CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch Vụ Đăng Ký Kinh Doanh Hộ Cá Thể Tại Quận 1

Vũ Hoa

Dịch Vụ Đăng Ký Kinh Doanh Hộ Cá Thể Tại Quận 1

Vũ Hoa

21/03/2022

Hiện nay, các chủ cơ sở kinh doanh tại Quận 1 phần lớn lựa chọn đăng ký kinh doanh hộ cá thể sao cho phù hợp với quy mô kinh doanh của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 1. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của công ty Luật ACC để được hướng dẫn một cách chi tiết về dịch Vụ Đăng Ký Kinh Doanh Hộ Cá Thể Tại Quận 1.

ho kinh doanh 2711103707
Dịch Vụ Đăng Ký Kinh Doanh Hộ Cá Thể Tại Quận 1

1. Hiểu thế nào về hộ kinh doanh cá thể ?

Theo quy định tại Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP thì: “Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ.”. Luật doanh nghiệp 2020 không có quy định cụ thể về hộ kinh doanh cá thể. Hiện nay, tại Việt Nam, hộ kinh doanh cá thể thường được biết đến dưới hình thức là các quán cafe, tiệm cắt tóc, tạm hóa, quán ăn…

2.  Tại sao nên đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 1 ?

Khi cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 1 cũng có một số ưu điểm sau đây:

+ Trình tự thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quận 1 đơn giản hơn rất nhiều so với đăng ký các loại hình kinh doanh khác.

+ Quy mô đơn giản phù hợp với các cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ.

+ Không phải kê khai thuế hằng tháng, được áp dụng chế độ thuế khoán.

+ Chế độ sổ sách chứng từ kế toán đơn giản

3. Điều kiện đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quận 1

3.1. Chủ thể đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 1

+ Cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên

+Cá nhân, thành viên hộ gia đình là công dân Việt Nam

+Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ

+ Cá nhân, thành viên hộ gia đình đăng ký không được đồng thời đang là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh.

+ Cá nhân, thành viên hộ gia đình chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc

3.2. Ngành nghề kinh doanh

+ Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh như: những mã ngành cụ thể, không thuộc những trường hợp cấm đầu tư, kinh doanh trừ những ngành nghề không được phép đăng ký như: ngành về khai thác khoáng sản, ngành lữ hành quốc tế …

3.3. Các điều kiện khác

+ Tên của hộ kinh doanh được đặt theo đúng quy định tại Điều 88 Nghị định 01/2021/NĐ-CP

+ Có hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh hợp lệ

+ Nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh theo quy định

4. Hồ sơ và trình tự thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 1

4.1 Hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 1

Khi tiến hành đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 1 cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như sau:

+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 1 với nội dung gồm: tên hộ kinh doanh; địa điểm kinh doanh; số điện thoại; số fax; thư điện tử; ngành – nghề kinh doanh; số vốn kinh doanh; số lao động.

+ Bản sao CMND/CCCD của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh.

+ Giấy ủy quyền đại diện hộ kinh doanh với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

+ Giấy tờ chứng minh địa điểm hộ kinh doanh.

4.2 Trình tự, thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 1

Dưới đây là các bước cơ bản để tiến hành thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quận 1, cụ thể:

Bước 1: Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở Quận 1 đến tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Bước 2: Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở Quận 1 cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

  • Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
  • Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 88 Nghị định 01/2021 về đăng ký doanh nghiệp;
  • Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

5. Một số lưu ý khi đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 1

Khi thực hiện đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 1 khách hàng cần lưu ý các điểm sau:

– Mỗi người chỉ được quyền đứng tên trên 1 hộ kinh doanh cá thể tại Quận 1 xét trên phạm vi toàn quốc. Nếu đã từng thành lập hộ kinh doanh mà không thực hiện thủ tục đóng cửa dù đã không còn hoạt động thì cũng không thể thành lập hộ kinh doanh mới. Do tính chất pháp lý đặc thù của hộ kinh doanh là không có tư cách pháp nhân và phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh. Cá nhân, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.

– Tuy nhiên, nếu chủ hộ kinh doanh có nhu cầu thành lập song song công ty TNHH và công ty cổ phần bên cạnh hoạt động của hộ kinh doanh thì không hạn chế.

– Thuế sau khi đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 1 là thuế khoán và thuế giá trị gia tăng trực tiếp không được khấu trừ thuế đối với bạn hàng, do đó nhiều đối tác cân nhắc khi mua hàng hóa của hộ kinh doanh cá thể.

– Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quận 1 cần phải chú ý là không có tư cách pháp nhân nên phải chịu trách nhiệm vô hạn về tài sản dân sự của chủ hộ về hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể đây là hạn chế của hộ cá thể so với công ty TNHH và Công ty cổ phần, cụ thể người góp vốn, góp cổ phần chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp đưa vào hoạt động kinh doanh.

6. Giới thiệu dịch vụ pháp lý của Công ty Luật ACC

ACC là đơn vị uy tín đã thực hiện nhiều dịch vụ tư vấn pháp lý và hỗ trợ khách hàng. Chúng tôi với đội ngũ luật sư giỏi, chuyên viên có kinh nghiệm cam kết:

  • Tư vấn kỹ càng các vấn đề khó khăn pháp lý mà quý vị gặp phải. Quý vị sẽ an tâm khi được tư vấn tại ACC;
  • Hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc khó khăn của khách hàng;
  • Chi phí tại ACC luôn đảm bảo hợp lý, không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã báo từ đầu;
  • Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối

Trên đây là toàn bộ nội dung dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 1. Nếu quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi theo những thông tin dưới đây:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Website: accgroup.vn

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ