Cách làm đậu hũ kho nấm rơm tốn cơm ngày chay

NGUYÊN LIỆU

  • 300 gram đậu hũ
  • 400 gram nấm rơm
  • Tỏi, hành tím, hành lá, ớt, tiêu xay

Gia vị

  •  muỗng cafe bột ngọt
  • 2 muỗng cafe muối
  • ½ muỗng canh hạt nêm chay
  • 2 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 4 muỗng canh nước tương

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế

  • Đầu tiên chúng ta sẽ xử lý qua nấm rơm: lấy một tô nước sạch và cho vào 1 muỗng café muối, rồi cho 400 gram nấm rơm vào ngâm trong 5 phút. Sau đó rửa sạch và vớt ra.
  • Cho nấm rơm đã rửa sạch vào tô cùng với 300 gram đậu hũ. Tiếp tục cho 1-2 thìa hành tím và tỏi xay nhuyễn, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cafe bột ngọt. Trộn đều và ướp trong vòng 15 phút.

Chế biến

  • Bắc chảo nóng, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đường, khuầy đều cho đến khi đường ngả màu cánh vàng. Lúc đó, cho ào nấm rơm và đậu hũ đã ướp gia vị, xào đều tay. Kho với lửa vừa trong vòng khoảng 3 phút.
  • Tiếp tục cho 4 muỗng canh nước tương, đảo đều và tiếp tục kho với lửa nhỏ trong 5 phút. Thêm hành lá, và ớt cay, tiêu để tăng mùi hương và vị cay nồng cho món ăn.

LƯU Ý

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món đậu hũ kho nấm rơm rồi đấy. Thật đơn giản để có một món ăn ngon phải không nào. Bây giờ bạn chỉ cần trình bày ra dĩa và thưởng thức thành quả thôi. Hãy ăn cùng với cơm để cảm nhận vị ngon của món ăn này, và cảm nhận độ hao cơm của nó nhé.

DINH DƯỠNG

Calories: 100kcal

 

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (408 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!