messenger whatsapp viber zalo phone zalo mail

Dịch vụ Công chứng tại Quận 9 mới nhất

Phòng Công chứng tại Quận 9 ở đâu? Văn phòng công chứng tại Quận 9 giờ làm việc ? Khi nào cần công chứng tại Quận 9?…Là những thắc mắc chung của không ít người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng trên địa bàn quận 9. Tất cả những thông tin trên sẽ được công ty Luật ACC tổng hợp và giải đáp trong bài viết dưới đây. Mời quý khách hàng cùng theo dõi!

cong-chung-tai-quan-9
Công chứng tại Quận 9

1. Công chứng tại Quận 9 là gì?

Công chứng theo quy định tại khoản 1 Điều 2 Luật Công chứng 2014 được định nghĩa là việc công chứng viên của một tổ chức hành nghề công chứng chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự khác bằng văn bản (sau đây gọi là hợp đồng, giao dịch), tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt (sau đây gọi là bản dịch) mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.

 Công chứng tại Quận 9 là thủ tục hành chính do phòng/ văn phòng công chứng có trụ sở tại khu vực Quận 9 trên địa bàn thành phố tiến hành công chứng theo quy định pháp luật phục vụ tới quý khách hàng có nhu cầu công chứng các hợp đồng, giao dịch.

2. Các trường hợp cần tiến hành công chứng tại Quận 9

Dưới đây là quy định về các trường hợp cần tiến hành thủ tục công chứng đối với các hợp đồng, giao dịch trên thực tế:

– Hợp đồng mua bán nhà ở ngoại  trừ trường hợp mua bán, cho thuê mua nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước; mua bán, cho thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở phục vụ tái định cư.

– Hợp đồng góp vốn bằng nhà ở ngoại trừ trường hợp góp vốn bằng nhà ở bởi một bên là tổ chức.

– Hợp đồng tặng cho nhà ở, bất động sản ngoại trừ trường hợp tổ chức tặng cho nhà tình nghĩa, nhà tình thương.

– Hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

– Hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất.

– Hợp đồng chuyển nhượng mua bán nhà ở thương mại

– Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

– Hợp đồng trao đổi tài sản

– Di chúc của người bị hạn chế về thể chất hoặc của người không biết chữ

– Di chúc miệng, di chúc được lập bằng tiếng nước ngoài

– Văn bản thừa kế nhà ở, quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất  

3. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng tại Quận 9

Hiện nay, tất cả các văn phòng công chứng tại Quận 9 nói riêng và các tổ chức hành nghề công chứng trên toàn quốc đều làm việc vào tất cả các ngày, giờ hành chính trong tuần. Một số văn phòng công chứng tại Quận 9 có làm việc sáng thứ 7 (Sáng: 8h00′ – 11h; Chiều: 13h30′ đến 17h).

Tương tự các văn phòng công chứng khác, văn phòng công chứng tại Quận 9 cũng cung cấp dịch vụ công chứng ngoài trụ sở làm việc, làm việc ngoài giờ hành chính ( vào thứ 7, chủ nhật) nếu khách hàng có yêu cầu.

Bước 1: Người có yêu cầu công chứng tại Quận 9 chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Hồ sơ hợp lệ bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Phiếu yêu cầu công chứng, trong đó có thông tin về họ tên, địa chỉ người yêu cầu công chứng, nội dung cần công chứng, danh mục giấy tờ gửi kèm theo; tên tổ chức hành nghề công chứng, họ tên người tiếp nhận hồ sơ yêu cầu công chứng, thời điểm tiếp nhận hồ sơ;
  • Dự thảo hợp đồng, giao dịch;
  • Bản sao giấy tờ tùy thân của người yêu cầu công chứng;
  • Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao giấy tờ thay thế được pháp luật quy định đối với tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng trong trường hợp hợp đồng, giao dịch liên quan đến tài sản đó.

Bước 2: Người yêu cầu tiến hành nộp hồ sơ tới bộ phận tiếp nhận tại tổ chức hành nghề công chứng. Công chứng viên kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ còn thiếu sót thì công chứng viên giải thích lý do và yêu cầu khách hàng bổ sung hoàn thiện. Trường hợp có căn cứ cho rằng hồ sơ chưa rõ hoặc có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì công chứng viên yêu cầu khách hàng làm rõ. Nếu khách hàng không chứng minh được thì có quyền từ chối công chứng.

  • Thời hạn công chứng được xác định kể từ ngày thụ lý hồ sơ yêu cầu công chứng đến ngày trả kết quả công chứng. Thời gian xác minh, giám định nội dung liên quan đến hợp đồng, giao dịch, niêm yết việc thụ lý công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản, văn bản khai nhận di sản, dịch giấy tờ, văn bản không tính vào thời hạn công chứng.
  • Thời hạn công chứng không quá 02 ngày làm việc, đối với hợp đồng, giao dịch có nội dung phức tạp thì thời hạn công chứng có thể kéo dài hơn nhưng không quá 10 ngày làm việc.

Bước 3: Người yêu cầu công chứng nộp phí ( mức lệ phí được thu theo quy định của Nhà nước). Sau đó công chứng viên đóng dấu rồi trả kết quả.

Để nhận được dịch vụ công chứng tại Quận 9, quý khách hàng có thể đến một trong số những tổ chức hành nghề công chứng sau đây:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG CHU KIM TÂM
Địa chỉ:
 639 Lê Văn Việt, Phường Tân Phú, Quận 9, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Mã số thuế: 0315662790

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG ĐẶNG THỊ TRINH TUYẾT

Địa chỉ: 6 Tú Xương, Hiệp Phú, Quận 9, TP Hồ Chí Minh
Mã số thuế: 0315358617

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG PHONG PHÚ

Địa chỉ: 278 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh
Mã số thuế: 0312578572

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN ĐIỆP

Địa chỉ: 106 Đường Lê Lợi, Hiệp Phú, Quận 9, TP Hồ Chí Minh
Mã số thuế: 0309254514

4. Dịch vụ pháp lý uy tín của công ty Luật ACC

Đến với ACC chúng tôi, Qúy khách sẽ được cung cấp những dịch vụ tư vấn tốt nhất với đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm cùng với chuyên viên pháp lý luôn có mặt trên 63 tỉnh/thành phố đã và đang thực hiện dịch vụ tư vấn pháp lý.

>>>Tại đây, ACC cũng cung cấp thông tin về Công Chứng CMND Ở Đâu? Cần Những Gì? tại đây, kính mời bạn đọc tham khảo!!

Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn của Công ty Luật ACC liên quan đến Dịch vụ công chứng tại Quận 9. Nếu quý khách hàng còn bất cứ thắc mắc gì lliên quan đến vấn đề này, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua tổng đài tư vấn hoặc gửi thư về các thông tin dưới đây. Chúng tôi hy vọng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của quý khách hàng trên cả nước để chúng tôi ngày một chuyên nghiệp hơn:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Website: accgroup.vn

5/5 - (1 bình chọn)
✅ Thủ tục: ⭕ Cụ thể - Chi tiết
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn gói - Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.