Cách nấu cháo gà xé  siêu ngon từ công thức độc đáo dễ làm tại nhà   

 Nếu bạn là người yêu thích các món ăn từ gà thì nhất định không thể bỏ qua món cháo gà xé. Được chế biến theo một cách độc đáo, món ăn này sẽ mang đến cho bạn hương vị  khó cưỡng. Vào bếp và thực hiện ngay thôi nào! 

 

 1. Nguyên liệu nấu cháo gà cho 2 người 

 Gạo 120g 

 Thịt gà 300g 

 (bỏ xương) 

 Nước luộc gà 480ml 

  2 quả trứng luộc 

 Hành lá 4 nhánh 

 tỏi 3 tép 

  1 nhánh gừng 

 Rau mùi 2 nhánh 

 Hành phi 2 muỗng canh 

 Cách Chọn Mua Nguyên Liệu Tươi 

 Cách Chọn Mua Thịt Gà Tươi 

 

 Khi mua gà, bạn nên chọn những con có kích thước và trọng lượng vừa phải,  da  ngoài mỏng và có màu vàng óng đặc trưng.  Chọn mua thịt gà có phần thịt bên trong màu đỏ hồng,  sờ vào thấy săn chắc và có độ đàn hồi. Tránh  mua gà có thịt mềm, nhiều vết thâm hoặc tụ máu, có mùi hôi khó chịu.  

 Cách chọn mua trứng gà tươi  

 

 Chọn mua những quả trứng gà có vỏ màu nâu sẫm, màu sắc đồng đều, bề mặt trứng sần sùi và hơi sần sùi vì đó là trứng gà tươi.  Khi  cầm quả trứng  tươi  lắc nhẹ sẽ không nghe thấy âm thanh gì hoặc khi soi dưới  đèn sẽ thấy một khoang khí nhỏ,  lòng đỏ tròn nằm cân đối ở chính giữa quả trứng.  Không  chọn mua những quả trứng có bề mặt nhẵn bóng, màu nhợt nhạt và có nhiều đốm đen. 

  2. Cách nấu cháo gà xé  

 đầu tiên 

 Sơ chế thịt gà 

 Thịt gà mua về rửa sạch nhiều lần với nước  rồi để ráo. 

  Cách  chế biến gà không mùi: 

 

 Để khử mùi  gà hiệu quả, bạn đem gà đã làm sạch  ngâm vào hỗn hợp  muối và giấm khoảng 3-5 phút. Sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch  là có thể xử lý ngay. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh thay cho giấm, sau đó làm theo các bước tương tự  như trên.  

 Bước 1 Sơ chế cháo gà xé  

 2 

 Chuẩn bị các nguyên liệu khác 

 Hành tây rửa qua nước rồi để ráo. Sau đó, bạn lấy 3 củ hành lá, bẻ đôi và dùng dao cắt phần còn lại. 

 Rau mùi rửa sạch, để ráo nước rồi nhặt bỏ phần lá. Bóc vỏ trứng và cắt làm đôi. tỏi bóc vỏ. Rửa và cắt gừng. Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Cháo gà xéBước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Cháo gà xéBước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khácCháo gà xéBước 2 Sơ chế các nguyên liệu khácCháo gà xéBước 2 Sơ chế các nguyên liệu khácCháo gà xé  

 3 

 Luộc gà 

 Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 960 ml nước lọc, 480 ml nước súp gà, 3 nhánh tỏi, 1 nhánh gừng thái chỉ, 3 nhánh hành lá cắt đôi, đun lửa lớn. 

 Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ  rồi cho thịt gà  rút xương, 120 g gạo vào đun tiếp khoảng 30 – 35 phút. 

  Sau đó vớt gà và các nguyên liệu khác ra, trong chảo chỉ để lại cháo và tỏi. 

 Bước 3 Đun cháo gà Cháo gà xéBước 3 Đun cháo gà Cháo gà xéBước 3 Đun cháo gà Cháo gà xéBước 3 Đun cháo gà Cháo gà xé 

 4 

 Cháo 

 Sau khi vớt gà và các nguyên liệu khác ra, tiếp tục ninh cháo thêm  60 phút nữa cho hạt gạo chín mềm.  

 Bước 4 Nấu cháo  gà xéBước 4 Nấu cháo  gà xé  

 5 

 Xé thịt gà 

 Thịt gà sau khi luộc chín, bạn xé thành từng miếng nhỏ. Để mỡ không bị rách, bạn có thể dùng dao  cắt thành từng miếng nhỏ  nhé! 

 

 Bước 5  Cháo gà xé  Cháo gà xé Bước 5 Cháo gà xé Cháo gà xé 

 6 

 Hoàn thành 

 Cho thịt gà vào nồi cháo đun thêm 1-2 phút  thì tắt bếp.  

 Múc cháo ra tô, thêm hành lá, ngò rí, hành phi và trứng luộc lên trên  là hoàn thành. 

  Bước 6 Đổ cháo gà bằm Bước 6 Đổ cháo gà bằm Bước 6 Đổ cháo gà bằm Bước 6 Đổ cháo gà bằm 

 

  1. Thành phẩm 

 Cháo gà xé  có  vị ngọt thanh  từ nước luộc gà. Cháo được nấu chín mềm, thịt gà mềm ngọt, ăn cùng  quả trứng luộc vừa  ngon vừa  béo. Hãy thử kết quả của bạn bây giờ!

 

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (880 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!