Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Vĩnh Long

Thu Hằng

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Vĩnh Long

Thu Hằng

24/12/2021

Lý lịch tư pháp tại Vĩnh Long không còn là khái niệm xa lạ đối với mỗi người dân tại Vĩnh Long. Hiện nay, phiếu lý lịch tư pháp tại Vĩnh Long được xem là một phần khá quan trọng trong một số thủ tục như đơn xin việc… Và nếu bạn đang ở tại Vĩnh Long mà có nhu cầu muốn tìm hiểu và xin cấp loại giấy tờ này, hãy đăng ký Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Vĩnh Long. Bài viết dưới đây là một số nguồn thông tin hữu ích đến từ Công ty Luật ACC

ly lich tu phap tai vinh long

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Vĩnh Long

1. Trách nhiệm cung cấp thông tin lý lịch tư pháp tại Vĩnh Long

Theo Luật lý lịch tư pháp 2009 thì: Toà án, Viện kiểm sát, cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan có thẩm quyền thuộc Bộ Công an, cơ quan thi hành án thuộc Bộ Quốc phòng và cơ quan, tổ chức có liên quan có trách nhiệm cung cấp thông tin lý lịch tư pháp đầy đủ, chính xác, đúng trình tự, thủ tục cho cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp theo quy định và các quy định khác của pháp luật.

2. Bạn nên sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Vĩnh Long của công ty luật ACC bởi nhiều lợi ích

Với kinh nghiệm nhiều năm cùng đội ngũ nhân viên, luật sư giàu kinh nghiệm, tư vấn nhiệt tình hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng, nên khi sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Vĩnh Long của Luật ACC chúng tôi quý khách hàng sẽ được đảm bảo lợi ích tối đa nhất và nhanh nhất.

–        Không cần phải nộp giấy tờ rườm rà, quý khách hàng chỉ cần cung cấp chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân, cung cấp một số thông tin cơ bản về bản thân như họ, tên, họ tên, ngày tháng năm sinh của bố/mẹ, vợ/chồng(nếu có),…

–        Không cần phải đi lại nhiều, tiết kiệm thời gian, công sức đi lại,…

–        Soạn thảo hồ sơ và thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp để hoàn thành thủ tục theo đúng quy định của pháp luật

–        Giao hồ sơ quốc tế đến tận tay khách hàng

–        Hỗ trợ công chứng dịch thuật, xin dấu hợp pháp hóa lãnh sự tại bộ ngoại giao theo yêu cầu

–        Luôn được cập nhật về tình trạng hồ sơ và tiến trình giải quyết của cơ quan có thẩm quyền.

3. Thủ tục làm lý lịch tư pháp tại Vĩnh Long

3.1. Người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp chuẩn bị hồ sơ 

– Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu quy định (ảnh mẫu số 03/ ba 2013/TT- LLTP;  mẫu số 04/ 2013/TT-LLTP)

– Bạn chụp chứng minh nhân dân ăn hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người được cấp phiếu lý lịch tư pháp (trường hợp nộp bản chụp thì phải xuất trình bản chính để đối chiếu. Nếu trường hợp không có  bản chính để đối chiếu thì nộp bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật )

– Văn bản ủy quyền trong trường hợp qý kiến cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 ( trường hợp người được ủy quyền là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người ủy quyền thì không cần văn bản ủy quyền).  Văn bản ủy quyền phải được công chứng chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam ).

– Cá nhân yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 không được ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp. Ngoài ra người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp thuộc đối tượng được miễn hoặc giảm phí phải xuất trình các giấy tờ để chứng minh.

3.2. Nộp hồ sơ tại Sở Tư pháp

– Công dân Việt Nam nộp tại Sở Tư pháp nơi người đó thường trú; trường hợp không có nơi thường trú thì nộp tại Sở Tư pháp nơi người đó tạm trú; trường hợp cư trú ở nước ngoài thì nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú trước khi xuất cảnh

– Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam thì nộp tại Sở Tư pháp nơi người đó cư trú.

  • Cuối cùng, Giải quyết yêu cầu và nhận kết quả

Trên đây công ty luật ACC đồng hành pháp lý cùng bạn đã cung cấp một số thông tin về dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Vĩnh Long. Đối với sự tin cậy của khách hàng Luật ACC sẽ cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất . Nếu có thắc mắc gì về dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Vĩnh Long hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: info@accgroup.vn.
Hotline: 1900 3330.
Zalo 084.696.7979

Đánh giá post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận