messenger whatsapp viber zalo phone zalo mail

Dịch vụ Công chứng tại huyện Ba Vì mới nhất

Công chứng – một thủ tục phổ biến và vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện nay khi chứng nhận, xác thực tính hợp pháp của hợp đồng. Do đó khi công chứng tại huyện Ba Vì cần phải lưu ý những gì và lựa chọn địa điểm công chứng như nào cho hợp lý và đáng tin?

1. Thời điểm để thực hiện công chứng tại huyện Ba Vì

images 15
công chứng tại huyện Ba Vì

Khi công chứng tại huyện Ba Vì hay bất cứ tỉnh thành nào khác, không có quy định ràng buộc về thời điểm để công chứng.

Pháp luật hiện nay không bắt buộc thời điểm công chứng mà phụ thuộc vào nhu cầu của cá nhân người muốn công chứng.

Bạn có thể thực hiện công chứng khi nào bạn muốn. Tuy nhiên trong một số trường hợp ví dụ như mua bán nhà ở đất đai thì nên công chứng càng sớm càng tốt, vì các hợp đồng giao dịch về đất đai thông thường đều thuộc trường hợp bị bắt buộc phải công chứng. Như vậy khi công chứng thành công thì giao dịch mới chính thức có hiệu lực.

Thực tế hiện nay cũng nhiều trường hợp pháp luật yêu cầu công chứng đối với một số hợp đồng văn bản đặc biệt, nhưng người dân lại chậm trễ dẫn đến hợp đồng không có hiệu lực tạo ra rủi ro cho chính người mua.

Vì vậy theo kinh nghiệm của ACC đó là ngay sau khi ký kết hợp đồng, quý vị nên tiến hành công chứng càng sớm càng tốt để đảm bảo giảm thiểu rủi ro nhất có thể.

2. Giá trị pháp lý của công chứng

Theo đó quy định về giá trị pháp lý đối với văn bản công chứng như sau:

+ Văn bản công chứng có hiệu lực kể từ ngày được công chứng viên ký và đóng dấu của tổ chức hành nghề công chứng.

+ Hợp đồng, giao dịch được công chứng có hiệu lực thi hành đối với các bên liên quan; trong trường hợp bên có nghĩa vụ không thực hiện nghĩa vụ của mình thì bên kia có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp các bên tham gia hợp đồng, giao dịch có thỏa thuận khác.

+ Hợp đồng, giao dịch được công chứng có giá trị chứng cứ; những tình tiết, sự kiện trong hợp đồng, giao dịch được công chứng không phải chứng minh, trừ trường hợp bị Tòa án tuyên bố là vô hiệu.

3. Địa điểm thực hiện công chứng tại huyện Ba Vì

Hiện nay theo quy định pháp luật có 2 địa điểm để thực hiện công chứng. Bao gồm: – Văn phòng công chứng chỉ được thành lập mới ở những địa bàn chưa có điều kiện phát triển được văn phòng công chứng. Phòng công chứng sẽ do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định thành lập, là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Tư pháp, có trụ sở, có con dấu, có tài khoản riêng.

– Phòng tư pháp: Căn cứ theo nhu cầu công chứng ở địa phương thì Sở Tư pháp sẽ chủ trì phối hợp với sở kế hoạch và đầu tư, sở tài chính, sở nội vụ để xây dựng đề án thành lập phòng công chứng và trình ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét quyết định.

4. Có nên sử dụng dịch vụ pháp lý của ACC không

ACC là đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý. Chúng tôi đã hỗ trợ rất nhiều khách hàng trong lĩnh vực pháp lý. Quý vị có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của ACC.

ACC đảm bảo:

  • Luôn làm hài lòng quý vị khách hàng khi sử dụng dịch vụ pháp lý của ACC. Chúng tôi luôn cố gắng đưa ra giải pháp pháp lý tối ưu và hiệu quả nhất cho khách hàng khi tìm đến ACC;
  • Tư vấn kỹ càng mọi vấn đề pháp lý của khách hàng;
  • Chúng tôi hiểu rằng chi phí luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm do đó tại ACC chi phí luôn hợp lý đi cùng chất lượng cao, cam kết không phát sinh bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã báo từ đầu.

Trên đây là toàn bộ nội dung về dịch vụ công chứng tại huyện Ba Vì. Quý vị có nhu cầu tư vấn có thể liên hệ ACC.

Đánh giá post
✅ Thủ tục: ⭕ Cụ thể - Chi tiết
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn gói - Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

    [anr_nocaptcha g-recaptcha-response]

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.