Chuyển giao công nghệ sản xuất cà phê hòa tan

Bài viết dưới đây công ty Luật ACC sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến chuyển giao công nghệ sản xuất cà phê hòa tan. Tham khảo bài viết dưới đây nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về chuyển giao công nghệ sản xuất cà phê hòa tan  bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. ACC đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín và chuyên nghiệp. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

mm

chuyển giao công nghệ sản xuất cà phê hòa tan

1. Chuyển giao công nghệ sản xuất cà phê hòa tan

Cà phê hòa tan hay cà phê uống liền là một loại đồ uống bắt nguồn từ cà phê dưới dạng bột cà phê và đã được nêm nếm sẵn theo khẩu vị và được chế biến bằng phương pháp rang xay sấy khô. Cà phê hòa tan được sử dụng ngay bằng cách pha với nước sôi và khuấy đều là có thể sử dụng ngay. Loại cà phê này rất tiện sử dụng, có thể bảo quản được lâu và dễ sử dụng.

Để tìm hiểu chuyển giao công nghệ sản xuất cà phê hòa tan thì đầu tiên ta cần tìm hiểu về khái niệm và đặc điểm của chuyển giao công nghệ nói chung, điều này đã được ACC khái quát tại đây, mời bạn đọc tham khảo.

Vậy chuyển giao công nghệ sản xuất cà phê hòa tan là việc chủ sở hữu công nghệ sáng tạo ra được dây chuyền sản xuất và chuyển giao toàn bộ quyền chiếm hữu, quyền sử dụng, quyền định đoạt công nghệ cho tổ chức, cá nhân khác sử dụng công nghệ này của mình.

2. Quy trình công nghệ sản xuất cà phê hòa tan

  1. Khử giai đoạn đầu (pre-stripping): Trước khi khử những chất hoà tan, các hợp chất dễ bay hơi được loại bỏ. Thường thì việc này được thực hiện bằng cách cho hơi đi qua lớp cà phê đã được rang và xay.

Khử những chất hoà tan của cà phê (soluble coffee solids): Nước được sử dụng như một dung môi. Những chất hoà tan có thể được khử bằng ba cách: khử bằng bộ lọc (percolation batteries), khử bằng hệ thống “nước ngược” (counter-current system) và phương pháp hỗn hợp (slurry extraction).

Phương pháp khử bằng bộ lọc: Cà phê được giữ trong một hệ thống ống. Sau đó nước nóng được cho qua hệ thống và khử những chất hoà tan có trong cà phê. Những chất này được tách khỏi hệ thống, còn cà phê sau khi đã tách chiết thì được thải ra ngoài.

Phương pháp khử bằng hệ thống “nước ngược”: Cà phê được giữ trong một ống máng nghiêng, sau đó được đẩy lên trên nhờ hai đinh quay với tốc độ cao. Nước nóng sau đó được đưa vào phần trên của ống máng, làm những chất hoà tan trong cà phê bị khử và dung dịch thoát ra qua phần đáy ống máng.

Phương pháp khử hỗn hợp: Cà phê và nước được trộn lẫn với nhau trong một bể, sau đó được tách ra nhờ bơm li tâm.

2. Sấy khô: Có hai phương pháp chính:

Sấy đông lạnh (freeze drying): Ở phương pháp này, nước trong cà phê bốc hơi để lại một dung dịch có nồng độ cà phê cao. Sau đó dung dịch này được làm lạnh đến -40oC, tạo ra các tinh thể đá. Nhờ quá trình thăng hoa (chất rắn chuyển sang dạng hơi), đá được tách ra khỏi tinh thể. Phần hạt khô còn lại chính là cà phê uống liền.

Phương pháp sấy phun (spray drying): Sau quá trình bốc hơi tự nhiên, dung dịch cà phê đậm đặc được phun từ một tháp cao vào buồng chứa không khí nóng. Sự lưu thông khí nóng trong buồng này tách nước ra khỏi dung dịch và để lại bột cà phê khô.

3. dịch vụ chuyển giao công nghệ sản xuất cà phê hòa tan

  • Chuyển giao công thức: Nguyên liệu, Tỉ lệ, Chức năng và công dụng của nguyên liệu, Đơn giá nguyên liệu và giá thành sản phẩm.
  • Tư vấn sản xuất: Quy trình sản xuất, Diện tích nhà xưởng, Thiết bị – dây chuyền sản xuất,..
  • Tư vấn giấy phép: Giấy phép kinh doanh, Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm, Kiểm định thực phẩm,..
  • Hướng dẫn áp dụng công nghệ tại cơ sở, nhà máy sản xuất.

4. Cở sở pháp lý chuyển giao công nghệ sản xuất cà phê hòa tan               

Luật chuyển giao công nghệ năm 2017

Nghị định số 76/2018/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ

Bộ luật dân sự 2015

Luật sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi, bổ sung năm 2009

Thông tư số 02/2018/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ ngày 15/05/2018 quy định chế độ báo cáo thực hiện hợp đồng chuyển giao công nghệ thuộc danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao; mẫu văn bản trong hoạt động cấp giấy phép chuyển giao công nghệ, đăng kí gia hạn, sửa đổi, bổ sung nội dung chuyển giao công nghệ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về chuyển giao công nghệ nói chung chuyển giao công nghệ sản xuất cà phê hòa tan nói riêng thì đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi. Bạn đừng lo vì đội ngũ nhân viên của chúng tôi bao gồm những Luật sư dày dặn kinh nghiệm, đã từng xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng, hãy liên hệ cới chúng tôi qua những thông tin sau:

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (798 lượt)

    Để lại thông tin để được tư vấn

    Họ và tên không được để trống

    Số điện thoại không được để trống

    Số điện thoại không đúng định dạng

    Email không được để trống

    Vấn đề cần tư vấn không được để trống

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

    084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo