Công cụ Eyedropper được sử dụng để làm gì?

Eyedropper là một công cụ hình bút lấy mẫu trong indesign cũng như các phần mềm đồ hoạ khác. Đây là công cụ không thể thiếu trong việc dùng màu cho các nhà thiết kế. Vậy nó là gì? Công cụ Eyedropper được sử dụng để làm gì? Sử dụng như thế nào? Cùng ACC GROUP tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

 

 

1. Khái niệm Photoshop

Như đã nói ở trên Photoshop là phần mềm được phát triển với chức năng chính để chỉnh sửa hình ảnh. Trong lĩnh vực thiết kế Ps là phần mềm bắt buộc phải biết của các designer. Không chỉ được sử dụng để chỉnh sửa ảnh; Photoshop được sử dụng rất nhiều trong thiết kế hiển thị. Hiện nay Photoshop được xem là phần mềm đồ họa bitmap mạnh nhất trên thị trường. Photoshop cũng được đưa vào giáo trình giảng dạy chính thức của các trường đào tạo nghề cũng như các trường cao đẳng, đại học.

Lấy màu trong Photoshop là một việc làm thường xuyên. Nó là một khái niệm đơn giản đó là bạn lấy mã màu ở một pixel trên bức ảnh vào một bảng color picker hoặc swatch. Và việc hiểu cách hoạt động, sử dụng thành thạo công cụ này là điều cần thiết.

2. Công cụ Eyedropper được sử dụng để làm gì?

Eyedropper là một công cụ hình bút lấy mẫu trong indesign cũng như các phần mềm đồ hoạ khác. Chức năng chính của Eyedropper là lấy các mẫu màu từ những đối tượng có sẵn hoặc trong các bức ảnh. Eyedropper sử dụng để hút màu điền vào fill hoặc stroke của đối tượng vừa được tạo. Công cụ này đặc biệt hiệu quả khi mà bạn muốn thay đổi màu sắc đối tượng nhanh và hàng loạt.

công cụ eyedropper được sử dụng để làm gì
 

Cách chọn công cụ hút màu trong indesign.

Để có thể sử dụng được Eyedropper trong indesign trước tiên bạn cần chọn đối tượng mà bạn muốn đổi màu. Sau đó lựa chọn công cụ hút màu (Eyedropper) và bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Tạo vùng làm việc mới trong indesign

Trước tiên bạn cần mở phần mềm indesign lên bằng cách click đúp lên biểu tượng của indesgn trong thư mục file của máy tính. Hoặc bạn có thể gọi nó ra bằng lệnh Window + S -> nhập tên indesign vào ô search -> enter để mở phần mềm. Bạn có thể mở các file có sẵn hoặc mở một file làm việc mới. Sau khi bạn mở phần mềm bạn tạo một file làm việc mới băng cách ấn Ctlr + N và thiết lập các thuộc tính cho tệp tài liệu. Sau đó bạn cần tạo các đối tượng trong ID trước khi chọn công cụ Eyedropper

Bước 2: Chọn công cụ Eyedropper

Sau khi đã chọn đối tượng cần hút màu, bạn cần lựa chọn công cụ hút màu để thực hiện việc này. Để chọn công cụ này bạn ấn phím I trên bàn phím. Hoặc click chọn Eyedropper trên thanh công cụ. Nếu phần mềm của bạn không hiển thị thanh công cụ bạn có thể làm như sau: Từ thanh menu -> window -> Tool để mở thanh công cụ tool

Bước 3: Sử dụng công cụ Eyedropper

Công cụ Eyedropper trong indesign rất dễ sử dụng. bạn chỉ cần chọn đối tượng. -> Chọn công cụ Eyedropper -> Click vào khu vực màu mà bạn muốn lấy. Lập tức đối tượng của bạn sẽ có màu giống với màu bạn vừa lấy mẫu. Tuy vậy bạn cần lưu ý rằng khi bạn chọn mẫu màu, màu sắc của đối tượng sẽ tô tràn, và không có màu stroke cho đối tượng. Để có thể lấy màu cho stroke, bạn ấn phím Shift và click. Lúc này stroke của đối tượng sẽ được tô màu tại khu vực màu mà bạn đã click.

3. Nguyên lý và ứng dụng

Nguyên lý hoạt động

Ta sử dụng một công cụ để chấm vào một px trên ảnh. Sau đó lưu lại thông tin thông sắc tố qua bức ảnh này. Các thông tin đó gồm có :

– Mã màu

– Hệ màu RGB

– Hệ màu CMYK

Ứng dụng của công cụ

Giúp bạn lấy được mã màu và tàng trữ trong thời điểm tạm thời trong Color picker. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó cho mọi hoạt động giải trí tương quan tới đổ màu và tô màu .

Bạn cũng hoàn toàn có thể đổ màu trực tiếp lên Brush và tô màu trực tiếp cho Layer. Đồng thời cũng hoàn toàn có thể lấy màu cho Backgroundvà Foreground

Với tính năng Replace Color, cho phép bạn được thay đổi nhanh chóng màu trên vật thể lựa chọn. Sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần click chuột vào hình cái bút, sau đó click chuột vào phần mà bạn muốn thay đổi. Sau đó, bạn nhấp tiếp vào dấu + bên cạnh và tiếp tục lựa chọn các vùng còn lại.

Như vậy, chỉ với vài click chuột đơn giản, bạn không tốn quá 1 phút đã có thể đổi màu trong Photoshop.

-----------------------------

Vậy là trên đây, ACC GROUP đã cùng bạn tìm hiểu về chức năng của công cụ eyedropper được sử dụng để làm gì và cách sử dụng công cụ này. Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ!

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (505 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!