: Được ăn trứng và sữa nhưng không ăn các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật như thịt, cá.
  • Hình thức ăn chay có trứng: Không ăn các món ăn làm từ thịt, cá, sữa nhưng được ăn trứng.
  • Hình thức ăn chay có sữa: Loại bỏ các món ăn chế biến từ thịt, gia cầm, trứng, hải sản nhưng được ăn những món ăn từ sữa.
  • Hình thức bán chay: Không ăn các món ăn làm từ thịt những vẫn ăn được cá, trứng, sữa.

2. Điều kiện mở đại lý thực phẩm chay tại huyện Tân Hưng?

- Phải đăng ký giấy phép kinh doanh

Chủ đại lý thực phẩm chay tại huyện Tân Hưng sẽ lựa chọn mô hình kinh doanh cho phù hợp với số vốn; khả năng quản lý của mình. Chủ cơ sở có thể lựa chọn mô hình hộ kinh doanh nếu số vốn của mình không có nhiều. Mô hình hộ kinh doanh dễ quản lý. Mỗi loại hình kinh doanh đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Theo đó, các cá nhân tổ chức có thể tự do lựa chọn các loại hình kinh doanh dưới đây:

  • Thành lập hộ kinh doanh
  • Thành lập doanh nghiệp tư nhân
  • Thành lập công ty hợp danh
  • Thành lập công ty TNHH 1 thành viên
  • Thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên
  • Thành lập công ty cổ phần

- An toàn vệ sinh thực phẩm

An toàn vệ sinh thực phẩm là điều kiện quan trọng trong kinh doanh nhà hàng chay, quán ăn chay. Chủ cơ sở yêu cầu phải đáp ứng các điều kiện sau:

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

- Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;

- Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

- Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;

- Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;

- Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

- Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong bảo quản thực phẩm

- Nơi bảo quản và phương tiện bảo quản phải có diện tích đủ rộng để bảo quản từng loại thực phẩm riêng biệt, có thể thực hiện kỹ thuật xếp dỡ an toàn và chính xác, bảo đảm vệ sinh trong quá trình bảo quản;

- Ngăn ngừa được ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng, động vật, bụi bẩn, mùi lạ và các tác động xấu của môi trường; bảo đảm đủ ánh sáng; có thiết bị chuyên dụng điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và các điều kiện khí hậu khác, thiết bị thông gió và các điều kiện bảo quản đặc biệt khác theo yêu cầu của từng loại thực phẩm;

- Tuân thủ các quy định về bảo quản của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Điều kiện đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy

Chủ đại lý nên có sơ đồ chữa cháy, thiết bị chữa cháy tại chỗ, ống tiếp nước chữa cháy, hệ thống chữa cháy tự động hoặc báo khói tự động. Hệ thống nhà bếp cần thông thoáng. Sử dụng bình gas đúng tiêu chuẩn do nhà cung cấp có uy tín. Chủ nhà hàng nên thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy.

3. Trình tự, thủ tục mở đại lý thực phẩm chay tại huyện Tân Hưng

3.1. Nếu bạn chọn mô hình hộ kinh doanh:

Bước 1: Thành phần hồ sơ

-  Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ gia đình, bao gồm:

  • Tên hộ kinh doanh; địa chỉ, địa điểm kinh doanh
  • Ngành nghề kinh doanh;
  • Số vốn kinh doanh;

- Bản sao giấy CMND hoặc thẻ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình.

- Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

- Bước 2: Chủ hộ kinh doanh nộp hồ sơ đến Cơ quan đăng ký kinh doanh (nộp hồ sơ tại Phòng Tài chính - Kế hoạch) cấp quận/huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

-  Bước 3: Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện trao Giấy biên nhận và Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho hộ gia đình trong thời gian 3 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

+  Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;

+  Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 88 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;

+   Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

Nếu hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện/quận phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì chủ thể kinh doanh phải đóng thuế theo quy định, bao gồm: Lệ phí môn bài, thuế GTGT, thuế TNCN.

3.2. Nếu bạn chọn mô hình doanh nghiệp:

Bước 1: Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp

– Chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu của thành viên hoặc cổ đông góp vốn.

– Thông tin cần thiết cho việc soạn hồ sơ như tên, địa chỉ công ty; ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ.

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty có chữ ký của chủ sở hữu/thành viên/cổ đông.

– Danh sách thành viên/cổ đông, trường hợp thành lập công ty TNHH 2 tv trở lên/công ty cổ phần.

– Các giấy tờ khác có liên quan.

Bước 2: Nhận giấy chứng nhân đăng ký thành lập công ty kinh doanh và công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Bước 3: Làm dấu pháp nhân và thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh

Bước 4: Tiến hành các thủ tục sau khi nhận giấy phép thành lập công ty kinh doanh

  • Treo biển tại trụ sở công ty;
  • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, đăng ký mẫu 08 tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế, đăng ký nộp thuế điện tử;
  • Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử;
  • Kê khai và nộp thuế môn bài của doanh nghiệp
  • In và đặt in hóa đơn.

4. Xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm

Chủ kinh doanh cần chuẩn bị hồ sơ:

  • Mẫu giấy đề nghị cấp phép an toàn thực phẩm;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành thực phẩm bản sao;
  • Bản vẽ sơ đồ địa điểm kinh doanh;
  • Quy trình sản xuất bảo quán tại đơn vị kinh doanh;
  • Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ kinh doanh và các nhân viên làm việc chế biến tại cơ sở;
  • Giấy chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ nguồn nước sử dụng;
  • Bản cam kết thực hiện đầy đủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lưu ý: Trong thời gian 05-10 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc cần sửa đổi, bổ sung.

5. Tại sao nên chọn dịch vụ mở đại lý thực phẩm chay tại huyện Tân Hưng của ACC?

  • Tư vấn nhiệt tình mọi vấn đề pháp lý cho khách hàng, khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của ACC;
  • Hỗ trợ giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của khách hàng;
  • Chúng tôi hiểu rằng chi phí luôn là vấn đề được quý vị quan tâm do đó tại ACC chi phí luôn bảo đảm ở mức hợp lý, không phát sinh bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã báo từ đầu.
  • Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối.

Xem thêm: Dịch vụ tư vấn pháp lý tại đây của Công ty Luật ACC!!

6. Các câu hỏi thường gặp về dịch vụ mở đại lý thực phẩm chay tại huyện Tân Hưng?

6.1. Mở nhà hàng bán đồ ăn chay mà không có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh có bị phạt không?

Có. Khi mở nhà hàng bạn sẽ cần phải đăng ký thành lập doanh nghiệp dưới hình thức hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp. Nếu kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh thì theo quy định sẽ bị xử phạt từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

6.2. Điều kiện nào quan trong nhất khi mở đại lý thực phẩm chay?

Tất cả điều kiện đều quan trọng khi kinh doanh thực phẩm chay.

6.3. Có cần xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm an ninh, trật tự khi mở đại lý thực phẩm chay không không?

Không. Pháp luật không bắt buộc nhà hàng phải thực hiện thủ tục xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm an ninh, trật tự

6.4. ACC có cung cấp dịch vụ mở đại lý thực phẩm chay tại huyện Tân Hưng không?

ACC chuyên cung cấp dịch vụ mở đại lý thực phẩm chay trên TOÀN QUỐC. Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Trên đây là bài viết Dịch vụ mở đại lý thực phẩm chay tại huyện Tân Hưng, Công ty Luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp trên Toàn quốc với hệ thống văn phòng tại các thành phố lớn và đội ngũ cộng tác viên trên khắp các tỉnh thành. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (516 lượt)

    Để lại thông tin để được tư vấn

    Họ và tên không được để trống

    Số điện thoại không được để trống

    Số điện thoại không đúng định dạng

    Email không được để trống

    Vấn đề cần tư vấn không được để trống

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

    084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo