Đặc sản Củ Chi ngon mê say

Củ Chi không chỉ nổi tiếng với địa đạo Củ Chi trong kháng chiến mà còn có nhiều món ăn hấp dẫn. Món ngon Củ Chi từ lâu đã trở thành yếu tố quan trọng thu hút nhiều du khách đến với vùng đất anh hùng này. Vậy những “cái tên” nào sẽ xứng đáng để du khách ghi ngay vào “menu” của mình? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Đặc sản Củ Chi ngon mê say

1. Bò tơ Củ Chi
Đặc sản nổi tiếng nhất của Củ Chi chắc chắn là thịt bò nướng! Bò tơ Củ Chi từ lâu đã hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, thịt bò mềm mà thơm. Đặc biệt hơn cả, bò tơ ở đây được biến tấu thành nhiều món như: Bò khô cuốn bánh tráng, gỏi cuốn rau rừng, bò tơ ngâm dấm,…
Đặc sản Củ Chi
Thịt bò hấp vừa ngon vừa mềm.@Digiticket

Bật mí là du khách nên thưởng thức chả bò với bánh tráng, đảm bảo sẽ không thất vọng. Món ăn này sẽ có thịt bò nướng vừa chín tới cuốn với bánh tráng, một ít rau sống và nước chấm đặc biệt. Tuy đơn giản nhưng ăn một lần đảm bảo sẽ ghiền.
Địa chỉ gợi ý:

Heifer Xuân Đào - Số 8 Nguyễn Giao, P.2, TP.Củ Chi. Thành phố Hồ Chí Minh
Heifer Vĩnh Xuân - Số 262 QL22, Tân Thông Hội, Củ Chi
2. Nước mía sầu riêng
Đi trên quốc lộ 22 ở Củ Chi, du khách sẽ bắt gặp rất nhiều điểm bán nước mía sầu riêng thơm ngon. Cũng là một trong những đặc sản Củ Chi mà thực khách nhất định phải nếm thử một lần, nước mía sẽ được hòa quyện với sầu riêng tạo nên hương vị vừa thơm vừa ngon.
Đặc sản Củ Chi
Nước mía sầu riêng vừa ngọt vừa thơm.@Collected

Đảm bảo chưa hớp một ngụm đã thơm rồi, uống lại thì ngon tuyệt đối. Vị ngọt của đường mía kết hợp với sầu riêng, độ mê chỉ có thể nhân đôi. Một ly nước mía sầu riêng chỉ có giá 15-20 nghìn nên ngại gì mà không tranh thủ.
Địa chỉ gợi ý:

Nước Mía Vườn Cau - Số 259A, Quốc lộ 22, Tân Thông Hội, Củ Chi, TP.HCM
3. Bún nước cốt dừa
Trông không có gì đặc sắc nhưng món hủ tiếu nước cốt dừa là một nét văn hóa ẩm thực đã có từ những ngày kháng chiến chống xâm lược ở Củ Chi cho đến tận bây giờ. Đặc biệt khi du khách ghé thăm khu vực địa đạo Củ Chi, đây chắc hẳn sẽ là món ăn bạn bắt gặp rất nhiều.
Đặc sản Củ Chi
Bún nước cốt dừa hút hồn mọi du khách.@Collected

Từ thời chiến tranh, khi lương thực còn thiếu thốn, người dân Củ Chi phải luộc hủ tiếu để ăn cả ngày, đến nay món ăn này đã trở thành đặc sản nổi tiếng của Củ Chi. Sau khi hấp, bánh phở sẽ được trộn với nước cốt dừa thơm lừng, ăn một lần sẽ thấy rất ngon bởi độ dẻo của sợi hủ tiếu kết hợp với vị béo ngậy của nước cốt dừa sẽ khiến bạn mê mẩn!

Địa chỉ gợi ý:

Nước Mía Vườn Cau - Số 259A, Quốc lộ 22, Tân Thông Hội, Củ Chi, TP.HCM
4. Măng tươi trộn tôm thịt
Đặc sản Củ Chi tiếp theo mà du khách nên thử đó là măng tươi trộn tôm thịt! Để chế biến món ăn này, người ta sẽ sử dụng măng tươi, được luộc theo công thức đặc biệt để đảm bảo không bị đắng hay đổi màu.
Đặc sản Củ Chi
Măng tươi trộn tôm thịt rất ngon và đáng để thưởng thức.@sieungon

Măng tiếp tục được trộn với thịt ba chỉ thái mỏng và tôm luộc không vỏ. Thêm nhiều loại gia vị khác như: tỏi, ớt,… và chắc chắn không thể thiếu nước mắm chua ngọt khi ăn kèm. Đảm bảo ăn món này chỉ có tấm tắc khen!

Địa chỉ gợi ý: Nông Trang Xanh - Số 816/18 Nguyễn Thị Rành, xã An Nhơn Tây, Củ Chi, TP.HCM

5. Mít non trộn thịt
Lại thêm một đặc sản Củ Chi nhìn đơn giản mà ngon nức lòng du khách. Mít non trộn thịt mang hương vị thơm ngon, có mùi dân dã đậm đà, do ở Củ Chi có rất nhiều mít nên người dân nơi đây đã tận dụng để chế biến thành những món ăn hấp dẫn.
Đặc sản Củ Chi
Mít non trộn thịt chắc chắn sẽ không làm du khách thất vọng.@Collected

Mít non sẽ được trộn với thịt, thêm chút gia vị cho đậm đà. Món này có thể ăn với cơm trắng hoặc dùng để bày trên bàn nhậu đều ngon vô cùng. Địa chỉ gợi ý: Gia Chánh Quán - Số 1 Trần Văn Châm, Tân Thông Hội, Củ Chi, TP.HCM

6. Xuất hiện Ếch lột da nhảy lá
Thịt ếch từ lâu đã trở thành nguyên liệu chính trong nhiều món ăn dân dã. Đến với Củ Chi, du khách sẽ được nơi đây chiêu đãi món da ếch xào lá lốt nổi tiếng. Ếch Củ Chi được đánh giá là nhiều dầu, săn chắc nhưng khi ăn lại khá mềm.
Đặc sản Củ Chi
Ếch đồng xào lá lốt là món ăn dân dã Củ Chi.@Thanhnien

Da ếch chiên lá lốt chắc chắn sẽ mang đến một hương vị tuyệt vời, vừa thơm vừa dai. Thực khách có thể yên tâm vì ếch dùng để chế biến thường là ếch được nuôi hoặc thả nuôi nên rất an toàn. Địa chỉ gợi ý: Quán nướng 79 - 27 Như Tiên Hiền, Tân Thông Hội, Củ Chi, TP.HCM

7. Nhum biển nướng muối ớt
Sư Tử Biển Nướng Muối Ớt sẽ mang đến cho thực khách hương vị thơm ngon của thịt sư tử biển nướng giòn kết hợp với muối ớt sa tế đậm đà. Món cá nhum biển sẽ chấm với muối ớt xanh, ăn kèm rau thơm thì còn gì bằng. Đây cũng được xem là một trong những món đặc sản Củ Chi không thể thiếu trên bàn nhậu.
Đặc sản Củ Chi
Cá nhím biển nướng muối ớt thật hấp dẫn.@Shutterstock

Địa chỉ gợi ý: Đường Sơn Quán - Tỉnh lộ 8, Thị trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi, TP.HCM

số 8. bún bò
Hủ tiếu bò viên có lẽ không phải là cái tên xa lạ, nhưng khi nếm thử món ăn này tại Củ Chi đảm bảo thực khách sẽ cảm nhận được sự khác biệt ngay lập tức. Bún bò Củ Chi đặc biệt nhất chắc chắn là thịt bò cực mềm, ai cũng biết thịt bò là một trong những đặc sản nơi đây. Thịt bò kết hợp với nước dùng đậm đà, ăn cùng bánh phở mềm sẽ là một trải nghiệm ẩm thực khó quên đối với du khách.
Đặc sản Củ Chi
Bún bò Củ Chi vẫn có sức hấp dẫn riêng.@Shutterstock

Địa chỉ gợi ý: Bún bò Mỹ Ngọc - Tỉnh lộ 15, TT. Phú Hòa Đông, Củ Chi, TP.HCM

9. Cháo lươn
Bạn đã từng nghe đến đặc sản Củ Chi cháo lươn chưa? Khác với cháo lươn Nghệ An, cháo lươn Củ Chi có hương vị hấp dẫn, lạ miệng vì khá cay, mùi thơm nồng của sả và nước mắm. Cháo thịt lươn vừa mềm vừa chắc kết hợp hoàn hảo với khoai môn nấu chín thơm ngon.
Đặc sản Củ Chi
Cháo lươn có hương vị lạ nhưng rất ngon. @Sưu tầm

Địa chỉ gợi ý: Quán Hai Heo - Số 1 Bến Than, xã Phú Hòa, huyện Củ Chi, TP.HCM

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (595 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!