10 món ăn ngon nhất ở Malaysia

Canh chua đầu cá, bún riêu hay cơm nasi lemak là những món ngon được nhiều người yêu thích.
Dưới đây là top 10 món ăn chính ngon nhất của Malaysia do Culture Trip bình chọn và giới thiệu cho du khách khi ghé thăm.

Nasi Lemak

Đây là món ăn đầu tiên mà bất cứ ai hỏi về ẩm thực Malaysia đều nhắc đến. Nó bao gồm cơm nấu với nước cốt dừa thơm, tôm sốt sambal, cá cơm chiên, dưa chuột, trứng, các loại hạt như đậu phộng rang. Ngoài ra, người ta còn có thể ăn kèm với gà cay. Ảnh: Dolly MJ/Shutterstock

Nasi kerabu

Đây cũng là một món cơm nổi tiếng khác của Malaysia với cơm lam, ăn kèm gà rán, trứng và keropok chiên phồng. Ảnh: Amrufm/Flickr
nasi kerabou
Đây cũng là một món cơm nổi tiếng khác của Malaysia với cơm lam, ăn kèm với gà rán, trứng và keropok chiên (tôm phồng). Ảnh: Amrufm/Flickr

Rendang thịt bò

Rendang là tên gọi của một loại cà ri nấu khô, thường xuất hiện trong các bữa tiệc sang trọng của người dân địa phương. rendang thịt bò
Rendang là tên gọi của một loại cà ri nấu khô, thường xuất hiện trong những bữa tiệc sang trọng của người dân địa phương. Món ăn có vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị cay cay của ớt và món bò ngon tuyệt. Món ăn này thường được dùng với cơm trắng hoặc cơm gói trong lá tre và nướng nhẹ trên bếp than hồng. Ảnh: Ang Sarap

Assam laksa

Món ăn còn được biết đến với một cái tên thuần Việt khác là bún laksa, gồm những sợi bún to ăn kèm với đậu phụ, chả cá, trứng, thịt gà, tôm sú, sò huyết, giá đỗ... kèm theo nước dùng xâm xấp. Ảnh: Wong yu liang / Shutterstock

Laksa của Assam

Một món được gọi là “thuần Việt” khác là bún riêu, gồm những sợi bún to ăn kèm với đậu phụ, chả cá, trứng, thịt gà, tôm, sò huyết, giá đỗ… với nước dùng thấm. Bún có vị chua đặc trưng do nước dùng được nấu từ me. Ảnh: Wong yu liang / Shutterstock

Rau răm cà ri Đây là một dạng khác của bún riêu nhưng nước dùng được nấu từ nước cốt dừa và bột cà ri nên có màu vàng đặc trưng và vị béo ngậy. Ảnh: Dion Gillard/Flickr
rau răm cà ri
Đây là một dạng khác của bún riêu nhưng nước dùng được nấu từ nước cốt dừa và bột cà ri nên có màu vàng đặc trưng, ​​vị béo ngậy.

Cơm chiên

Món ngon này bao gồm cơm chiên với cà rốt, đậu Hà Lan và thịt. Còn nhiều phiên bản khác hấp dẫn hơn như trứng, cá cơm nhỏ... Ảnh: Vân sam ăn
Cơm chiên
Món ăn ngon miệng này bao gồm cơm chiên với cà rốt, đậu Hà Lan và thịt. Còn nhiều phiên bản khác hấp dẫn hơn như trứng, cá cơm nhỏ...
Cơm gà Hải Nam Món ăn này là đặc sản nổi tiếng không chỉ ở Malaysia mà còn ở Singapore. Nó bao gồm cơm nấu trong nước luộc gà và những miếng thịt gà béo ngậy ăn kèm với dưa chuột. Ảnh: Norikko/Shutterstock

Cơm gà hải nam

Món ăn này là đặc sản nổi tiếng không chỉ ở Malaysia mà còn ở Singapore. Nó bao gồm cơm nấu trong nước luộc gà và những miếng thịt gà béo ngậy ăn kèm với dưa chuột. Ảnh: Norikko/Shutterstock

Cơm lá chuối

Malaysia Thay vì bày trên đĩa sứ hay đĩa nhựa, món ăn này được dọn hoàn toàn trên lá chuối, ở giữa là cơm trắng, ăn kèm rau, thịt cá, đồ chua và nước sốt. Mỗi nhà hàng sẽ phục vụ những loại đồ ăn kèm khác nhau, thể hiện hương vị đặc trưng của từng địa điểm. Ảnh: Fun n Taste
Cơm lá chuối Malaysia
Thay vì bày trên đĩa sứ hay đĩa nhựa, món ăn này được bày hoàn toàn trên lá chuối, ở giữa có cơm trắng, ăn kèm rau, thịt cá, đồ chua và nước chấm. Mỗi nhà hàng sẽ phục vụ những loại đồ ăn kèm khác nhau, thể hiện hương vị đặc trưng của từng địa điểm. Khách chủ yếu sẽ nhặt để ăn. Ảnh: Fun n' Taste

Bak kut teh Là món súp sườn heo ninh nhừ với các loại thảo mộc như quế, hồi, đậu phụ, tỏi... Là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích ở Malaysia và Singapore. Món canh này có thể dùng với cơm trắng. Ảnh: Vegan Bak kut teh

Bánh kut teh

Đó là món canh xương sườn ninh nhừ nấu với các loại thảo mộc như quế, hồi, đậu phụ, tỏi... Là món ăn phổ biến và được yêu thích ở Malaysia và Singapore. Món canh này có thể dùng với cơm trắng. Ảnh: Vegan Bak kut teh

Cà ri đầu cá

Đây là món ăn được yêu thích ở Singapore và Malaysia, bao gồm đầu cá nấu trong nước sốt cà ri cay, béo ngậy. Bạn có thể ăn món này với cơm trắng. Ảnh: Du mục thành phố

Cà ri đầu cá
Đây là món ăn yêu thích ở Singapore và Malaysia, bao gồm đầu cá nấu trong nước sốt cà ri cay và béo ngậy. Bạn có thể ăn món này với cơm trắng. Ảnh: Du mục thành phố

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (1172 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!