Cách Làm Chè Dừa Non Đơn Giản Thanh Mát Mà Siêu Ngon 

 

 Hè đến rồi, bạn cần một món ăn vặt tươi ngon? Chè dừa non sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho bạn. Sau đây ACC sẽ chia sẻ cách làm chè dừa non  thạch lá dứa thơm ngon cực thích hợp ăn vặt  mùa hè này. 

 Chuẩn bị 

 10 phút 

 Quá trình 

 15 phút 

 Dự định cho 

 2-3 người 

 Chè dừa non ngon bởi vị béo của nước cốt dừa,  dẻo của thạch  lá dứa và tiếng giòn  của dừa nạo. Món ăn vặt này khá nổi  với giới trẻ Sài Gòn, nhưng ít ai biết cách làm  siêu đơn giản, chỉ 30 phút vào bếp  là có ngay nồi chè củ năng cốt dừa. Hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp và  thực hiện  ngay nào! 

 

 1. Nguyên liệu nấu chè dừa non 

 200g cùi dừa non 

 200ml nước cốt dừa 

 5g bột thạch mềm 

 50g bột năng 

 100g lá dứa 

 200g đường 

 

 2. Cách nấu chè dừa non 

 Bước 1 Chuẩn bị thạch lá dứa và dừa non 

 Lá dứa mua về rửa sạch, xay với nước lọc, chắt  lấy nước cốt từ lá dứa. 

 Tiến hành làm thạch lá dứa, đầu tiên  cho vào nồi 300ml nước, 5g bột thạch và 50g đường, trộn đều. Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột thạch và nước lên bếp, đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa. Nhớ khuấy hỗn hợp trong chảo liên tục, đừng để thạch bị lắng và cháy nhé! 

 

 Bạn khuấy hỗn hợp khoảng 5 phút thì cho nước cốt lá dứa vào và tiếp tục khuấy đều. Khuấy khoảng 1 phút thì tắt bếp, đổ thạch ra khuôn, đợi thạch đông lại. 

 Đến phần dừa, cắt dừa thành miếng  vừa ăn. Sau đó cho 30g đường và một thìa cà phê muối vào trộn đều để dừa ngấm. 

 Bước 2 Nấu nước dừa 

 Bạn cho 50g bột Báng vào nồi cùng 300ml nước lọc, đun hỗn hợp  đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ  đến khi hỗn hợp trở nên trong,  trắng hơn thì đổ  nước vào. Sau đó bạn tiếp tục cho bột năng lên bếp đun thêm 200ml nước cốt dừa và cùi dừa non đã ướp  vào đảo đều khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. 

  Trong quá trình trộn bột năng và nước cốt dừa, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn. 

 Bước 3 Thành phẩm 

 Bây giờ bạn đã hoàn thành  món chè dừa non, đổ nước dừa ra bát, cho thạch  vào và thưởng thức. 

 

 3. Thưởng thức 

 Chè dừa non bạn có thể dùng làm món ăn vặt hoặc  tráng miệng sau mỗi bữa ăn. Ăn kèm thêm một ít đậu phộng, chắc chắn món ăn này sẽ khiến bạn ghiền ăn mãi không thôi.

 

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (358 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!