messenger whatsapp viber zalo phone mail

Công ty luật chuyên về hình sự Uy tín – Chất lượng (2023)

Trong quá trình tìm hiểu thì nhiều người thắc mắc các vấn đề mà các công ty luật chuyên về hình sự sẽ làm, cũng như tại sao nên lựa chọn thuê một công ty luật chuyên về hình sự uy tín để bảo vệ quyền lợi cho mình, điều này mang lại những lợi ích gì? Bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC sẽ làm rõ những thắc mắc trên.

1. Tại sao nên thuê công ty chuyên về hình sự bào chữa vụ án hình sự?

Trong cuộc sống đôi khi chúng ta gặp những bất hòa hoặc những tranh chấp dẫn đến những sự việc không như mong muốn, có thể bị cơ quan nhà nước thực hiện khởi tố hình sự, chủ thể có thể tự mình thực hiện việc bào chữa, tuy nhiên thì không phải ai cũng có thể làm được và có thể dẫn đến nhiều khó khăn khác nhau. Khi đó ACC khuyên bạn nên lựa chọn công ty chuyên về hình sự có kinh nghiệm và uy tín để thay mình thực hiện bào chữa với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

1.1 Những khó khăn khi tự mình bào chữa trong vụ án hình sự

Theo như kinh nghiệm đã làm việc lâu năm của ACC, chúng tôi nhận thấy các khó khăn khi chủ thể tự mình bào chữa trong các vụ án hình sự như sau:

 • Hầu hết mọi người thường chưa hiểu rõ cũng như nắm vững kiến thức pháp luật chuyên sâu về luật hình sự liên quan đến sự việc của mình;
 • Thực tế nếu không hoạt động hoặc nghiên cứu trong lĩnh vực pháp luật, bạn sẽ khó có thể có những hiểu biết pháp luật chính xác và đầy đủ về những quy định và các thuật ngữ chuyên ngành luật, đặc biệt là các vấn đề trong pháp luật hình sự như: trách nhiệm hình sự, thời hiệu tiến hành truy cứu trách nhiệm hình sự, cấu thành tội phạm,..; các quy định cụ thể về loại tội phạm, khung hình phạt đối với loại tội phạm đó, tình tiết buộc tội, tình tiết có thể gỡ tội, tình tiết để nhà nước xem xét tăng nặng, tình tiết giảm nhẹ,….
 • Khách hàng thường là những người thiếu kinh nghiệm trong tiến hành thực hiện việc thu thập, phân tích, cũng như đánh giá và sử dụng chứng cứ trong vụ án để giảm nhẹ tội cho mình. Ít hoặc gần như không có kinh nghiệm làm việc với các cơ quan nhà nước quản lý có thẩm quyền, cơ quan nhà nước tiến hành tố tụng. Tại phiên tòa, người phạm tội thường có tâm lý không vững vàng, lúng túng, không có hệ thống luận điểm, luận cứ rõ ràng để kèm các bằng chứng đã thu thập trước đó để bào chữa cho chính mình;
 • Quá trình thực hiện giải quyết vụ án hình sự phải trải qua nhiều giai đoạn theo quy định của pháp luật, từ giải quyết tin báo, tố giác, cho đến kiến nghị khởi tố đến khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử hoặc thậm chí phải trải qua những thủ tục tố tụng khác đặc biệt. Hơn nữa, thời gian của mỗi giai đoạn theo quy định hiện hành là không ngắn, với những vụ án phức tạp, thời gian xử lý có thể được gia hạn kéo dài thêm dẫn đến những bất tiện, mệt mỏi, hạn chế nhất định cho người bị buộc tội hoặc những người khác có liên quan đến vụ án hình sự.

Với những mặt hạn chế nêu trên, việc giải quyết các vụ án hình sự có thể kéo dài trong một thời gian rất lâu, thậm chí lên đến hàng năm trời hoặc có thể là hơn nữa, đồng thời việc thực hiện tiến hành bào chữa hoặc bảo vệ quyền lợi của bị hại, đương sự trong vụ án hình sự có thể không đạt được hiệu quả tối ưu. Do đó, việc có một đơn vị, công ty luật chuyên về hình sự giỏi, uy tín giúp quý khách tiến hành tư vấn luật hình sự hoặc thậm chí giúp quý khách hàng tham gia bào chữa là rất cần thiết để vụ án được giải quyết được nhanh chóng, triệt để, cũng như có thể đảm bảo được mong muốn của khách hàng.

1.2 Những lợi ích khi thuê công ty luật chuyên về hình sự bào chữa vụ án hình sự

 • Công ty luật chuyên về hình sự là công ty với những luật sư người am hiểu về pháp luật hình sự, có kinh nghiệm lâu năm làm việc với cơ quan nhà nước, người tiến hành tố tụng và những cơ quan khác có liên quan để giải quyết vụ án hình sự một cách nhanh chóng, tối ưu nhất;
 • Với kiến thức, kinh nghiệm và tư duy pháp lý luật hình sự nhạy bén, Luật sư tư vấn của các công ty chuyên về hình sự giúp quý khách hàng tiến hành phân tích, đánh giá tình huống, đánh giá tài liệu, cũng như các vấn đề về chứng cứ và đưa ra những đề xuất, phương án tiến hành thực hiện giải quyết phù hợp với khách hàng;
 • Bên cạnh kiến thức và kinh nghiệm làm việc của mình, Luật sư tại các công ty chuyên hình sự sẽ tiến hành cùng quý khách hàng tham gia tư vấn ngay từ những giai đoạn đầu của tiến trình tố tụng có thể nắm chắc nội dung, cũng như tình tiết của vụ án, dự đoán và là người tư vấn tiến hành xử lý những tình huống phát sinh trong quá trình giải quyết vụ án, giúp khách hàng loại bỏ rủi ro pháp lý;
 • Công ty chuyên về hình sự sẽ tham gia bào chữa giúp khách hàng thực hiện các hoạt động như tiến hành thu thập tài liệu, chứng cứ, thực hiện các quyền yêu cầu của cơ quan nhà nước trong giai đoạn điều tra, truy tố. Trong giai đoạn xét xử, công ty luật chuyên về hình sự sẽ cử luật sư của công ty tiến hành bào chữa chuẩn bị luận cứ bào chữa với luận điểm, chứng cứ, lý lẽ xác đáng rõ ràng nhất, giúp bị cáo thực hiện đối đáp, tranh luận tại tòa với mục đích nhằm giảm hoặc loại bỏ trách nhiệm hình sự, bảo vệ tối đa quyền lợi hợp pháp theo quy định của bị cáo.

2. Công ty luật chuyên về hình sự uy tín ACC

Khi bạn có nhu cầu tìm công ty luật chuyên về hình sự để thuê Luật sư tư vấn luật hình sự, hãy liên hệ trực tiếp tới Công ty luật ACC, chúng tôi có những Luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm có thể tư vấn đa dạng với nhiều trường hợp xảy ra khác nhau, bám sát vào nội dung vụ án mà khách hàng cung cấp và giải đáp những vấn đề thắc mắc của bạn, ví dụ như:

 • Tư vấn các quy định của pháp luật hình sự hiện nay về xác định, tiến hành truy cứu trách nhiệm hình sự, quy định về loại tội, khung hình phạt của tội đó, các tình tiết của quy định về tăng nặng, tình tiết giảm nhẹ trong việc thực hiện xác định hình phạt đối với từng tội phạm cụ thể;
 • Tư vấn cho khách hàng những thông tin, tài liệu, cũng như các vấn đề liên quan đến chứng cứ cần thu thập, phân tích, và Công ty Luật ACC sẽ tiến hành đánh giá cho khách hàng các căn cứ nhằm buộc tội hoặc làm căn cứ thực hiện loại trừ, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự;
 • Tư vấn trình tự, thủ tục tố tụng theo quy định để giải quyết vụ án hình sự tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc tiến hành điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án cho đến khi có Bản án, Quyết định có hiệu lực pháp luật cuối cùng của Tòa án;
 • Tư vấn về những quyền lợi, nghĩa vụ cụ thể theo quy định của khách hàng trong tố tụng, giảm thiểu những nguy cơ khách hàng bị xâm phạm đến quyền, lợi ích khi tiến hành tham gia vào giải quyết vụ án hình sự;
 • Tư vấn thực hiện thủ tục vấn đề khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng, hoặc tiến hành kháng cáo bản án, quyết định trong vụ án hình sự nếu như có nhu cầu.
 • Luật sư của Công ty Luật ACC sẽ giúp bào chữa trong vụ án hình sự:

Sự tham gia của Luật sư thuộc các công ty luật chuyên về hình sự ACC trong vụ án hình sự không chỉ giúp người bị tố giác, cũng như người bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiến nghị khởi tố, bị can, bị cáo, hay chủ thể bị hại, đương sự có thể bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp theo quy định của pháp luật của mình mà còn góp phần giúp cơ quan nhà nước làm rõ sự thật khách quan của vụ án, làm cho vụ án được tiến hành giải quyết một cách nhanh chóng, đúng pháp luật trên thực tế.

3. Liên hệ công ty luật chuyên về hình sự ACC như thế nào?

Khi khách hàng có nhu cầu thuê Luật sư tư vấn luật hình sự, tiến hành bào chữa hình sự, nhiều người không khỏi thắc mắc rằng liệu Luật sư này có đủ giỏi, nhiều kinh nghiệm, và có đủ uy tín, làm việc có trách nhiệm hay không?…. Công ty Luật ACC với nhiều năm hoạt động, đảm bảo các Luật sư tư vấn hình sự của chúng tôi luôn là những người làm việc nhiệt huyết, có nhiều kinh nghiệm trong các vụ án hình sự. Để đảm bảo vấn đề trên, các bạn có thể căn cứ vào một số vấn đề sau:

 • Về tư cách: để tham gia bào chữa vụ án hình sự, Luật sư tư vấn hình sự theo quy định hiện nay bắt buộc phải có Thẻ Luật sư. Công ty luật ACC đã tiến hành đăng ký và được cơ quan nhà nước cấp phép, bạn hoàn toàn có thể tiến hành tra cứu Luật sư của chúng tôi  nằm trong danh sách Luật sư do Bộ Tư pháp hoặc Sở Tư pháp tiến hành thống kê. 
 • Với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể dễ dàng xem xét và tìm hiểu các thông tin của các khách hàng đã từng làm việc với công ty chúng tôi.

Sự tham gia xuyên suốt của Luật sư hình sự của Công ty luật ACC từ những giai đoạn đầu trong quá trình giải quyết vụ án cũng góp phần giúp quý khách hàng nâng cao chất lượng tư vấn, chất lượng trong vấn đề bào chữa của Luật sư, bảo vệ quyền lợi của thân chủ hiệu quả nhất.

4. Các câu hỏi thường gặp khi tư vấn luật hình sự?

4.1 Mức tù giam đối với người chưa thành niên phạm tội được pháp luật quy định cụ thể thế nào?

Trả lời:

Một trong những nguyên tắc xử lý đối với người chưa thành niên phạm tội là không xử phạt tù chung thân hoặc tử hình đối với người chưa thành niên phạm tội (quy định tại khoản 5 Điều 69 BLHS).

4.2 Điều kiện hưởng án treo? Phạm tội nhiều lần có được hưởng án treo không?

Điều kiện hưởng án treo áp dụng quy định tại Điều 65 bộ luật hình sự 2015 và Điều 2 Nghị quyết 02/2018/NQ-HĐTP người phạm tội được hưởng án treo trong trường hợp sau đây:

–  Bị xử phạt tù không quá 03 năm.

–  Có nhân thân tốt.

–  Có từ 02 tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự trở lên, trong đó có ít nhất 01 tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự quy định tại khoản 1 Điều 51 của Bộ luật Hình sự và không có tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự quy định tại khoản 1 Điều 52 của Bộ luật hình sự.

–  Có nơi cư trú rõ ràng hoặc nơi làm việc ổn định để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giám sát, giáo dục.

–  Xét thấy không cần phải bắt chấp hành hình phạt tù nếu người phạm tội có khả năng tự cải tạo và việc cho họ hưởng án treo không gây nguy hiểm cho xã hội; không ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

–  Không thuộc trường hợp không được hưởng án treo theo điều 3 Nghị quyết 02/2018/NQ-HĐTP

4.3 Quy định pháp luật về tội tham ô tài sản

Căn cứ quy định tại Điều 353 Bộ luật hình sự năm 2015:

Điều 353. Tội tham ô tài sản

 1. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

đ) Chiếm đoạt tiền, tài sản dùng vào mục đích xóa đói, giảm nghèo; tiền, phụ cấp, trợ cấp, ưu đãi đối với người có công với cách mạng; các loại quỹ dự phòng hoặc các loại tiền, tài sản trợ cấp, quyên góp cho những vùng bị thiên tai, dịch bệnh hoặc các vùng kinh tế đặc biệt khó khăn”

Theo đó, tham ô tài sản là hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản mà mình có trách nhiệm quản lý. Chủ thể của tội này là người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức nhà nước và doanh nghiệp, tổ chức ngoài nhà nước, từ đủ 16 tuổi trở lên và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Người có chức vụ là người do bổ nhiệm, bầu cử,… được giao thực hiện một nhiệm vụ nhất định và có quyền hạn trong công vụ, nhiệm vụ đó. 

4.4 Tư vấn về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của phu huynh học sinh với giáo viên nhà trường

Đối với hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác, tùy từng tính chất, mức độ của hành vi vi phạm có thể bị xử lý hình sự về Tội làm nhục người khác (Điều 155) hoặc Tội vu khống (Điều 156) Bộ luật hình sự năm 2015, cụ thể:

“Điều 155. Tội làm nhục người khác

 1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm….”

Trường hợp một người có hành vi xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác (được thể hiện bằng lời nói hoặc hành động cụ thể như: lăng mạ, chửi rủa thậm tệ, cắt tóc, lột quần áo giữa đám đông…) thì có thể bị xử lý trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 155 nêu trên.

Hoặc trường hợp một người cố tình bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là sai sự thật nhằm xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác hoặc bịa đặt người khác phạm tội và tố cáo họ với cơ quan có thẩm quyền thì có thể bị xử lý trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 156 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017):

“Điều 156. Tội vu khống

 1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:
 2. a) Bịa đặt hoặc loan truyền những điều biết rõ là sai sự thật nhằm xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác;
 3. b) Bịa đặt người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền….”

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về công ty luật chuyên về hình sự, cũng như chỉ ra các vấn đề khó khăn và lợi ích trong các vụ án hình sự mà quý khách hàng có thể gặp phải. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật hình sự trực tuyến, thuê Luật sư tư vấn luật hình sự của công ty, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Email: info@accgroup.vn

Hotline: 19003330

1/5 - (3 bình chọn)
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC chuyên dịch vụ làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chuyên xin giấy phép vsattp trọn gói.

  Lượt xem: 2.030

  Văn phòng ảo là gì? Những thông tin cần thiết [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn [...]

  Lượt xem: 3.100

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh [...]

  Lượt xem: 2.453

  Bảng giá dịch vụ kế toán trọn gói toàn quốc [2023]

  Nội dung bài viết:1. Tại sao nên thuê công ty chuyên về hình sự bào chữa vụ án hình sự?1.1 Những khó khăn khi tự mình bào chữa trong vụ án hình sự1.2 Những lợi ích khi thuê công ty luật chuyên về hình sự bào chữa vụ án hình sự2. Công ty luật chuyên [...]

  Lượt xem: 2.411

  Công ty luật chuyên về hình sự Uy tín – Chất lượng (2023)

  ✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành [...]

  Lượt xem: 1.679

  Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính (trọn gói , uy tín) [2023]

  Nội dung bài viết:1. Tại sao nên thuê công ty chuyên về hình sự bào chữa vụ án hình sự?1.1 Những khó khăn khi tự mình bào chữa trong vụ án hình sự1.2 Những lợi ích khi thuê công ty luật chuyên về hình sự bào chữa vụ án hình sự2. Công ty luật chuyên [...]

  Lượt xem: 2.647

  Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định 2023-2024

  Đăng ký giấy phép kinh doanh là thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về quy trình, cách thức, thủ tục để đăng ký kinh doanh; hoàn thành thủ tục ban đầu để có thể tiến [...]

  Lượt xem: 3.233

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *