Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Đồng Nai chuyên nghiệp, trọn gói

logo accACC
Giang Linh

Gần đây ACC nhận được các thắc mắc liên quan đến đăng ký nhãn hiệu tại Đồng Nai. Việc đăng ký nhãn hiệu sẽ diễn ra như thế nào? Nộp hồ sơ ở đâu? Hiểu được điều đó, bài viết sau đây ACC sẽ chia sẻ về đăng ký nhãn hiệu tại Đồng Nai.

copyright 15648176907021162995681
Đăng ký nhãn hiệu tại Đồng Nai

1. Đăng ký nhãn hiệu là gì?

Đăng ký nhãn hiệu là thủ tục để xác nhận quyền sở hữu và bảo hộ nhãn hiệu dưới góc độ pháp lý. Việc đăng ký nhãn hiệu là quan trọng cần thiết trong bối cảnh hiện nay tại các tỉnh thành lớn phát triển như Đồng Nai.

2. Căn cứ pháp lý về đăng ký nhãn hiệu tại Đồng Nai

3. Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu tại Đồng Nai

thuong hieu noi tieng
Đăng ký nhãn hiệu tại Đồng Nai

Việc đăng ký nhãn hiệu sẽ tạo nên rất nhiều lợi ích cho chủ sở hữu nhãn hiệu. Do đó các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh rất chú trọng vào việc đăng ký nhãn hiệu. Những lý do mà chúng ta nên đăng ký nhãn hiệu gồm:

  • Đăng ký nhãn hiệu giúp xác lập quyền sở hữu giữa chủ nhãn hiệu và nhãn hiệu.
  • Đăng ký nhãn hiệu sẽ là cách thức hiệu quả để phòng trường hợp nhãn hiệu bị sử dụng khai thác thương mại không hợp pháp.
  • Đăng ký nhãn hiệu là cách thức giúp phân biệt các sản phẩm trong cùng một thị trường với nhau. Người tiêu dùng sẽ không bị nhầm lẫn về sản phẩm này của đơn vị nào.
  • Đăng ký nhãn hiệu là cách tốt để tăng sự tin tưởng đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Họ sẽ yên tâm trong việc đầu tư vào doanh nghiệp hơn.

4. Điều kiện để đăng ký nhãn hiệu tại Đồng Nai

Để đăng ký nhãn hiệu tại Đồng Nai cần phải đảm bảo điều kiện sau:

  • Về dấu hiệu nhìn thấy của Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu. Nghĩa là nhãn hiệu phải được thể hiện dưới dạng hình ảnh, chữ cái hoặc màu sắc khác.
  • Khả năng phân biệt với các dấu hiệu khác. Nếu nhãn hiệu được tạo thành từ các yếu tố dễ nhận biết, dễ ghi nhớ hoặc nhiều yếu tố kết hợp thành tổng thể dễ nhận biết, dễ ghi nhớ thì được xem là có khả năng phân biệt và đồng thời không thuộc các trường hợp luật quy định thì được xem là có khả năng phân biệt.

5. Hiệu lực của việc đăng ký nhãn hiệu tại Đồng Nai

Hiện nay theo quy định pháp luật thì việc đăng ký nhãn hiệu và được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu thì hiệu lực là 10 năm kể từ ngày nộp đơn đăng ký giấy chứng nhận đăng ký giãn hiệu. Tuy nhiên thì có thể gia hạn nhiều lần và mỗi lần không qua 10 năm.

Chi tiết về hiệu lực của đăng ký nhãn hiệu tại Đồng Nai bạn đọc có thể theo dõi bài viết sau: Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

6. Quy trình tư vấn dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Đồng Nai

Bước 1:

Tư vấn về đăng ký nhãn hiệu tại Đồng Nai cho khách hàng dựa trên các quy định pháp luật. Khách hàng có thể liên hệ tư vấn với chúng tôi thông qua các trang mạng xã hội hoặc số điện thoại. Trường hợp tư vấn trực tiếp thì chúng tôi sẽ tsinh mức giá hợp lý và hỗ trợ giải đáp tận tình.

Bước 2:

Trường hợp khách hàng quyết định sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Đồng Nai của ACC, chuyên viên tư vấn sẽ chỉnh sửa hồ sơ và chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu đầy đủ.

Bước 3:

Chuyên viên của ACC sẽ thay mặt khách hàng nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ (có thể nộp bằng dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp ở Văn phòng đại diện của Cục ở TP HCM).

Bước 4:

Cơ quan tiếp nhận đơn thực hiện việc thẩm định:

  • Trường hợp đơn hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ
  • Trường hợp đơn không hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ trong đó nêu rõ các lý do, thiếu sót khiến cho đơn có thể bị từ chối chấp nhận và ấn định thời hạn 2 tháng để người nộp đơn có ý kiến hoặc sửa chữa thiếu sót. Nếu người nộp đơn không sửa chữa thiếu sót/sửa chữa thiếu sót không đạt yêu cầu/không có ý kiến phản đối/ý kiến phản đối không xác đáng thì Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định từ chối chấp nhận đơn.

Bước 5:

Đơn được cơ quan tiếp nhận đơn công bố

Bước 6:

Đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Bước 7:

+ Nếu đối tượng nêu trong đơn không đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ;

  • Nếu đối tượng nêu trong đơn đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, và người nộp đơn nộp phí, lệ phí đầy đủ, đúng hạn thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ, ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về nhãn hiệu và công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp.

ACC tự hào đã và đang là một trong những đơn vị uy tín về đăng ký nhãn hiệu tại Đồng Nai cũng như nhiều tỉnh thành khác. Nếu khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Zalo: 084.696.7979

Hotline: 1900.3330

Mail : info@accgroup.vn

Rate this post

Viết một bình luận