Quy Định Và Thủ Tục Làm Giấy Phép Đăng Ký Kinh Doanh Đá Hoa Cương (Đá Granite) Năm 2021

Đăng ký kinh doanh đá hoa cương
Đăng ký kinh doanh đá hoa cương

Ngày nay mở cửa hàng kinh doanh đá hoa cương đang được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng bởi vì nguồn lợi nhuận của ngành nghề này rất cao và ổn định nên được nhiều khách hàng muốn mở kinh doanh. Khách hàng muốn kinh doanh đá hoa cương cần phải có giấy phép kinh doanh đá hoa cương được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Bài viết cung cấp cho khách hàng thủ tục đăng ký kinh doanh đá hoa cương đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đá hoa cương là điều kiện bắt buộc đối với khách hàng khi mở cửa hàng kinh doanh đá hoa cương. ACC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ làm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đá hoa cương. Mời bạn tham khảo bài viết chi tiết về tư vấn xin giấy phép kinh doanh đối đá hoa cương của chúng tôi.

1. Lựa chọn mô hình kinh doanh đá hoa cương

Kinh doanh đá hoa cương là ngành nghề kinh doanh cao cấp cần nhiều vốn kinh doanh và nhiều điều kiện kinh doanh khác nhau, khách hàng khi tiến hành kinh doanh cần lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với điều kiện của mình. Theo quy định của pháp luật thì có 5 mô hình kinh doanh mà khách hàng có thể lựa chọn kinh doanh. Đối với những khách hàng có vốn kinh doanh nhỏ và điều kiện kinh doanh không nhiều thì nên chọn mô hình hộ kinh doanh cá thể, còn những khách hàng hay tổ chức có quy mô kinh doanh lớn thì nên chọn mô hình công ty hợp doanh, doanh nghiệp tư nhân, công trách trách nhiệm một thành viên và nhiều thành viên, và công ty cổ phần.

2. Những lưu ý khi kinh doanh đá hoa cương

Khi kinh doanh đá hoa cương khách hàng nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Vốn đăng ký kinh doanh đá hoa cương là điều hết sức quan trọng khi khách hàng đăng ký kinh doanh nó thể hiện được độ tin cậy của người mua đối với cơ sở kinh doanh. Khách hàng không có quá nhiều tiềm lực về kinh tế thì nên đăng ký vốn khoản từ 100 triệu đến 200 triệu, còn đối với các cá nhân tổ chức có quy mô kinh doanh lớn thì đăng ký vốn khoản 5 tỷ đến 10 tỷ và lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp.
 • Lưu ý chọn địa điểm kinh doanh, nếu không có địa điểm kinh doanh thì khách hàng có thể thuê một địa điểm kinh doanh ở những nơi đông đúc dân cư hoặc những nơi sầm uất gần chợ trường học để kinh doanh để thuận tiện quảng cáo thương hiệu và thu hút khách hàng.
 • Lưu ý về đóng thuê khi tiến hành kinh doanh đá hoa cương, nếu kinh doanh nhỏ lẻ như hộ kinh doanh thì khách hàng chỉ cần tiến hành nộp thuế môn bài, thuế thu nhập doanh cá nhân, còn những mô hình kinh doanh công ty trách nhiệm thì phải đóng cả thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế giá trị gia tăng.

3. Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh đá hoa cương.

Khi kinh doanh đá hoa cương khách hàng cần tiến hành đăng ký kinh doanh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để kinh doanh hợp pháp. Tùy theo khả năng kinh doanh mà khách hàng có thể lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp và tiến hành soạn thảo hồ sơ đúng theo quy định.

Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh đá hoa cương đối với mô hình công ty 
 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của chủ kinh doanh.
 • Đối với mô hình hộ kinh doanh cá thể thì có giấy đề nghị kinh doanh của UBND cấp cho cơ sở kinh doanh đá hoa cương.
 • Hợp đồng thuê cửa hàng kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của cơ sở kinh doanh.
 • Danh sách thành viên góp vốn và thông tin cá nhân của các thành viên.
 • Điều lệ công ty.
 • Biên bản góp vốn của các thành viên.

4. Thẩm quyền cơ quan cấp giấy phép đăng ký kinh doanh

Sau khi chủng bị đầy đủ hồ sơ xin giấy phép kinh doanh thì khách hàng tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện hoặc cấp tỉnh nơi địa điểm kinh doanh khách hàng đặt trụ sở. Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký kinh doanh và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho cá nhân tổ chức trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ cơ quan sẽ thông báo cho cá nhân sửa chữa cho hợp lệ.

5. Dịch vụ làm giấy đăng ký kinh doanh đá hoa cương của ACC có Lợi Ích gì?

 • Tự hào là đơn vị hàng đầu về hổ trợ đăng ký giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đá hoa cương, vì vậy luôn đảm bảo tỉ lệ ra giấy cao nhất cho quý khách. ACC sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn ra giấy cho quý khách.
 • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh
 • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi
 • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản (hồ sơ khó như bản vẽ, bản thuyết minh quy trình sản xuất kinh doanh…). ACC thay mặt quý khách soạn thảo
 • Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh

6. Khách hàng cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ của ACC

Khách hàng chỉ cung cấp những thông tin cơ bản sau:

 • Thông tin cá nhân của cá nhân hay hộ kinh doach cá thể
 • Giấy chứng nhận sử dụng đất để kinh doanh
 • Bản cam kết đủ điều kiện kinh doanh.

7. Quy trình đăng ký kinh doanh đá hoa cương của ACC

 • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
 • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không.
 • Khảo sát thực tế cơ sở kinh doanh đá hoa cương và tư vấn để set up theo đúng quy định và quy trình một chiều về kinh doanh đá hoa cương (Đây là một bước vô cùng quan trọng để cá nhân hoặc hộ kinh doanh có thể thuận lợi kinh doanh dù có bất kỳ đoàn kiểm tra nào của cơ quan nhà nước)
 • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.
 • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm thông tin cá nhân, giấy khám sức khỏe.
 • Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đá hoa cương và bàn giao cho khách hàng
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đá hoa cương.

Trên đây là nội dung tư vấn của ACC về thủ tục làm giấy phép kinh doanh đá hoa cương. Nếu các bạn không muốn tự thực hiện thủ tục xin giấy phép kinh doanh có thể liên hệ dịch vụ làm giấy phép kinh doanh của ACC để được hỗ trợ và tư vấn làm thủ tục nhanh chóng với chi phí giá rẻ. Tránh rắc rối về hồ sơ pháp lý cũng như thủ tục thuế. Chúc bạn thành công.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận