CÔNG TY LUẬT ACC

Hướng dẫn viết mẫu công văn tham quan học tập kinh nghiệm

Quỳnh Anh

Hướng dẫn viết mẫu công văn tham quan học tập kinh nghiệm

Quỳnh Anh

05/02/2022

Công văn là hình thức văn bản hành chính dùng phổ biến trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động hàng ngày để thực hiện các hoạt động thông tin và giao dịch nhằm thực hiện các chức năng và nhiệm vụ của tổ chức. Bởi vậy, trong hoạt động tổ chức nói chung còn sử dụng công văn tham quan học tập kinh nghiệm với mẫu dưới đây.

Hướng dẫn viết mẫu công văn tham quan học tập kinh nghiệm
Hướng dẫn viết mẫu công văn tham quan học tập kinh nghiệm

1. Tham quan học tập kinh nghiệm là gì?

Tham quan học tập kinh nghiệm là học tập kết hợp gắn liền với thực tiễn. Trong khi giáo dục luôn là lĩnh vực đứng hàng đầu trong mối quan tâm của mỗi quốc gia thì phương pháp giáo dục = tham quan – trải nghiệm học tập được coi là một bước tiến mới. Nó kết hợp cả trải nghiệm – học hỏi và thư giãn trong cùng một cuộc hành trình. Vừa tiết kiệm được chi phí, vừa giúp chuyến hành trình ấy trở nên ý nghĩa hơn.

Tham quan – trải nghiệm học tập mang lại nhiều giá trị, nhất là đối với học sinh – sinh viên. Thông qua quá trình tham quan các bạn sẽ được thỏa mãn không chỉ nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí. Ngoài ra còn được phát triển khả năng nhận thức thực tế, tích lũy kiến thức, nâng cao kỹ năng.

2. Có được sử dụng công văn tham quan kinh nghiệm học tập không?

Công văn tham quan học tập kinh nghiệm thường được xem xét dưới dạng công văn cử đi tham quan kinh nghiệm học tập của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc của một tổ chức nhất định. Có đầy đủ nội dung theo mục bên dưới và mẫu quý khách có thể tham khảo ở mục sau.

3. Mẫu công văn tham quan học tập kinh nghiệm

UBND THÀNH PHỐ SƠN LA

 

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Số: 193/GD&ĐT

V/v tổ chức tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong hè năm 2017.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

 

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

TP. Sơn La, ngày 23 tháng 6 năm 2017

Kính gửi: Ban Giám hiệu các trường mầm non, tiểu học, THCS công lập thuộc thành phố Sơn La.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố nhận được văn bản đề nghị cho phép tổ chức và kế hoạch tổ chức cho cán bộ, giáo viên đi tham quan, nghỉ mát hè năm 2017 của một số đơn vị trường học trực thuộc;

Với vị trí và chức năng là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân thành phố; giúp Ủy ban nhân dân thành phố thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo ở địa phương và thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn theo phân công hoặc ủy quyền của Ủy ban nhân dân thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố và theo quy định của pháp luật, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố có ý kiến như sau:

 1. Việc tổ chức tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm là do các nhà trường tự tổ chức trên cơ sở tự nguyện, đồng thuận và thống nhất của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Do đó, yêu cầu Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở của đơn vị:

– Xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, rõ nội dung, lộ trình, lịch trình, thời gian,…; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân. Kế hoạch phải được thông qua và nhất trí của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

– Báo cáo các cấp quản lý trực tiếp về việc tổ chức tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm của đơn vị.

– Tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đi tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, tiết kiệm, đúng thời gian, địa điểm, nội dung theo kế hoạch.

– Cử, phân công cán bộ quản lý, nhân viên nhà trường trực hè tại nhà trường đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ của đơn vị trong hè năm 2017.

 1. Trong quá trình tổ chức, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường chịu trách nhiệm quản lý cán bộ, giáo viên, nhân viên và tự chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc đảm bảo an toàn cho mọi thành viên trong Đoàn.
 2. Hiệu trưởng nhà trường có trách nhiệm quán triệt nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của cán bộ, giáo viên, nhân viên về trách nhiệm gương mẫu của nhà giáo và người làm việc trong cơ sở giáo dục để có hành vi và ứng xử có văn hóa trong quá trình đi tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm. Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm hoàn toàn nếu để xảy ra vi phạm pháp luật trong quá trình tổ chức tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm.
 3. Nghiêm cấm việc tổ chức ra nước ngoài tham quan, học tập khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.
 4. Về kinh phí: Do cán bộ, giáo viên và nhân viên tự nguyện đóng góp. Nghiêm cấm sử dụng ngân sách nhà nước vào việc tổ chức tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm trái với các quy định hiện hành.
 5. Ngay sau chuyến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm kịp thời báo cáo kết quả (bằng văn bản)với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố và các cấp quản lý liên quan.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đề nghị các đơn vị trường học nghiêm túc thực hiện./.

Nơi nhận:

 

– Như kính gửi;

– Thường trực UBND thành phố (để b/c);

– Ban Lãnh đạo và CM phòng;

– Chủ tịch CĐGD thành phố;

– Website của phòng GD&ĐT;

– Lưu: VT.

TRƯỞNG PHÒNG

 

(Đã ký)

Đào Văn Q

4. Hướng dẫn viết mẫu công văn tham quan học tập kinh nghiệm

Công văn phải có đủ các phần sau đây:

 • Quốc hiệu và tiêu ngữ.
 • Địa danh và thời gian gửi công văn.
 • Tên cơ quan chủ quản và cơ quan ban hành công văn.
 • Chủ thể nhận công văn (cơ quan hoặc cá nhân).
 • Số và ký hiệu của công văn.
 • Trích yếu nội dung.
 • Nội dung công văn.
 • Chữ ký, đóng dấu.
 • Nơi gửi.

– Phần mở đầu: Nêu lý do, tóm tắt mục đích viết Công văn

 • Công văn hướng dẫn: hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ đối với cấp dưới.
 • Công văn đôn đốc: đôn đốc cấp dưới, tránh được sự thiếu triệt để trong những hoạt động chuyên môn hoặc kịp thời chỉ ra những sai sót cần khắc phục trong thực tiễn.

– Phần nội dung: Nêu cách giải quyết, nêu quan điểm, thái độ của cơ quan gửi Công văn. Trong nội dung công văn thường có 3 phần là:

 • Viện dẫn vấn đề.
 • Giải quyết vấn đề.
 • Kết luận vấn đề.

5. Một số câu hỏi thường gặp

Công ty nào cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý uy tín chất lượng?

ACC chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý nhanh chóng, chất lượng với giá cả hợp lý

ACC cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý trong thời gian bao lâu?

Thông thường từ 01 đến 03 ngày làm việc, kể từ nhận được đầy đủ hồ sơ.

Chi phí khi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng hồ sơ cụ thể mà mức phí dịch vụ sẽ khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết một cách cụ thể.

Tham quan học tập kinh nghiệm là gì?

Tham quan học tập kinh nghiệm là học tập kết hợp gắn liền với thực tiễn.

Toàn bộ những nội dung trên là hướng dẫn của ACC về công văn tham quan học tập kinh nghiệm. Để đảm bảo cho hoạt động của các tổ chức diễn ra một cách nhanh chóng, thuận tiện, việc tuân thủ các quy định về soạn thảo công văn là một điều cần thiết. Bởi vậy, khi có nhu cầu, liên hệ với ACC qua 1900.3330 để biết thêm chi tiết nhé!

 

✅ HƯỚNG DẪN VIẾT MẪU: ⭕ công văn tham quan học tập kinh nghiệm
✅ Cập nhật: ⭐ 2022
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ