Cách thái hoa chuối

1. Cách chọn hoa chuối ngon 

Bạn có thể chọn mua những bông chuối còn nguyên vẹn, không bị dập nát hay bị rụng lớp vỏ bên ngoài. Vỏ cây màu tím, bên ngoài phủ một lớp phấn mỏng màu trắng hoa chuối tươi. Khi ăn thử thấy hoa chuối nặng và chắc, nếu bóp nhẹ thấy vỏ cứng và có độ giòn nhất định thì có thể chọn mua. Tránh chọn mua những bông hoa chuối có màu sắc khác lạ, vỏ ngoài bị thâm đen, khi xơ có màu vàng nâu, vỏ ngoài mất lớp phấn trắng, có thể do bảo quản quá hạn hoặc ngâm tẩm hóa chất. Cách chọn hoa chuối (chuối) ngon 

2. Cách thái hoa chuối không bị thâm đen, trắng giòn Vật liệu và dụng cụ 

Hoa chuối (chuối): 1 cái Chanh (hoặc quất): 1 quả Muối: 1 muỗng canh Dao, thau, thớt, rổ, thìa Nguyên liệu và dụng cụ cắt hoa chuối Các bước để làm theo Đầu tiên, bạn chuẩn bị một tô nước sạch, hòa tan 1 thìa muối, vắt chanh vào, nhớ vớt bỏ hết hạt để khi ngâm hoa chuối dễ bị lẫn nước và có vị đắng. Ngâm hoa chuối Dùng dao cắt bỏ phần đầu của hoa chuối để loại bỏ lớp vỏ dày và già bên ngoài, bạn có thể nhìn thấy tim chuối nằm gần bên trong. Dùng tay tách bỏ phần nhụy dai bên trong để có thể sử dụng phần lõi chuối. Cho hết phần lõi chuối đã tách vào bát nước pha chanh muối loãng. Tách nhụy hoa chuối Đặt chuối lên thớt, dùng dao cắt từng lát mỏng bỏ đuôi, cắt ngang chừng 2 đốt ngón tay thì dừng lại. Tiếp tục cắt đôi hoa chuối theo chiều dọc, bắt đầu cắt thành những lát dài mỏng. Làm tương tự cho những bông hoa chuối còn lại. Cắt cả quả chuối thành lát mỏng Sau khi cắt xong, bạn thả tất cả hoa chuối vào nước muối để ngâm khoảng 20 phút, vừa giúp hoa chuối trắng, giòn như ban đầu vừa làm sạch lớp nhựa bên ngoài. Ngâm khoảng 20 phút Vớt ra, rửa lại với nước và chế biến thành các món ăn yêu thích. 

3. Cách tẩy nhựa hoa chuối trên tay dùng chanh 

Cắt đôi quả chanh rồi chà trực tiếp lên phần tay bị dính nhựa chuối, chà nhẹ nhàng cho đến khi nhựa chuối sạch hết thì rửa sạch với nước. Dùng chanh để làm sạch nhựa chuối dùng giấm Cho một lượng giấm vừa đủ vào nước pha loãng, cho tay vào và rửa nhẹ nhàng hỗn hợp cho đến khi sạch thì xả lại với nước. Không dùng giấm để rửa tay trực tiếp vì trong giấm có chứa hàm lượng axit cao, có thể gây tổn thương cho da tay. Dùng giấm để làm sạch nhựa chuối tiêu thụ rượu Tương tự với giấm, bạn hòa tan với nước, sau đó dùng bông gòn thấm hỗn hợp này lên tay, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (250 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!