messenger whatsapp viber zalo phone zalo mail

Dịch vụ Công chứng tại Quận Sơn Trà mới nhất

Công chứng là một dịch vụ không thể thiếu trong cuộc sống, công chứng các giấy tờ đất đai, các hợp đồng và giao dịch dân sự. Bài viết dưới đây ACC xin chia se thông tin về dịch vụ công chứng tại Quận Sơn Trà.

SON TRA

1. Công chứng là gì?

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Luật công chứng 2014 thì công chứng là việc công chứng viên của một tổ chức hành nghề công chứng chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự khác bằng văn bản (sau đây gọi là hợp đồng, giao dịch), tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt (sau đây gọi là bản dịch) mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.

2. Tại sao phải thực hiện công chứng?

Theo quy của pháp luật Việt Nam, một số loại hợp đồng, giao dịch bắt buộc phải công chứng. Nếu bạn không thực hiện công chứng, hợp đồng đó sẽ không có ý nghĩa, và có thể sẽ bị vô hiệu hóa.

Ngaoài ra, việc công chứng giúp đảm bảo tính pháp lý của hợp đồng, bản dịch bản sao. Ngoài ra việc công chứng làm giảm những rủi ro pháp lý.

Việc công chứng sẽ là biện pháp hữu hiệu cho việc phòng ngừa sự gian lận, lừa đảo trong quan hệ và sự bội tín trong thực hiện hợp đồng. Khi các hợp đồng được công chứng thì đó sẽ là căn cứ để giải quyết các tranh chấp hợp đồng.

3. Quy trình, thủ tục thực hiện công chứng.

Bước 1: Nộp hồ sơ
Người yêu cầu nộp hồ sơ theo hướng dẫn của công chứng viên gồm bản photo và bản gốc để đối chiếu.
Bước 2: Tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ
Bộ phận tiếp nhận sẽ kiểm tra các giấy tờ trong hồ sơ sau đó chuyển cho công chứng viên.
Trường hợp công chứng viên nhận trực tiếp:
– Hồ sơ đầy đủ, hợp lệ: Công chứng viên nhận hồ sơ.
– Hồ sơ không đầy đủ, chưa hợp lệ: Công chứng viên ghi giấy hướng dẫn và yêu cầu bổ sung.
– Trường hợp hồ sơ không đủ cơ sở pháp luật để giải quyết : CCV giải thích rõ lý do và từ chối tiếp nhận hồ sơ.
Bước 3: Soạn thảo và ký văn bản.
– Trường hợp hợp đồng đã được soạn sẵn: Công chứng viên tiến hành kiểm tra dự thảo văn bản và chỉ rõ những điểm cần sửa chữa trong văn bản (nếu có) cho người công chứng.
– Trường hợp văn bản do Công chứng viên soạn thảo theo đề nghị của bạn: Sau khi xác định nội dung, ý định giao kết hợp đồng không vi phạm pháp luật, không trái đạo đức xã hội thì Công chứng viên sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng, giao dịch.
Bước 4:  Ký chứng nhận
Công chứng viên ý chứng nhận hợp đồng và chuyển qua Bộ phạn thu phí.
Bước 5: Trả kết quả công chứng

Trên đây là những thông tin về công chứng tại Quận Sơn Trà mà Công Ty Luật ACC xin gửi tới quý khách hàng và các bạn đọc. Nếu bạn đang có nhu cầu về công chứng hoặc có nhu cầu được hỗ trợ, trợ giúp về các vấn đề pháp lý thì hãy liên hệ đến Công Ty Luật ACC – chúng tôi mang đến sự hài lòng ở bạn.

Email: info@accgroup.vn
Zalo: 084 696 7979

Đánh giá post
✅ Thủ tục: ⭕ Cụ thể - Chi tiết
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn gói - Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

    [anr_nocaptcha g-recaptcha-response]

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.