Đặc sản Lạng Sơn ngon nức tiếng

Lạng Sơn không chỉ nổi tiếng là vùng đất trấn giữ biên cương của Việt Nam mà còn có phong cảnh thiên nhiên núi non hùng vĩ, ấn tượng đối với du khách. Hơn nữa, điều khiến cả du khách trong và ngoài nước ấn tượng về vùng đất này chính là nền ẩm thực hấp dẫn và thú vị.
Các món ăn ở đây được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon do người dân tự nuôi trồng. Tất cả đều được chọn lọc và kết hợp với khẩu vị, văn hóa ẩm thực của người dân địa phương để mang đến những món ăn “làm sẵn” khiến người thưởng thức thích thú.
Với mức giá rẻ, những món ngon dân dã, hấp dẫn của Lạng Sơn chắc chắn sẽ là điều bạn không thể bỏ qua khi có dịp ghé thăm vùng đất này. Hãy cùng chúng tôi khám phá và tìm hiểu thêm về ẩm thực Lạng Sơn qua những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

1.Phở chua

Phở chua được chế biến khá cầu kỳ và có hương vị đặc trưng, ​​hấp dẫn riêng mà không món ăn nào có thể trộn lẫn. Phở Chùa tuy rất nổi tiếng ở các tỉnh miền núi nhưng không ở đâu ngon và độc đáo như ở Lạng Sơn.
Món ăn gồm hai phần chính là bánh phở và nước dùng. Bánh phở được chế biến với độ ngọt vừa phải, ăn kèm với khoai lang, gan heo, dạ dày, thịt ba chỉ, xá xíu, bột năng, lạp xưởng, lạc rang... Bánh phở và các nguyên liệu hòa quyện với nhau, kết hợp với nước sốt tạo nên vị chua cay mang đến trải nghiệm không gì sánh bằng.
Giá mỗi bát phở chua Hà Tĩnh dao động từ 25.000 - 35.000 đồng. Địa chỉ giới thiệu:

Nhà hàng Thảo Viên: 57 Phai Vệ, Đông Kinh, TP. lạng sơn, lạng sơn
Quán Hải Xồm - 32 Bà Triệu, Hoàng Văn Thụ, TP. lạng sơn, lạng sơn
phở chua
Đừng ăn phở chua ở Lạng Sơn bạn sẽ ghiền đấy @riviu

2. Nem rán

Bánh trứng cũng giống như bánh cuốn thông thường, sẽ được tráng một lớp bột gạo nhưng nhân thay vì nhân thịt sẽ là trứng gà. Trứng được đánh trực tiếp vào bánh và tráng đều, đậy nắp lại cho đến khi bánh chín.
Bánh sau khi chín sẽ được gắp ra và rắc thêm thịt bằm, hành phi lên trên. Trước khi cho vào miệng, đừng quên chấm một chút nước chấm để mang lại hương vị “độc nhất vô nhị”. Vị thơm bùi của trứng cùng với bột bánh mềm, dẻo tạo nên món ăn khá thú vị và hấp dẫn. Giá của mỗi chiếc bánh tráng trứng rất rẻ, chỉ từ 7.000 đồng/cân, khi thưởng thức bạn có thể thoải mái gọi số lượng phù hợp với khẩu vị của mình. Địa chỉ ăn nem - đặc sản ngon của Lạng Sơn:

Tiệm bánh Thục Oanh: Đường Lê Lợi, TP. Lạng Sơn. Bánh cuốn Trần Đăng Ninh: Đường Trần Đăng Ninh, TP. lạng sơn
Nem rán
Là món ăn sáng khá phổ biến ở Lạng Sơn @onghoangtrasua

3. Nem nướng Hữu Lũng

Nếu bạn muốn mua những món ngon Lạng Sơn về làm quà thì nem nướng Hữu Lũng sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua. Món ăn gồm nguyên liệu chính là thịt heo xay và da heo, kết hợp với mang, gói trong lá chuối tươi.
Nem nướng Hữu Lũng
Nem nướng Hữu Lũng có gì lạ @internet

Sau một thời gian ngắn nem sẽ lên men và có vị chua, khi muốn ăn chỉ cần cho lên vỉ nướng là có được món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn vừa có vị chua thanh, vừa được gia giảm độ đậm đà, khi ăn sẽ có cảm giác mềm và dai của thịt heo và da heo.
Nem nướng Hữu Lũng không chỉ trở thành món ăn đặc sắc trong các bữa tiệc chiêu đãi, tiệc tùng ở Lạng Sơn mà đã trở thành món ăn phổ biến trên mâm cơm gia đình, được du khách thập phương yêu thích. Bạn có thể mua món ăn này ở các cửa hàng đặc sản vùng Hữu Lũng, Lạng Sơn với giá khoảng 50.000 đồng/cái.
Địa chỉ: 16 Quang Trung, TP. lạng sơn

Khám phá ngay: Từ A đến Z kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn – nàng thơ của núi rừng Đông Bắc

4. Khẩu nhục

Khẩu nhục được biết đến là món ăn đặc trưng của xứ Lạng và cũng là đặc sản nổi tiếng của Lạng Sơn. Món ăn được làm từ thịt ba chỉ heo, tẩm ướp với nhiều loại gia vị khác nhau và hấp trong thời gian dài. Mang đến cho món ăn hương vị đậm đà và tan chảy trong miệng bạn.
Khâu nhục thích hợp nhất là ăn với xôi, cơm hoặc bánh mì. Khác với món khau hum của Trung Quốc, món ăn này có hương vị rất riêng và mùi thơm hấp dẫn, ăn một lần chắc chắn bạn sẽ khó lòng quên được.
Giá một đĩa khâu nhục vào khoảng 200.000-300.000 đồng/kg. Địa chỉ giới thiệu:

Nhà hàng Minh Quang: 44 Ngô Quyền, TP. lạng sơn, lạng sơn
Sự sỉ nhục
Món hummus thơm ngon béo ngậy Khẩu @im_pcz

5. Vịt quay

Đến với Lạng Sơn, bạn không thể bỏ qua món vịt quay với hương vị độc đáo, khác lạ ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Vịt được tuyển chọn tươi, chắc và sạch sẽ, tẩm ướp với nhiều loại gia vị cho đậm đà như hành, tiêu, lá mắc ca. Sau đó, nó được rang trong chảo dầu cho đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Vịt quay
Vịt quay lá mắc mật @internet

Nếm thử món ăn này, bạn sẽ thấy gia vị thấm đều, thịt vịt dày và thơm, mang đến sức hấp dẫn riêng mà không gây ngán. Không gì bằng khi ăn một miếng vịt quay chấm xì dầu, dù ăn riêng hay ăn với cơm, bánh mì đều khiến bạn mê mẩn.
Giá trung bình của một con vịt quay dao động từ 300.000 - 500.000 đồng. Địa chỉ giới thiệu:

Vịt quay Hùng Hùng Biên Cương Xuất xứ: Số 13 Bắc Sơn, huyện Vĩnh Trại, TP.Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Nhà hàng vịt quay Hương Nga: 164 Bắc Sơn, Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

6. bánh ngải

loại bánh nổi tiếng vùng núi phía Bắc, đường được làm từ lá ngải non và nước tro tàu cho mềm, rửa sạch, loại bỏ xơ và giã bằng cối. Gạo nếp nấu chín cũng sẽ được giã cùng với lá ngải cứu thành bột mịn. Sau đó, một mẻ bánh absinthe ra đời với màu xanh độc đáo.
Bên cạnh đó, bánh còn có hương vị đặc trưng, ​​độ dẻo hấp dẫn khiến du khách dù lần đầu thưởng thức cũng khó lòng quên được. Du khách có thể mua bánh đặc sản Lạng Sơn với giá 4.000-7.000 đồng/chiếc. Địa điểm tham khảo này là ở các chợ Lạng Sơn hoặc các điểm du lịch.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (476 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!