Đăng ký thành lập công ty tại Togo năm 2021

logo accACC
Thiên Dương

https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Doanh-nghiep/Luat-Dau-tu-so-61-2020-QH14-321051.aspxTogo là một quốc gia nằm ở phía Tây châu phi có biên giới với Ghana ở phía Tây, Bénin ở phía Đông và Burkina Faso ở phía Bắc. Ở phia Nam Togo có bờ biển ngắn của vịnh Guinea, nơi mà đặt thủ đô Lomé của Togo. Togo được coi là một Thụy Sĩ của Tây Phi nơi đặt trụ sở của quỹ phát triển Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS), Ngân hàng phát triển Tây Phi (BOAD) và các ngân hàng khu vực khác. Hơn 10 năm nay, Togo tiến hành cải cách kinh tế, bao gồm tư nhân hoá, minh bạch tài chính công, giảm chi tiêu chính phủ, ổn định chính trị và thúc đẩy thương mại, nhằm tìm lại vị trí trung tâm thương mại ở khu vực Tây Phi trước đây. Vì vậy Togo đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các nhà đầu tư nước ngoài trong những năm gần đây. Dưới đây Công ty Luật ACC sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích về Đăng ký thành lập công ty tại Togo

Đăng ký thành lập công ty tại Togo 2021

1. Thủ tục tiến hành đăng ký công ty tại Togo

Bước 1: Lựa chọn loại hình công ty

Doanh nghiệp cần tiến hành lựa chọn loại hình công ty sao cho phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình. Theo đó phải tuân thủ các quy định tại quốc gia này.

Bước 2: Lựa chọn tên công ty

Việc lựa chọn được tên công ty phù hợp với nhu cầu và quy định của pháp luật là một trong các bước quan trọng để thành lập công ty tại Togo. Trường hợp khi không đáp ứng điều kiện thì hồ sơ yêu cầu đăng ký sẽ bị trả lại.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập công ty tại Togo cho cơ quan có thẩm quyền

  • Doanh nghiệp phải có tên đã được đăng ký hợp lệ theo quy định của pháp luật tại quốc gia này.
  • Tiến hành nộp hồ sơ theo quy định tùy vào loại hình công ty.

Bước 4: Nhận kết quả giấy đồng ý thành lập công ty tại Togo

Thời gian cần thiết để thành lập: Theo quy định của Togo, công ty có thể được thành lập hợp pháp tại đây và sẵn sàng hoạt động trong khoảng 15 ngày làm việc sau khi hồ sơ hợp lệ và có giấy phép.

Tuy nhiên cũng phải lưu ý, trước đó doanh nghiệp cần tiến hành xin giấy phép đầu tư ra nước ngoài theo quy định tại Luật đầu tư 2020.

2. Một số điều cần lưu ý khi kinh doanh tạo Togo

Thời gian qua đã xảy ra một số trường hợp doanh nghiệp nhập khẩu Togo lừa đảo doanh nghiệp Việt Nam qua mạng Internet. Thủ đoạn mà những “đối tác” Togo hay dùng là đặt mua hàng với khối lượng lớn, thời gian ký hợp đồng rất gấp và thường hối thúc nhà xuất khẩu chuyển trước một số phí từ 1500 đến 6000 USD như phí đăng ký sản phẩm nhập khẩu, phí xin giấy phép nhập khẩu và hợp thức hoá giấy tờ này, phí theo quy định của Bộ Tài chính Togo về kiểm soát chống khủng bố, rửa tiền, buôn lậu ma tuý, phí trả cho luật sư thay mặt người bán ký hợp đồng trước sự chứng kiến của ngân hàng nước sở tại, phí hợp thức hoá hợp đồng vv…Trong khi theo Luật Thương mại của Togo, nhà xuất khẩu không phải trả những loại phí trên. Một số đối tượng còn tự nhận là các tổ chức của chính phủ hoặc phi chính phủ đứng ra mua hàng để phục vụ các hoạt động nhân đạo tại châu Phi. Vì vậy, khi phát hiện những dấu hiệu kể trên, doanh nghiệp Việt Nam cần chấm dứt mọi giao dịch để tránh thiệt hại về tài chính cũng như lãng phí thời gian. Để tìm kiếm khách hàng tại châu Phi, doanh nghiệp nên liên hệ với các Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria, Ai Cập, Nam Phi, Maroc và Nigeria, các Đại sứ quán châu Phi tại Hà Nội, tích cực tham gia các Hội chợ triển lãm quốc tế, các Hội thảo, Diễn đàn Doanh nghiệp, các đoàn nghiên đi cứu thị trường và xúc tiến thương mại do Bộ Công Thương (Vụ Thị trường Châu Phi, Tây Á, Nam Á) và các Hiệp hội tổ chức hoặc qua người quen giới thiệu. Doanh nghiệp cũng có thể tìm hiểu thông tin thị trường và cơ hội kinh doanh qua trang web ww.ttnn.com.vn của Bộ Công Thương./

Trên đây, Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn đã cung cấp một số thông tin về Đăng ký thành lập công ty tại Togo. Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu có thắc mắc gì về Đăng ký thành lập công ty tại Togo hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!

Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330

Zalo: 084 696 7979

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận