Cảm xạ học trên thế giới đã được biết đến và ứng dụng từ xa xưa. Song khái niệm này vẫn còn chưa được biết đến nhiều tại Việt Nam. Là một trong những người học tập, nghiên cứu và đưa ứng dụng của bộ môn này vào Việt Nam, Tiến sĩ có thể đưa ra định nghĩa đơn giản, dễ hiểu nhất về cảm xạ học?
Cảm xạ học đã được các nhà nghiên cứu khảo cổ học tìm thấy hình ảnh khắc họa trên các phiến đá tại nam Libia và Kim tự tháp có niên đại hơn 6.500 năm. Cảm xạ là bộ môn khoa học có kèm theo công năng của con người để nhận biết được các nguồn năng lượng đang tồn tại trong thiên nhiên tác động tới cuộc sống của con người. Cảm xạ có định nghĩa đơn giản như sau: “phải cảm nhận được chính xác các nguồn năng lượng, các tia xạ mắt thường không thể nhìn thấy được có tên khoa học là “tia Prana”.
Nhưng dường như khái niệm này vẫn bị “tâm linh hóa” khi ứng dụng vào đời sống cộng đồng ở ta?
Mỗi cá nhân nếu không được học tập, luyên tập và thực nghiệm có hệ thống khoa học của ngành cảm xạ sẽ dễ tự tạo nên “sự dẫn dụ sai lầm vô thức cho chính mình”, còn nếu được luyện tập đúng phương pháp thì yếu tố “tâm linh hóa” sẽ không thể tồn tại trong ngành khoa học biện chứng này được.
Tiến sĩ cũng từng nhận định từ quan điểm của cảm xạ học để bác bỏ những mê tín dị đoan?
Cảm xạ học được giải thích trên cơ sở khoa học biện chứng bằng các chỉ số đo năng lượng sinh học “Bovis” được đo bằng các phương tiện máy móc hiện đại nhất mà thế giới đang ứng dụng và bằng các khả năng nhạy cảm của con người nhằm giải thích các hiện tượng thông qua các năng lượng hiện hữu có trong tự nhiên. Năng lượng xấu gây hại cho sức khỏe được định nghĩa “ác xạ”, các điểm “ác xạ” này được tìm thấy chính xác bằng các dụng cụ trực quan chuyên dùng và bằng các máy móc của chuyên ngành cảm xạ học. Khả năng nhận biết của con người kết hợp với các máy móc hiện đại sẽ đưa ra thông số kết luận chính xác nhất nên “mê tín dị đoan” không thể có “chỗ đứng” được.
Nói như vậy chỉ số Bovis về năng lượng đất sẽ giúp ích trong việc bảo vệ sức khỏe của con người?
Từ xa xưa, ông cha chúng ta đã biết tìm những nơi đất có năng lượng sinh học cao để xây dựng đình, đền, miếu mạo, nhà ở... Nhưng hiện nay chưa tìm thấy những quyển sách cổ nào nói đến năng lượng thực tiễn hoặc con số cụ thể nào dùng để đo năng lượng đất cả. Thế kỷ 19, người Pháp sang Việt Nam hoàn toàn ứng dụng bằng phương pháp cảm xạ để dò tìm nguồn nước ngầm tinh khiết như Nhà máy bia Hà Nội và những khu nghỉ dưỡng có lợi cho sức khỏe như Tam Đảo, Mẫu Sơn, Sa Pa... Ở những nơi này chỉ số năng lượng sinh học của đất đều cao hơn 17.000 Bovis. Năng lượng này hoàn toàn có lợi cho sức khỏe bởi năng lượng đất bình thường được quy định 9.000 Bovis.
Từ khi trở về Việt Nam, Tiến sĩ đã mở lớp đào tạo và nhiều người theo học để nâng cao sức khỏe của mình?
Sau khi nhận tấm bằng Chuyên gia cao cấp Cảm xạ học và đứng trong hàng ngũ những nhà cảm xạ giỏi nhất Ba Lan và châu Âu tôi nghĩ tới Việt nam, nơi có biết bao kỷ niệm thời niên thiếu đã thôi thúc tôi trở về mang những kiến thức cảm xạ góp phần giúp đỡ những gia đình nghèo khó thường xuyên ốm đau bệnh tật. Tôi mong muốn những kiến thức cảm xạ học được ứng dụng tới từng người dân để họ có thể tự mình phòng, chống bệnh tật và nâng cao sức khỏe thông qua bộ môn khoa học biện chứng này.
Bộ môn cảm xạ học tác động đến sức khỏe của người tập ở những khía cạnh nào?
Hồi còn nhỏ tôi rất thích thể thao, yêu khí công và võ thuật. Chính vì vậy, sau gần 40 năm, tôi đúc kết và truyền lại cho các môn sinh tại Việt Nam và nước ngoài như: Mỹ, Ba Lan bài luyện tập khí công dưỡng sinh tâm thể “cân bằng năng lượng âm dương cơ thể”. Với bài luyện tập này, các môn sinh đã tự phòng, chống được bệnh tật, bảo toàn và nâng cao được năng lượng sinh học bản thể của mình. Các chứng bệnh đau đầu, mất ngủ, đau mỏi vai lưng, dị ứng phấn hoa, viêm khớp, rối loạn nhịp tim đều được cải thiện rõ rệt hoặc khỏi hẳn. Có một điều rất đặc biệt ở các học viên cảm xạ sau các khóa học đều trở thành “người nam châm”, có thể dính được các vật thể kim loại và phi kim loại lên trên cơ thể, đó là điều tự khẳng định của các học viên về năng lượng sinh học bản thể của chính mình.
Tiến sĩ đã có lần nhận xét chỉ cần vài nghìn người ở một địa phương biết đến bộ môn cảm xạ học đã là tốt rồi?
Tôi nghĩ nếu người dân ít bệnh tật, khỏe mạnh thì đất nước sẽ hưng thịnh, bởi số tiền lẽ ra dành để mua thuốc trị bệnh dùng vào nhiều việc khác có ích lợi hơn nhiều.
Trong lúc dịch bệnh ngày càng phức tạp hơn với sự biến thể của nhiều chủng loại vi-rút không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới, việc phòng, chống bệnh tật sẽ rất quan trọng?
Biến đổi khí hậu là một vấn nạn của toàn thế giới, đi kèm với biến đổi khí hậu sẽ xuất hiện nhiều vi-rút gây bệnh mới, con người sẽ phải chống trọi với những căn bệnh hiểm nghèo mới này, nếu như không luyện tập hằng ngày để nâng cao sức khỏe sẽ khó có thể phòng tránh được những bệnh dịch mới. Các học viên tham gia các lớp học do tôi hướng dẫn hầu như không thấy ai bị cảm cúm hoặc ốm vặt khi thay đổi thời tiết như trước nữa.
Viện nghiên cứu khoa học kiến trúc phong thủy năng lượng cảm ứng (R.I.A.F.R) ra đời cũng là một bước công nhận về vai trò của cảm xạ học trong đời sống?
Cảm xạ là một lĩnh vực khoa học mới ở Việt Nam, sau sáu năm hoạt động nghiên cứu và ứng dụng chúng tôi đã giúp ích cho hàng nghìn môn sinh có sức khỏe ổn định và có thể tự khai thác những khả năng tiềm ẩn của chính mình. Sau các khóa học, các học viên đã có khả năng dò tìm được các ác xạ gây bệnh và tự trấn trạch các ác xạ đó, có nhiều học viên từ miền núi xuống Hà Nội học về nhà đã tự tìm được các nguồn nước sạch để sử dụng. Với phương châm sống “5E” “Sống khỏe - Sống trẻ - Sống luôn vui vẻ - Sống không đơn lẻ - Sống không cần xem quẻ” các học viên đã ứng dụng cảm xạ học vào đời sống, làm chủ được bản thân và làm chủ được thiên nhiên, biết yêu quý và gìn giữ các năng lượng sinh học có trong thiên nhiên như: cây cối, đá, khoáng sản...
Được biết mới đây Viện tổ chức một số hội thảo tại một số địa phương trong cả nước, Tiến sĩ có thể chia sẻ một số kết quả từ các hội thảo khoa học này?
Chúng tôi đã tổ chức hội thảo tại nhiều tỉnh thành : Hà Nội, Lạng Sơn, Nghệ An, Cao Bằng, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Quảng Bình, Hà Giang... Tại hội thảo, các nhà khoa học, cán bộ và nhân dân địa phương đánh giá cao tính ứng dụng xác thực vào đời sống của cảm xạ học và đều mời chúng tôi ở lại hướng dẫn cho nhân dân địa phương.
Tiến sĩ xem ra rất bất rộn với những lịch làm việc dày đặc của mình, kết quả Tiến sĩ trông đợi là gì?
Từ khi về nước tới nay (năm 2007) tôi thường xuyên làm việc với cường độ 15-16 tiếng/ngày, di chuyển nhiều tỉnh, thành trong cả nước, chỉ mong sao cảm xạ học đích thực được tới từng gia đình Việt Nam để cải thiện được sức khỏe và bệnh tật trong khi các bệnh viện đang quá tải... Nguồn động viên lớn nhất của tôi trong lúc mệt mỏi là những ánh mắt trìu mến, nụ cười thầm cảm ơn của bà con nghèo khó...
Nội dung bài viết:
Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!