CÔNG TY LUẬT ACC

Chọn ngày thành lập công ty

Huy Trọng Bùi

Chọn ngày thành lập công ty

Huy Trọng Bùi

19/04/2022

Bạn đang thành lập công ty? Bạn đang muốn lựa chọn ngày thành lập công ty nhưng chưa biết như thế nào? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây công ty Luật ACC sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin liên quan đến việc Chọn ngày thành lập công ty. Mời bạn tham khảo nhé!

Chon ngay thanh lap cong ty

Chọn ngày thành lập công ty

1. Cách để Chọn ngày thành lập công ty

Việc chọn ngày thành lập công ty không thuộc vào quyết định của cơ quan nhà nước vì thế, các doanh nghiệp hầu như có thể quyết định được ngày thành lập. Cụ thể, các thành viên có thể trao đổi với nhau để quyết định ngày nộp hồ sơ cho Sở Kế hoạch và Đầu tư phòng đăng ký kinh doanh để đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp muốn ngày thành lập phải là một ngày đẹp và có ý nghĩa may mắn với mục đích đem lại thuận lợi cho việc kinh doanh.

Việc chọn ngày thành lập công ty có thể giúp cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền dễ dàng trong việc quản lý doanh nghiệp của bạn khi mà công ty bạn tiến hành kinh doanh thực tế với các đơn vị và doanh nghiệp khác. Đồng thời, chọn ngày thành lập công ty cũng là điều kiện để cho công ty của bạn có thể tiến hành việc kinh doanh. Vì bạn chỉ có thể tiến hành hoạt động kinh doanh với tư cách pháp nhân của công ty khi mà công ty bạn đã được thành lập

2. Ngày thành lập công ty có ý nghĩa gì?

Khi bạn thành lập công ty trên giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp sẽ ấn định ngày thành lập doanh nghiệp. Cụ thể, tính từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp thì tất cả mọi hoạt động của doanh nghiệp bạn sẽ được xem là có hiệu lực và đúng với quy định.

Ví dụ: Ngày đầu tiên được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là ngày 1/1/2022 thì tất cả những hoạt động được thực hiện với danh nghĩa doanh nghiệp sẽ không được công nhận và ngược lại. Kể từ ngày 1/1/2022 thì tư cách pháp lý của doanh nghiệp mới được hình thành vì thế có thể đứng ra ký kết các thỏa thuận, giao dịch, hợp đồng bằng tư cách của doanh nghiệp.

3. Cách thức kiểm tra ngày thành lập công ty

Để tra cứu ngày thành lập công ty hiện nay có 2 cách phổ biến và chính xác nhất. Cùng tham khảo 2 cách dưới đây nhé!

Cách 1: Xem trên giấy phép kinh doanh. Như đã phân tích ở trên thì ngày thành lập công ty sẽ được thể hiện trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Vì thế, để tra cứu ngày thành lập bạn chỉ cần đọc kỹ giấy chứng nhận và để ý ngày thành lập công ty Được hiển thị như sau “Đăng ký lần đầu: ngày … tháng … năm …”

Cách 2: Tra cứu giấy phép kinh doanh trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Truy cập vào Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo đường link sau đây: https://dangkykinhdoanh.gov.vn

Lưu ý: Bạn phải nhập mã số thuế/mã số doanh nghiệp hoặc tên doanh nghiệp vào ô tìm kiếm ở góc trái trên cùng rồi click vào nút tìm kiếm. Sau khi ấn vào nút tìm kiếm, kết quả sẽ hiện ra chứa tên doanh nghiệp cần tìm.

Trên đây là một số những chia sẻ của ACC liên quan đến Chọn ngày thành lập công ty. Với những thông tin trên ACC hi vọng có thể đem đến và giải đáp các thắc mắc của bạn. Nếu có câu hỏi hoặc sự quan tâm nào liên quan đến Chọn ngày thành lập công ty hãy liên hệ với ACC để được giải đáp nhé! 

Đánh giá post

3 bình luận về “Chọn ngày thành lập công ty”

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ