CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch vụ giải thể công ty tại Bình Thuận

Đàm Như

Dịch vụ giải thể công ty tại Bình Thuận

Đàm Như

14/11/2021

 

Đối với người không có chuyên môn, kinh nghiệm, hiểu biết về thủ tục hành chính, việc phải thực hiện những thủ tục liên quan đến doanh nghiệp như đăng ký thành lập doanh nghiệp, thay đổi thông tin giấy chứng nhận doanh nghiệp, giải thể doanh nghiệp là vô cùng khó thực hiện. Do vậy, dịch vụ giải thể công ty tại Bình Thuận đã ra đời nhằm giải quyết tình trạng đó, hỗ trợ khách hàng trong việc giải thể công ty ở Bình Thuận.

4 4

Dịch vụ giải thể công ty tại Bình Thuận

1. Giải thể công ty tại Bình Thuận là gì?

Theo khoản 6 Điều 41 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP quy định về tình trạng của doanh nghiệp đã giải thể “là tình trạng pháp lý của doanh nghiệp đã hoàn thành thủ tục giải thể theo quy định và được Phòng Đăng ký kinh doanh cập nhật tình trạng pháp lý theo khoản 8 Điều 208, khoản 5 Điều 209 Luật Doanh nghiệp”.

2. Khi nào được giải thể công ty tại Bình Thuận?

Theo Điều 207 Luật Doanh nghiệp 2020, có 04 trường hợp doanh nghiệp bị giải thể, bao gồm:

– Kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn;

– Theo nghị quyết, quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân, của Hội đồng thành viên đối với CTHD, của Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH, của Đại hội đồng cổ đông đối với CTCP;

– Công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của Luật này trong thời hạn 06 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp;

– Bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trừ trường hợp Luật Quản lý thuế có quy định khác.

Như vậy, doanh nghiệp tiến hành thủ tục giải thể doanh nghiệp theo hai hình thức chính, đó là giải thể tự nguyện và giải thể bắt buộc.

Tuy nhiên, không phải lúc nào doanh nghiệp cũng được phép giải thể. Doanh nghiệp chỉ được giải thể khi bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác và doanh nghiệp không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc cơ quan trọng tài. Cụ thể, doanh nghiệp cần đảm bảo quyền lợi đối với những người có liên quan, bao gồm: người lao động, chủ nợ, đối tác kinh doanh, cơ quan, tổ chức nhà nước …

3. Chi phí thủ tục giải thể công ty tại Bình Thuận mới nhất hiện nay?

Theo quy định pháp luật hiện hành, doanh nghiệp khi công bố thông tin giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sẽ không phải chịu phí, lệ phí nhà nước. Điều này được quy định tại Khoản 2 Điều 5 Thông tư 47/2019/TT-BTC của Bộ Tài Chính quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và dùng phí cung cấp thông tin doanh nghiệp, lệ phí đăng ký doanh nghiệp.

4. Những khó khăn gặp phải khi giải thể công ty tại Bình Thuận?

Chi phí giải thể công ty tại Bình Thuận cũng như trên cả nước đã được ưu đãi bởi Thông tư 47/2019/TT-BTC. Thế nhưng, chắc hẳn điểu khiến các chủ doanh nghiệp đang muốn giải thể công ty băn khoăn không phải ở Chi phí giải thể do Nhà nước quy định, mà khó khăn là ở trình tự, thủ tục để nhận được Quyết định giải thể trong tay. Hơn nữa, nếu là người không mấy hiểu biết về pháp luật thì quá trình này càng trở nên khó khăn hơn. Vậy việc tìm ra một đơn vị uy tín có thể cung cấp Dịch vụ giải thể công ty tại Bình Thuận là sự lựa chọn hàng đầu của các chủ doanh nghiệp.

5. Có nên sử dụng dịch vụ giải thể công ty tại Bình Thuận không?   

          Với quy trình phức tạp, rườm rà và hơn hết là không biết bắt đầu từ đâu để giải thể công ty thì việc tìm đến và sử dụng Dịch vụ giải thể công ty tại Bình Thuận là một biện pháp hữu ích. ACC chúng tôi sẽ:

  • Tư vấn cho khách hàng chuẩn bị các tài liệu, hồ sơ để triển khai công việc.
  • Soạn thảo hồ sơ giải thể công ty theo quy định.
  • Kiểm tra về tình trạng thuế của doanh nghiệp thời điểm giải thể.
  • Làm việc với cơ quan thuế để tiến hành đóng mã số thuế.
  • Trả con dấu và giấy phép kinh doanh theo quy định.

Như đã thấy, nếu để tự mình thực hiện hoạt động giải thể công ty, sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của người có nhu cầu. Tuy nhiên, khi tìm đến các địa chỉ cung cấp Dịch vụ giải thể công ty tại Bình Thuận, các khách hàng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức chỉ với một mức phí phù hợp cho cả quy trình.

Hiện nay, ACC group là một trong những điểm đến đáng tin cậy của khách hàng toàn quốc nói chung, khách hàng tại Bình Thuận nói riêng. Nếu khách hàng có nhu cầu được tư vấn về Dịch vụ giải thể công ty tại Bình Thuận, ACC group tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ