Thủ tục đăng ký kinh doanh phụ kiện thời trang năm 2021

logo accACC
Đàm Như

 

Kinh doanh phụ kiện thời trang là một lĩnh vực thu hút nhiều nhà đầu tư bởi vốn đầu tư ít và nhu cầu khách hàng cao. Để việc kinh doanh phụ kiện thời trang diễn ra hợp pháp, khi mở cửa hàng kinh doanh, chủ cửa hàng nên thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh phụ kiện thời trang. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng nhau tìm hiểu các quy định pháp luật về thủ tục đăng ký kinh doanh phụ kiện thời trang.

dang ký kinh doanh phụ kiẹn thòi trang 1

Đăng ký kinh doanh phụ kiện thời trang

1. Vì sao cần đăng ký kinh doanh phụ kiện thời trang?

Chủ đầu tư kinh doanh phụ kiện thời trang cần đăng ký kinh doanh nhằm một số mục đích tiêu biểu như sau:

-Tạo niềm tin đối với khách hàng, đối tác trong các giao dịch.

– Tạo uy tín đối với ngân hàng trong các giao dịch vay vốn để đầu tư, kinh doanh,…

– Thuận lợi trong quá trình thực hiện các thủ tục quản lý hành chính nhà nước như nộp thuế,..

– Ngoài ra, việc đăng ký kinh doanh phụ kiện thời trang còn giúp cơ quan nhà nước nắm bắt thông tin, dễ dàng quản lý và đưa ra các chính sách, quy định pháp luật giúp phát triển nền kinh tế.

2. Loại hình kinh doanh phù hợp khi đăng ký kinh doanh phụ kiện thời trang?

Các loại hình kinh doanh phù hợp với kinh doanh phụ kiện thời trang có thể kể đến là: hộ kinh doanh, doanh nghiệp tư nhân vầ công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh, các bạn có thể lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp với mục đích kinh doanh của mình.

Với số vốn nhỏ, quy mô kinh doanh đơn lẻ, số lượng nhân viên ít, thủ tục đăng ký kinh doanh phụ kiện thời gian đơn giản, các bạn có thể lựa chọn hộ kinh doanh phụ kiện thời trang.

Với số vốn lớn, quy mô kinh doanh theo chuỗi với nhiều của hàng trên toàn quốc, số lượng nhân viên nhiều, cơ cấu tổ chức phức tạp, thủ tục đăng ký kinh doanh nhiều bước các bạn có thể lựa chọn các loại hình kinh doanh như doanh nghiệp tư nhân hay công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Trên thực tế, với đặc trưng vốn ít, quy mô nhỏ lẻ, nên các chủ đầu tư thường lựa chọn hộ kinh doanh là hình thức đăng ký kinh doanh phụ kiện thời trang.

3. Hồ sơ đăng ký kinh doanh phụ kiện thời trang

Theo Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh phụ kiện thời trang bao gồm các tài liệu như sau:

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh theo mẫu;

– Giấy tờ pháp lý của cá nhân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

– Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

– Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

4. Thủ tục đăng ký kinh doanh phụ kiện thời trang

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh phụ kiện thời trang như trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh phụ kiện thời trang tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh.

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký kinh doanh phụ kiện thời trang.

Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh phụ kiện thời trang trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ hoặc người thành lập hộ kinh doanh biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).

5. Lưu ý khi đăng ký kinh doanh phụ kiện thời trang

Khi đăng ký kinh doanh phụ kiện thời trang theo hình thức hộ kinh doanh, các bạn cần lưu ý lựa chọn ngành, nghề kinh doanh phù hợp với việc kinh doanh phụ kiện thời trang và đặt tên hộ kinh doanh phù hợp với quy định của pháp luật.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về thủ tục đăng ký kinh doanh phụ kiện thời trang. Với đội ngũ chuyên viên pháp lý có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh, chúng tôi tự tin cam kết cung cấp cho các bạn dịch vụ pháp lý nhanh chóng, giá rẻ nhưng chất lượng nhất.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận