Chi phí bán hàng trên shopee chi tiết

1. Thanh toán


Phí Shopee này xảy ra khi người bán bán thành công một đơn hàng trên Shopee (không bao gồm trả lại, hủy, hoàn tiền, v.v.). Khoản thanh toán được tính dựa trên tổng giá trị thanh toán của người mua bao gồm giá sản phẩm và phí vận chuyển sau khi áp dụng mã giảm giá (nếu có). Khoản thanh toán lớp Shopee được làm tròn đến ngưỡng giá trị gần nhất.
Công thức ứng dụng:
Phí thanh toán = (Tổng phí vận chuyển đơn hàng - Đã bật khuyến mãi (nếu bật)) x 3%

Ghi chú:

Phí 2,5% được thêm vào các đơn hàng đặt trước ngày 02/01/2023. Từ ngày 1 tháng 2 năm 2023, Shop sẽ thu phí người bán 3% (đã bao gồm VAT) để thu phí mới.


2. Thanh toán cố định


Đây cũng là chi phí bán hàng của Shop do người bán chi trả. Phí cố định là khoản phí được trừ vào lợi nhuận của giao dịch thành công bằng cách mua bán sản phẩm của cửa hàng hoặc sử dụng dịch vụ của người bán trên Shopee. Phí này bao gồm các đơn hàng trong phần "Đã giao" hoặc các đơn hàng có giao dịch trả lại/trả lại được người bán chấp nhận dưới dạng yêu cầu "Trả lại ngay".
Tỷ lệ phần trăm chi phí cố định ở mỗi cửa hàng Shopee là khác nhau, phân loại theo nhu cầu của Shopee Mall, người bán không thuộc Shopee Mall, cửa hàng trọn gói dịch vụ, v.v.
3. Phí dịch vụ


Giá sale này của Shop áp dụng cho người bán sử dụng gói Freeship Xtra và Xtra Shopee Coin Cashback. Tương tự như phí bán hàng của Shop trên, Shop sẽ trừ phí dịch vụ trực tiếp từ các đơn hàng thành công (không hủy, trả lại hay hoàn tiền) trước khi chuyển tiền vào ví Shopee của người bán. Việc tính toán như sau:

Khi tham gia Freeship Xtra bạn được giảm 7% không giới hạn. Khi tham gia sự kiện Hoàn Xứ, bạn sẽ mất 5% hạn mức thu tối đa 20.000đ/sản phẩm. Nếu tham gia 2 gói Freeship Xtra và Cashback Xtra, Shop sẽ được giảm 0,5% phí dịch vụ của gói Freeship Xtra, 6,5% Freeship Xtra không giới hạn và Cashback 5% với hạn mức thu tối đa 20.000đ/sản phẩm.
Nếu bạn tham gia 2 gói Freeship Xtra và Freeship Xtra Plus với tổng ưu đãi 9% thì cửa hàng giới hạn 40.000đ một món. Khi tham gia cả 3 gói Freeship Xtra, Freeship Xtra Plus và Cashback Xtra, Shop sẽ được: Giảm 0,5% phí dịch vụ của các gói Freeship Xtra và Freeship Xtra Plus, tổng cộng 8,5%, hạn mức thu tối đa 40.000đ /mục. Giảm phí dịch vụ 1% của gói Xtra Coin Cashback xuống 4%, hạn mức thu tối đa 20.000đ/sản phẩm. Đặc biệt, gói Freeship Extra là gói dịch vụ do Shop cung cấp nhằm hỗ trợ việc giao hàng cho người mua. Người bán sử dụng gói này giúp tăng chuyển đổi nên đây là gói dịch vụ được nhiều người bán sử dụng tại cửa hàng của mình.
Mặt khác, phí dịch vụ Extra Cashback được sử dụng khi người mua đặt hàng tại cửa hàng đã đăng ký gói dịch vụ này thì được quyền nhận phiếu xu. Về cơ bản, gói này giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi

Ngoài ra, người bán trên eBay Mall hay Favorite Shop phải trả mức phí thấp hơn nên nhiều người bán trên eBay muốn nhanh chóng trở thành shop được yêu thích, không chỉ để cải thiện thứ hạng mà còn để giảm chi phí.

4. Thuế bán hàng


Thuế được cơ quan thuế trực tiếp thu theo quy định của Luật thuế. Theo quy định, các sàn thương mại điện tử, trong đó có Shopee, có trách nhiệm gửi thông tin người bán cho cơ quan thuế để thu và quản lý thuế.
Vì vậy, Shop không chịu trách nhiệm nộp thuế thay cho người bán. Cụ thể, hiện tại, việc thu thập của đại lý dựa trên số liệu tính toán bằng 1,5% doanh thu của Shopee gửi vào tài khoản ngân hàng. Đây là thuế thu nhập cá nhân và thuế bán hàng, hoàn toàn tách biệt với khoản thanh toán trên Shopper của người bán.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (1059 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!