Hè đến rồi, bạn cần một món ăn vặt tươi ngon? Chè dừa non sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho bạn. Sau đây ACC sẽ chia sẻ cách làm chè dừa non thạch lá dứa thơm ngon cực thích hợp ăn vặt mùa hè này.
Chuẩn bị
10 phút
Quá trình
15 phút
Dự định cho
2-3 người
Chè dừa non ngon bởi vị béo của nước cốt dừa, dẻo của thạch lá dứa và tiếng giòn của dừa nạo. Món ăn vặt này khá nổi với giới trẻ Sài Gòn, nhưng ít ai biết cách làm siêu đơn giản, chỉ 30 phút vào bếp là có ngay nồi chè củ năng cốt dừa. Hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp và thực hiện ngay nào!
1. Nguyên liệu nấu chè dừa non
200g cùi dừa non
200ml nước cốt dừa
5g bột thạch mềm
50g bột năng
100g lá dứa
200g đường
2. Cách nấu chè dừa non
Bước 1 Chuẩn bị thạch lá dứa và dừa non
Lá dứa mua về rửa sạch, xay với nước lọc, chắt lấy nước cốt từ lá dứa.
Tiến hành làm thạch lá dứa, đầu tiên cho vào nồi 300ml nước, 5g bột thạch và 50g đường, trộn đều. Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột thạch và nước lên bếp, đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa. Nhớ khuấy hỗn hợp trong chảo liên tục, đừng để thạch bị lắng và cháy nhé!
Bạn khuấy hỗn hợp khoảng 5 phút thì cho nước cốt lá dứa vào và tiếp tục khuấy đều. Khuấy khoảng 1 phút thì tắt bếp, đổ thạch ra khuôn, đợi thạch đông lại.
Đến phần dừa, cắt dừa thành miếng vừa ăn. Sau đó cho 30g đường và một thìa cà phê muối vào trộn đều để dừa ngấm.
Bước 2 Nấu nước dừa
Bạn cho 50g bột Báng vào nồi cùng 300ml nước lọc, đun hỗn hợp đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ đến khi hỗn hợp trở nên trong, trắng hơn thì đổ nước vào. Sau đó bạn tiếp tục cho bột năng lên bếp đun thêm 200ml nước cốt dừa và cùi dừa non đã ướp vào đảo đều khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
Trong quá trình trộn bột năng và nước cốt dừa, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 3 Thành phẩm
Bây giờ bạn đã hoàn thành món chè dừa non, đổ nước dừa ra bát, cho thạch vào và thưởng thức.
3. Thưởng thức
Chè dừa non bạn có thể dùng làm món ăn vặt hoặc tráng miệng sau mỗi bữa ăn. Ăn kèm thêm một ít đậu phộng, chắc chắn món ăn này sẽ khiến bạn ghiền ăn mãi không thôi.
Nội dung bài viết:
Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!