Dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại quận Nam Từ Liêm

Để tiến hành kinh doanh hộ cá thể đúng quy định thì việc đăng ký kinh doanh hộ cá thể là bắt buộc. Nhưng hiện nay thủ tục còn rờm rà và mất thời gian, ACC cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại quận Nam Từ Liêm với nhiều lợi ích nhằm hỗ trợ quý khách hàng thành lập một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho người kinh doanh hộ cá thể.

1. Khái niệm hộ cá thể

Khái niệm hộ cá thể được quy định tại Khoản 1 Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP: “Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh/hộ cá thể thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh/hộ cá thể. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh/hộ cá thể, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh/hộ cá thể là chủ hộ kinh doanh/hộ cá thể.”

Như vậy, hộ kinh doanh/hộ cá thể là một mô hình do một cá nhân, một hộ gia làm chủ, hoạt động vì mục đích thương mại.

2. Hộ kinh doanh/hộ cá thể khác gì với hộ gia đình sản xuất nông, lâm ngư nghiệp và người bán hàng rong, quà vặt?

Hộ kinh doanh/hộ cá thể khác với các chủ thể hoạt động kinh doanh kể trên vì hộ kinh doanh/hộ cá thể thường xuyên và có thu nhập chính từ hoạt động kinh doanh. Có nghĩa là kinh doanh là nghề nghiệp chính của hộ kinh doanh/hộ cá thể nên hộ kinh doanh/hộ cá thể vẫn phải tiến hành đăng ký hộ kinh doanh/hộ cá thể tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện.

3. Đăng ký kinh doanh hộ cá thể quận Nam Từ Liêm như thế nào?

Để có thể xin giấy phép kinh doanh hộ cá thể thì cá nhân là chủ sở hữu hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình là chủ sở hữu hộ kinh doanh phải xin giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh. Trong giấy đề nghị đăng ký phải có các nội dung sau:

– Tên hộ kinh doanh và địa chỉ kinh doanh;

– Ngành, nghề đăng ký kinh doanh;

– Số vốn đăng ký kinh doanh; (Hiện nay pháp luật không quy định số vốn điều lệ tối đa hay tối thiểu khi thành lập hộ kinh doanh cá the)

– Các thông tin như họ tên, số CMND, ngày cấp CMND, địa chỉ nơi cư trú cùng chữ ký của cá nhân hay các cá nhân thuộc nhóm cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình thành lập hộ kinh doanh cá thể;

Bên cạnh giấy đề nghị thành lập hộ kinh doanh. Cần phải nộp thêm bản sao giấy CMND của các nhân nhân tham gia vào thành lập hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình. Trong trường hợp thành lập kinh doanh hộ cá thể là một nhóm cá nhân thì phải có biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh.

Nếu hộ kinh doanh đăng ký kinh doanh các ngành, nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề thì kèm theo các giấy tờ được quy định tại khoản 1 của Điều này. Các bạn cần phải nộp thêm cả bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

Với các ngành, nghề yêu cầu phải có vốn pháp định thì các bạn phải nộp kèm theo bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Khi chủ hộ kinh doanh đăng ký thành lập hộ kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh, trong trường hợp hộ kinh doanh được đáp ứng đầy đủ điều kiện tại Khoản 1 Điều 82 Nghị định 01/2021/NĐ-CP sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Ngoài ra, các quy định có liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cũng được luật hiện hành đề cập trong Điều 82 Nghị định 01/2021/NĐ-CP.

4. Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể quận Nam Từ Liêm của ACC?

 • Khách hàng được tư vấn trọn vẹn tất cả các điều kiện pháp lý liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí
 • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp; để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc; vấn đề khách hàng đang gặp phải.
 • Có tất cả các dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp. Hỗ trợ trọn vẹn cho doanh nghiệp các giấy tờ hồ sơ, cung cấp mẫu giấy tờ cần thiết.
 • Hồ sơ thủ tục khách hàng cung cấp đơn giản, dễ dàng
 • Đội ngũ luật sư cùng chuyên viên kế toán nhiều kinh nghiệm sẽ đảm bảo tính đúng đắn và an tâm cho khách hàng

5. Chi phí dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể quận Nam Từ Liêm của ACC như thế nào?

Dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể quận Nam Từ Liêm được ACC thực hiện trọn gói với mức giá 2.000.000 đồng (Hai triệu đồng), cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Mức giá này bao gồm các dịch vụ:

5.1. Tư vấn thông tin

– Lựa chọn tên hộ cá thể: ACC sẽ giúp khách hàng lựa chọn và tra cứu tên hộ cá thể đúng theo quy định pháp luật

– Lựa chọn ngành nghề kinh doanh: ACC sẽ tư vấn và giúp quý khách hàng chọn được ngành nghề kinh doanh sao cho phù hợp với quy định của pháp luật

– Tư vấn về vốn đầu tư: ACC sẽ tư vấn về số vốn đầu tư phù hợp với ngành nghề kinh doanh và loại hình hộ cá thể tư nhân.

5.2. Quá trình đăng ký kinh doanh hộ cá thể

ACC sẽ thực hiện công việc theo sự ủy quyền của khách hàng tại các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để đăng ký kinh doanh hộ cá thể theo yêu cầu. Nội dung công việc thực hiện cụ thể như sau:

 • Đại diện cho khách hàng nộp, rút, nhận hồ sơ tại Phòng ĐKKD;
 • Theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp;
 • Nhận Giấy chứng nhận ĐK kinh doanh hộ cá thể;
 • Tiến hành thủ tục ĐK mã số thuế.

5.3. Tư vấn sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ cá thể

 • Tư vấn khởi nghiệp: Các công việc cần làm của một hộ cá thể mới.
 • Cung cấp, tư vấn về các văn bản pháp luật theo yêu cầu của khách hàng;
 • Hướng dẫn và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến Thuế và Kế toán trong thời gian đầu sau thành lập.

Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin cơ bản về quy định của pháp luật về dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể hộ tại quận Nam Từ Liêm của ACC. Nếu có nhu cầu đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại quận Nam Từ Liên, vui lòng liên hệ với ACC đễ được hỗ trợ.

Hotline: 19003330

Zalo: 084 696 7979

Gmail: [email protected]

Website: accgroup.vn

 

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo