Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Cần Thơ chuyên nghiệp, trọn gói

logo accACC
Giang Linh

Để đăng ký nhãn hiệu tại Cần Thơ không phải là chuyện dễ dàng. Hiểu được thắc mắc của khách hàng, do đó bài viết sau đây ACC sẽ chia sẻ về đăng ký nhãn hiệu tại Cần Thơ. Hy vọng qua bài viết khách hàng có thể nắm được các thông tin quan trọng về đăng ký nhãn hiệu!

dăng ký nhãn hiệu 960x696 1
Đăng ký nhãn hiệu tại Cần Thơ

1. Đăng ký nhãn hiệu là gì?

Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 (sửa đổi bổ sung 2009, 2019) quy định: “Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau”.

Như vậy có thể hiểu đăng ký nhãn hiệu là thủ tục để thực hiện việc bảo vệ nhãn hiệu và xác lập quan hệ sở hữu đối với nhãn hiệu dưới góc độ pháp luật,

2. Ý nghĩa của việc đăng ký nhãn hiệu tại Cần Thơ

 • Đăng ký nhãn hiệu sẽ là cách thức để xác lập quyền sở hữu của chủ nhãn hiệu với nhãn hiệu;
 • Đăng ký nhãn hiệu sẽ là cách thức hiệu quả để phòng trường hợp nhãn hiệu bị sử dụng khai thác thương mại không hợp pháp.
 • Đăng ký nhãn hiệu là cách thức giúp phân biệt các sản phẩm trong cùng một thị trường với nhau. Người tiêu dùng sẽ không bị nhầm lẫn về sản phẩm này của đơn vị nào.
 • Đăng ký nhãn hiệu là cách tốt để tăng sự tin tưởng đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Họ sẽ yên tâm trong việc đầu tư vào doanh nghiệp hơn.

Chi tiết về ý nghĩa của đăng ký nhãn hiệu, bạn đọc vui lòng tham khảo bài viết sau: Ý nghĩa của việc bảo hộ nhãn hiệu

3. Điều kiện để đăng ký nhãn hiệu tại Cần Thơ

Không phải nhãn hiệu nào ở Cần Thơ cũng có thể đăng ký nhãn hiệu, mà cần phải đáp ứng được các quy định của pháp luật bao gồm:

Theo quy định của Điều 72 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 (sửa đổi bổ sung 2009, 2019) thì chỉ những nhãn hiệu đáp ứng được điều kiện sau mới được phép đăng ký bảo hộ:

 • Phải nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, hình ảnh, từ ngữ, hình vẽ, kể cả hình ba chiều hoặc kết hợp các yếu tố trên, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc
 • Có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

Lưu ý về khả năng phân biệt: Nếu nhãn hiệu được tạo thành từ các yếu tố dễ nhận biết, dễ ghi nhớ hoặc nhiều yếu tố kết hợp thành tổng thể dễ nhận biết, dễ ghi nhớ thì được xem là có khả năng phân biệt và đồng thời không thuộc các trường hợp tại khoản 2 Điều 74 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 (sửa đổi bổ sung 2009, 2019)  

4. Các bước tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại Cần Thơ của ACC

ACC là một trong những đơn vị uy tín về đăng ký nhãn hiệu, để khách hàng yên tâm thì chúng tôi sẽ giới thiệu các bước tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại Cần Thơ.

Bước 1:

ACC thực hiện tư vấn và giải đáp các thắc mắc về đăng ký nhãn hiệu tại Cần Thơ.

Bước 2:

ACC thay khách hàng soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ để nộp đến cơ quan có thẩm quyền.

Bước 3:

ACC sẽ nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ (có thể nộp bằng dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp ở Văn phòng đại diện của Cục ở TP HCM).

Bước 4:

Thẩm định hình thức đơn.

Kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn, từ đó đưa ra kết luận đơn có được coi là hợp lệ hay không (Ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ/từ chối chấp nhận đơn.

 • Trường hợp đơn hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ
 • Trường hợp đơn không hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ trong đó nêu rõ các lý do, thiếu sót khiến cho đơn có thể bị từ chối chấp nhận và ấn định thời hạn 2 tháng để người nộp đơn có ý kiến hoặc sửa chữa thiếu sót. Nếu người nộp đơn không sửa chữa thiếu sót/sửa chữa thiếu sót không đạt yêu cầu/không có ý kiến phản đối/ý kiến phản đối không xác đáng thì Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định từ chối chấp nhận đơn.

Bước 5:

Sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Bước 6:

Đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Bước 7:

+ Nếu đối tượng nêu trong đơn không đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ;

+ Nếu đối tượng nêu trong đơn đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, và người nộp đơn nộp phí, lệ phí đầy đủ, đúng hạn thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ, ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về nhãn hiệu và công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp.

5. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Cần Thơ của ACC

Tại Cần Thơ, ACC là một trong những đơn vị có kinh nghiệm và đã thực hiện thành công rất nhiều dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Cần Thơ. Do đó khách hàng khi đến với ACC có thể yên tâm:

 • Chúng tôi nỗ lực hết mình để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho quý khách;
 • Tư vấn chi tiết cụ thể;
 • Thay khách hàng soạn và nộp hồ sơ;
 • Theo dõi quá trình nộp hồ sơ;
 • Giao văn bằng bảo hộ tận tay quý khách;
 • Hỗ trợ giải đáp cả sau khi đã kết thúc dịch vụ.

Thông qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Cần Thơ, hy vọng khách hàng đã nắm được những nội dung chính. Nếu khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi để nhận đươc hỗ trợ tốt nhất.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận