Đặc sản Côn Đảo ngon nức tiếng

Côn Đảo luôn là điểm đến yêu thích của nhiều du khách hiện nay, Côn Đảo thu hút nhiều người không chỉ bởi thiên nhiên tươi đẹp, những bãi biển trong xanh hay những di tích lịch sử nổi tiếng mà còn bởi những món đặc sản hấp dẫn. Vậy đặc sản Côn Đảo là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá Côn Đảo để tìm hiểu thêm nhé!

Lưu ngay danh sách 10 đặc sản Côn Đảo nổi tiếng

1. Mứt hạt bàng
Mứt bàng là đặc sản đầu tiên của Côn Đảo mà du khách có thể dễ dàng lựa chọn ở nhiều nơi. Ở Côn Đảo, Bàng là loại cây rừng, lá to, quả to. Quả được thu hoạch khi được mùa, tách hạt rồi rang với muối hoặc đường để tạo thành mứt. Mứt hạt bàng khi dùng ăn rất ngon, béo ngậy, nhiều thịt và rất thơm. Du khách có thể mua bánh hạnh nhân về làm quà cho người thân và bạn bè.
Đặc sản Côn Đảo
Có thể dễ dàng tìm thấy tại Côn Đảo.@Collected

Địa chỉ gợi ý: Hạt Dẻ Côn Đảo - Số 1B Đường Nguyễn An Ninh, Huyện Côn Đảo - Bà Rịa Vũng Tàu.
2. Hải sản tươi sống
Nhắc đến đặc sản Côn Đảo thì không thể bỏ qua hải sản! Các loại hải sản ở đây rất đa dạng, du khách có thể ghé thăm các chợ hải sản hoặc đến trực tiếp các làng chài, nhà hàng, quán ăn để trực tiếp thưởng thức. Bật mí là ở Côn Đảo có cả một làng chài chuyên đánh bắt tôm, cá, hải sản để bạn khám phá và mua về.
Đặc sản Côn Đảo
Hải sản tươi sống ở Côn Đảo.@Shutterstock

Địa chỉ gợi ý: Có rất nhiều trong siêu thị hoặc chợ hải sản ở Côn Đảo.
3. Cá thu một ngày tuổi
Một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của Côn Đảo là cá thu! Cá thu sau khi đánh bắt về sẽ được làm sạch, cắt khúc, rửa qua nước muối và phơi nắng 1 ngày. Cá thu một nắng có thể mua về làm quà hoặc chế biến thành nhiều món ăn như: nướng, chiên, kho tộ,… Đặc biệt, thịt cá có độ ngọt cao, dai ngon, không sợ tanh cho bạn thỏa thích thưởng thức.
Đặc sản Côn Đảo
Sau khi nấu chín, cá thu "hết hàng".@Shutterstock

Địa chỉ gợi ý: Chợ Côn Đảo - Đường Phạm Văn Đồng, Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu

4. Tổ Yến
Ngoài thế mạnh về hải sản, Côn Đảo còn là nơi làm tổ của nhiều loài yến. Chính vì vậy mà yến sào đã trở thành một đặc sản nức tiếng nơi đây, có rất nhiều món ăn từ yến như: yến sào, nước yến, yến khô,… Về mặt dinh dưỡng, không có nghi ngờ gì. Tuy nhiên, yến sào có giá khá cao nên du khách nên chọn những địa chỉ uy tín.
Đặc sản Côn Đảo
Côn Đảo còn nổi tiếng với yến sào!@Shutterstock

Địa chỉ gợi ý: Vì là mặt hàng đắt đỏ nên chỉ có các siêu thị lớn ở Côn Đảo mới bán.
5. Mực một nắng
Dù có thể tìm thấy ở nhiều nơi khác nhưng mực một nắng vẫn là đặc sản Côn Đảo mang nhiều nét riêng. Để câu được những con mực này, ngư dân phải đi cầu vào ban đêm, những con mực được đánh bắt và lựa chọn kỹ lưỡng, sau đó làm sạch và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Mực một nắng Côn Đảo mang một hương vị rất riêng, thịt rất ngon và ngọt, khi ăn lại mềm và dai. Dễ dàng biến tấu thành nhiều món ăn ngon như: mực ống sa tế, mực nướng muối ớt,…
Đặc sản Côn Đảo
Mực một ngày tuổi Côn Đảo nổi tiếng với vị dai.@Shutterstock

Địa chỉ gợi ý: Chợ Côn Đảo - Đường Phạm Văn Đồng, Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu

6. Cua Mặt Trăng Côn Đảo
Đó là một loài cua rất đặc biệt với một chấm đỏ trên mai giống như mặt trăng. Thịt cua mặt trăng cực kỳ thơm ngon, ngọt, chắc, nhiều khoáng chất và nhiều thịt. Ghẹ có thể được luộc, chiên, nướng, hấp tùy theo sở thích của du khách. Giá cua mặt trăng cũng khá cao nên bạn nhớ tham khảo nhiều nơi nhé.
Đặc sản Côn Đảo
Cua mặt trăng có những vết đỏ tròn rất đẹp. @Sưu tầm

Địa chỉ gợi ý: Quán Cây Bàng - Đường Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Trỗi (Trần Huy Liệu), Khu 8, Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu

7. Hy sinh
Sá Sùng là đặc sản Côn Đảo vừa quý hiếm vừa đắt đỏ, chúng cực kỳ khó đánh bắt và chỉ xuất hiện từ tháng 3 đến tháng 7. Sá Sùng rất giàu chất dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn như gỏi, nấu cháo, xào, nướng,… Sá Sùng có vị béo, dai, nhiều thịt và vô cùng bổ dưỡng. Giá Sa nhân Côn Đảo có thể dao động lên đến 3-4 triệu đồng/kg khi mua vào.
Đặc sản Côn Đảo
Sa trùn rất giàu chất dinh dưỡng.@Suckhoedoisong

Địa chỉ gợi ý: Quán ăn gia đình - đường Trần Phú, khu 5, thị trấn Côn Đảo. 8. Cá Mú Đỏ Côn Đảo
Ngoài cá Sá Sung, cá mú đỏ cũng là loài cực hiếm ở Côn Đảo, chúng thường sống ở các rạn san hô và giá cũng cực cao. Nhưng “tiền nào của nấy”, cá mú đỏ có hàm lượng dinh dưỡng cực cao phù hợp với người suy dinh dưỡng, trẻ còi xương, người gầy, thai chậm phát triển, người suy nhược cơ thể,… Cá mú đỏ có thể chế biến thành nhiều món như gỏi, hấp tương mắm, lẩu cá,… Thịt cá rất mềm và ngọt nên vô cùng xứng đáng để thưởng thức. Đừng bỏ qua đặc sản Côn Đảo vô cùng hấp dẫn này nhé.
Đặc sản Côn Đảo
Cá mú đỏ là loại hải sản nổi tiếng nhưng giá khá cao.@Collected

Địa chỉ gợi ý: Tri Kỷ Quán – đường Nguyễn Đức Thuận, đối diện Côn Đảo Resort.
9. Sâm Côn Đảo
Nhân sâm nổi tiếng có giá trị dinh dưỡng cao và là đặc sản Côn Đảo không thể bỏ qua. Rượu sử dụng nguyên liệu chính là nhân sâm lâu năm được trồng tại xứ Côn Đảo. Đây chính là điều khiến sâm quý càng thêm quý mà giá rượu cũng đắt vô cùng!

Đặc sản Côn Đảo
Rượu sâm Côn Đảo được nấu từ các dòng sâm tại đâ[email protected]

Địa chỉ gợi ý: Sâm đất Côn Đảo - Số 25 đường Võ Thị Sáu, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

10. Tôm hùm đỏ
Bạn đã từng nghe đến Tôm Hùm Đỏ Côn Đảo chưa? Tôm hùm đỏ Côn Đảo nổi tiếng hấp dẫn nhiều thực khách với giá trị dinh dưỡng cao, thịt tôm dai, chắc, ngọt và thơm nên rất được ưa chuộng. Tôm hùm đỏ có thể dùng để chế biến thành nhiều món nhậu như: Nướng, gỏi, hấp,..
Đặc sản Côn Đảo
Tôm hùm đỏ vừa mềm vừa ngon, có thể chế biến thành nhiều món ăn. @Sưu tầm

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (691 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!