Đăng ký thành lập công ty tại Đông Timor (2021)

logo accACC
Thiên Dương

Đông Timor là một quốc gia độc lập thuộc khu vực Đông Nam Á. Quốc gia tương đối mới này nằm ở nửa phía đông của đảo Timor, ở phía đông của đảo Lesser Sunda, phía bắc của biển Timor và Úc. Nước này giáp biên giới với Indonesia ở phía tây và biển Savu ở phía bắc. Đông Timor đang trong quá trình gia nhập cộng đồng ASEAN vì vậy mà trong tương lai các hoạt động giao thương giữa Việt Nam và Đông Timor sẽ ngày càng được thúc đẩy và rộng mở. Tiếp bước Viettel đã rất thành công trong việc hoạt động ở Đông Timor và đem về nhiều lợi nhuận đáng kể. Việc Đăng ký thành lập công ty tại Đông Timor chắc hẳn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong nước. Bài viết dưới đây, Công ty Luật ACC xin được chia sẻ các thông tin hữu ích về việc Đăng ký thành lập công ty tại Đông Timor – quốc gia trẻ nhất Đông Nam Á này.

Đăng ký thành lập công ty tại Đông Timor (2021)

1. Thủ tục tại Việt Nam

Để thực hiện thành lập công ty tại nước ngoài, nhà đầu tư phải thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước Việt Nam thông qua thủ tục đầu tư ra nước ngoài được quy định tại Luật Đầu tư năm 2020, Nghị định 31/2021/NĐ-CP hướng dẫn Luật đầu tư; Thông tư 03/2021/TT-BKHĐT quy định mẫu văn bản, báo cáo liên quan đến hoạt động đầu tư tại việt nam, đầu tư từ việt nam ra nước ngoài và xúc tiến đầu tư.

1.1. Cơ quan giải quyết thủ tục đầu tư ra nước ngoài

  • Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư ra nước ngoài đối với các dự án đầu tư sau đây:

+ Dự án có vốn đầu tư ra nước ngoài từ 20.000 tỷ đồng trở lên;

+ Dự án yêu cầu áp dụng cơ chế, chính sách đặc biệt cần được Quốc hội quyết định.

  • Trừ các trường hợp trên, Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư ra nước ngoài đối với các dự án đầu tư sau đây:

+ Dự án thuộc lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, báo chí, phát thanh, truyền hình, viễn thông có vốn đầu tư ra nước ngoài từ 400 tỷ đồng trở lên;

+ Dự án đầu tư không thuộc trường hợp quy định tại điểm a khoản này có vốn đầu tư ra nước ngoài từ 800 tỷ đồng trở lên.

  • Những dự án không thuộc những trường hợp trên thì sẽ do Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định và cấp phép.

1.2. Cơ quan quản lý về chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hoặc chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện quản lý chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài.

1.3. Chuẩn bị tài liệu thành lập công ty tại nước ngoài

Để thực hiện thành lập công ty ở nước ngoài, nhà đầu tư cần chuẩn bị các loại tài liệu sau:

– Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với nhà đầu tư là công ty, hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân;

– Biên bản hợp và quyết định về việc thành lập công ty ở nước ngoài.

Các tài liệu này cần được dịch công chứng sang ngôn ngữ phù hợp với thủ tục đầu tư tại nước ngoài, thông thường là tiếng Anh. Sau đó cần được chứng nhận lãnh sự.

1.4. Đăng ký giao dịch ngoại hối để thực hiện chuyển tiền đầu tư ra nước ngoài

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài, nhà đầu tư muốn chuyển vốn, ngoại tệ ra nước ngoài cần thực hiện thủ tục đăng ký giao dịch ngoại hối với Ngân hàng nhà nước.

2. Thủ tục thành lập công ty tại Đông Timor

Trong trường hợp Quý khách hàng chưa tìm được đơn vị tư vấn luật cung cấp dịch vụ tại Đông Timor khách hàng thực hiện thủ tục thành lập công ty thì Công ty luật ACC sẽ hỗ trợ liên hệ và thực hiện các thủ tục liên quan cho quý khách hàng. Chúng tôi sẽ:

  • Tư vấn cụ thể chi tiết các điều kiện hồ sơ pháp lý để thành lập công ty tại Đông Timor.
  • Hướng dẫn chuẩn bị tài liệu và hồ sơ để thành lập theo quy định của pháp luật.
  • Thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục cũng như theo dõi hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trên đây là các thông tin ACC cung cấp đến quý bạn đọc về Đăng ký thành lập công ty tại Đông Timor. Trên thực tế thực hiện có thể phát sinh các vướng mắc bất cập, nếu bạn có thắc mắc gì về Đăng ký thành lập công ty tại Đông Timor hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận