Cách làm chả cá thác lác, chả cá dảnh bán chợ lợi nhuận cao

Nếu làm theo hình thức này chỉ có 2 loại cá làm tốt là cá dảnh và cá thác lác. Cá thác lác hiện giờ rất hiếm, đa phần là làm thay thế bằng cá nàng hai, tên gọi khác là cá thác lác cườm.
Bước 1: Mua cá tươi cần làm chả cá như cá nàng hai, thác lác, cá dảnh.
Bước 2: Ướp lạnh 1 lớp cá + 1 lớp đá xay nhuyễn trong thùng đá, thùng mút hoặc có điều kiện thì ướp lạnh bằng tủ đông, ngăn đá tủ lạnh trong ít nhất 12 giờ.
- Mục đích của ướp lạnh này là để cơ thịt cá co lại liên kết với nhau tạo độ dai và dễ nạo, dễ lột da.
Cách làm chả cá thác lác, chả cá dảnh bán chợ lợi nhuận cao
Một số món ngon từ chả cá Chavina
Bước 3: Tách xương, da
Lấy cá ra dùng dao bén tách cá ra làm 2 mãnh theo chiều dọc xương sống và dùng muỗng hoặc dao nạo thịt và bỏ xương da.
Bước 4: Khi khách mua về dùng chỉ việc nhồi thịt cá với gia vị tuỳ thích: Muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, hành lá, rau râm, thì là, ngò rí,… cho đến khi thấy thịt cá đổi màu trắng (thịt trong lại) là đạt độ dai thì đưa vào chế biến món ăn.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (258 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!