messenger whatsapp viber zalo phone mail

Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh chi tiết 2023

Hiện nay trên thị trường có hàng chục thương hiệu điều hòa có điều khiển từ xa đa năng, mỗi điều khiển đều có số seri tương ứng với một hãng điều hòa khác nhau nhưng cách lắp đặt thì tương tự nhau. Hôm nay, ACC sẽ giới thiệu cách sử dụng cơ bản của điều khiển từ xa máy điều hòa, hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Nhanh lên và theo kịp!

1. Ý nghĩa của các ký hiệu trên điều khiển từ xa của điều hòa

Ngày nay, nhiều loại điều khiển điều hòa khác nhau đã được tung ra nhưng ký hiệu và chức năng trên các nút là tương tự nhau. Hầu hết người dùng không đọc hướng dẫn, chỉ sử dụng nút khởi động và cài đặt nhiệt độ. Nhưng không biết cách sử dụng điều khiển từ xa của điều hòa một cách tối ưu, trên điều khiển từ xa có rất nhiều chức năng đáng nói như:
On/Off: Bật/tắt điều hòa
Mũi tên Lên/Xuống hoặc +/-: Điều chỉnh tăng/giảm nhiệt độ
MODE: chọn chế độ làm việc
AUTO MODE: chế độ tự động
CHẾ ĐỘ COOL: chế độ mát
MODE HEAT: chế độ sưởi ấm
MODE DRY: chế độ sấy khô
CHẾ ĐỘ CHỈ QUẠT: Chỉ có chế độ quạt
FAN: chọn tốc độ quạt
FAN AUTO: tốc độ tự động
FAN THẤP: tốc độ thấp
QUẠT MED: Tốc độ trung bình
QUẠT CAO: nhanh
TEMP: Tăng giảm độ lạnh
SWING: chế độ đảo gió, cánh đảo sẽ đảo trái phải, lên xuống
Mạnh mẽ: Thời gian hồi chiêu nhanh
Smart Saver: Chế độ tiết kiệm năng lượng thông minh
Tiện nghi: Chế độ khoái cảm
SLEEP: chỉnh máy lạnh về chế độ ngủ
Cancel: Hủy công việc đã chọn.
Đặt lại: Đặt chế độ đặt lại.
Làm sạch tự động: tất cả các bộ phận của thiết bị được khử trùng và sấy khô.
Không khí sạch: Ion hóa luồng không khí
Hẹn giờ: điều chỉnh thời gian
TIMER ON: Bật hẹn giờ
TIMER OFF: Hẹn giờ tắt
CANCEL/CNL: hủy hẹn giờ

2. Hướng dẫn điều khiển điều hòa cơ bản

Điều khiển từ xa của máy lạnh tuy có kích thước nhỏ nhưng tích hợp rất nhiều chức năng mà người dùng nên biết. Tiếp theo, ACC sẽ giúp bạn điều khiển điều hòa từ xa một cách dễ dàng:

2.1 Cách xác định tên điều hòa

Để biết chính xác tên máy, mã máy, bạn có thể nhận biết bằng cách xem thông tin trên vỏ máy hoặc nhãn năng lượng. Ngoài ra, người dùng có thể liên hệ với nhà cung cấp sản phẩm để được hỗ trợ.

2.2 Các chức năng trên remote điều hòa

Hầu hết các chức năng trên remote máy lạnh đều tương ứng với nhiều chức năng giống nhau cho từng nút trên điều khiển. Người dùng có thể tham khảo hình bên dưới để hiểu rõ hơn về các tính năng của điều khiển từ xa máy lạnh.

2.3 Chế độ cơ bản trên điều khiển từ xa

Nhấn phím TẮT/BẬT để chạy điều hòa.
Select Mode Chọn chế độ điều hòa bao gồm:
Cool: Ở chế độ cool, hơi lạnh được làm lạnh nhanh hơn và lan tỏa khắp phòng. Chế độ này rất hữu ích khi không khí bên ngoài nóng, trong khi chế độ Cool sẽ nhanh chóng hạ nhiệt độ trong phòng. Mô hình này là hoàn hảo cho mùa khô hoặc mùa hè.
Dry: Nếu như chế độ mát phù hợp sử dụng cho mùa hè thì chế độ khô hoàn toàn phù hợp cho mùa mưa. Khi mùa mưa đến, không khí sẽ bị ẩm nhanh hơn và gây cảm giác ngột ngạt. Bật chế độ làm khô, điều hòa sẽ tự động hút ẩm trong phòng giúp không khí khô thoáng, dễ chịu hơn.
Auto: Ở chế độ này, máy điều hòa sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ không khí trong phòng hoặc khu vực điều hòa. Ở chế độ tự động, máy lạnh sẽ thổi hơi mát tùy theo nhiệt độ trong phòng. Nếu cảm biến của máy điều hòa không khí phát hiện nhiệt độ không khí đủ lạnh, máy điều hòa sẽ chuyển sang chế độ quạt mà không xả khí mát.
Quạt: Chế độ quạt có chức năng thay đổi cách thức hoạt động của hệ thống làm mát, tương tự như quạt gió truyền thống. Dàn nóng của điều hòa đặc biệt là bộ phận máy nén ngừng hoạt động cho phép dàn lạnh chạy đưa gió vào phòng nhưng ở chế độ làm lạnh sẽ không có hơi lạnh.
Nhấn nút TẮT/BẬT để kết thúc.
Để thay đổi nhiệt độ, bạn nhấn nút nhiệt độ, nhấn 1 lần để tăng giảm 1 độ C.

2.4 Cách điều chỉnh tốc độ gió của điều hòa

Khi đọc hướng dẫn sử dụng điều hòa, bạn cần chú ý đến tốc độ quạt thổi theo nhu cầu. Để thực hiện việc này, nhấn “Tốc độ quạt” để thay đổi tốc độ quạt. Chọn Auto để quạt thổi liên tục, chọn Auto để máy lạnh tự động điều chỉnh tốc độ gió phù hợp nhất.

2.5 Cách điều chỉnh tốc độ điều hòa

Cách sử dụng điều khiển từ xa điều hòa để điều chỉnh hướng gió
Bạn có thể điều chỉnh hướng luồng gió bằng cách nhấn nút xoay để chọn hướng luồng gió mong muốn. Ngoài ra, bạn có thể giữ luồng không khí theo một hướng cố định bằng cách dừng chuyển động của các cánh quạt để chúng thổi theo phương thẳng đứng.
Ghi chú:
Luôn sử dụng điều khiển từ xa để điều chỉnh cánh.
Không di chuyển cánh bằng tay. Nếu bạn làm như vậy, chúng có thể không hoạt động bình thường.
Khi bật chức năng ngủ, bạn sẽ không thể điều khiển hướng luồng gió thẳng đứng ở chế độ làm mát.

2.6 Cách điều chỉnh làm lạnh nhanh điều hòa

Chế độ làm lạnh nhanh rất phù hợp với người dùng cần hạ nhiệt nhanh, nhất là sau khi ra ngoài nắng. Người dùng có thể kích hoạt chế độ này bằng điều khiển từ xa của máy lạnh như sau:
Ở chế độ “làm mát”, nhấn “chế độ phun” để chuyển sang chế độ làm mát nhanh. Biểu tượng chế độ máy bay phản lực hiện được hiển thị trên màn hình.
Chế độ này sẽ hoạt động mạnh trong vòng 30 phút ở nhiệt độ 18 độ C, sau đó sẽ hoạt động lại bình thường.

2.7 Cách sử dụng điều khiển điều hòa để điều chỉnh lượng gió dễ chịu

Để gió không thổi trực tiếp vào người gây cảm giác khó chịu, chúng ta có thể sử dụng nút “Comfort Air” để điều chỉnh hướng gió thổi thẳng lên trần nhà hoặc thổi thẳng xuống trần nhà. Nút này có thể làm cho gió thổi thoải mái hơn. và chọn hướng thích hợp nhất.
Nếu không sử dụng tính năng này, bạn có thể nhấn 2 lần “Swing” để trở về cài đặt mặc định. Chức năng này sẽ không hoạt động nếu nhấn nút MODE hoặc JET MODE.

2.8 Cách điều chỉnh lượng gió qua điều khiển điều hòa

Làm thế nào để điều chỉnh lượng gió của điều hòa?
Cách sử dụng điều hòa điều khiển công suất chủ động
Khi học cách sử dụng điều khiển từ xa máy lạnh, bạn cần chú ý đến chức năng kiểm soát công suất chủ động, chức năng này sẽ giúp kiểm soát mức công suất nhằm tiết kiệm điện một cách tối đa. Để kích hoạt, chọn “Energy Ctrl” khi đang ở chế độ làm mát và nhấn liên tục để chọn mức công suất, ví dụ:
Mức 1: Đã sử dụng 80% dung lượng.
Mức 2: Sử dụng 60% công suất.
Mức 3: Sử dụng 40% công suất.
Làm thế nào để sử dụng điều khiển từ xa của máy lạnh để kiểm soát công suất của máy lạnh?

2.9 Cách Tắt Đèn Màn Hình Bằng Điều Hòa

Bạn có thể bật và tắt độ sáng màn hình của dàn lạnh bằng chức năng tắt đèn trên màn hình. Điều chỉnh độ sáng màn hình để giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm. Bạn chỉ cần nhấn nút “Tắt đèn” để bật hoặc tắt.

2.10 Cách chỉnh hẹn giờ trên điều khiển điều hòa

Máy điều hòa không khí của bạn có hai chức năng liên quan đến hẹn giờ:
HẸN GIỜ BẬT – Đặt hẹn giờ để máy điều hòa không khí tự động bật.
HẸN GIỜ TẮT – Đặt hẹn giờ tắt tự động.
HẸN GIỜ BẬT Chức năng
TIMER ON cho phép người dùng cài đặt thời gian để thiết bị tự động bật, nhấn điều khiển điều hòa để hẹn giờ bật như sau:
Nhấn nút hẹn giờ. Theo mặc định, khoảng thời gian cuối cùng bạn đặt sẽ xuất hiện trên màn hình.
Nhấn nút TIMER ON nhiều lần để bật hẹn giờ.
HẸN GIỜ BẬT sẽ được kích hoạt sau 2 giây. Màn hình kỹ thuật số trên điều khiển từ xa sẽ tiếp tục hiển thị nhiệt độ.

2.11 Cách điều chỉnh bật tắt chế độ điều hòa

Hẹn giờ bật/tắt điều hòa
Hẹn giờ tắt chức năng
Chức năng HẸN GIỜ TẮT trên điều khiển từ xa của máy lạnh cho phép người dùng cài đặt thời gian để thiết bị tự động tắt, thời gian cụ thể của máy lạnh như sau:
Nhấn nút tắt hẹn giờ. Theo mặc định, khoảng thời gian cuối cùng bạn đặt sẽ xuất hiện trên màn hình.
Nhấn nút TIMER OFF nhiều lần để cài đặt thời gian bạn muốn tắt điều hòa
Đợi 2 giây, OFF TIMER sẽ tắt và kích hoạt chức năng. Các số trên điều khiển từ xa sẽ trở về màn hình hiển thị nhiệt độ.
Các tính năng đặc biệt trên điều khiển từ xa
Khi người dùng học cách sử dụng điều khiển từ xa của máy lạnh nên chú ý đến các chức năng hỗ trợ đặc biệt để có thể sử dụng hết các chức năng của chiếc máy lạnh mà mình đang sở hữu. Vui lòng nhấp vào “Func” cho mỗi lựa chọn chế độ.
Một số lợi ích khác mà bạn có thể sử dụng điều khiển từ xa máy lạnh của bạn:

2.12 Cách sử dụng các tiện ích trên điều khiển từ xa máy điều hòa của bạn

Cách chỉnh điều khiển điều hòa tiết kiệm điện
Bước 1: Bật thiết bị bằng nút bật/tắt
Bước 2: Vào MODE trên điều khiển để chọn chế độ làm mát. Nếu văn bản được hiển thị, nhấn nút chế độ để chọn chế độ làm mát. Nếu biểu tượng được hiển thị, nhấn nút MODE và chọn biểu tượng bông tuyết
BƯỚC 3: Nhấn nút mũi tên xuống/lên tại TEMP để chọn nhiệt độ phù hợp. Bạn nên để nhiệt độ trong khoảng 26 độ C – 28 độ C, nhiệt độ dao động như vậy sẽ giúp máy làm lạnh hoạt động tốt và tiết kiệm điện năng tối ưu.
Bước 4: Nhấn FAN để chọn tốc độ quạt. Nếu cảm thấy quá nóng hoặc đông đúc, hãy chọn FAN HIGHT (tốc độ quạt cao nhất) để làm mát tốt hơn. Nên chọn chế độ FAN AUTO (tự động điều chỉnh tốc độ quạt) khi ngủ.
Sử dụng điều khiển từ xa như thế nào để tiết kiệm điều hòa?
Điều chỉnh điều hòa để tiết kiệm tiền

3. Các sự cố khi điều chỉnh sai chế độ điều hòa

Trong quá trình học cách sử dụng điều khiển từ xa của máy lạnh, đôi khi chúng ta không thể tránh khỏi những sai lầm khiến cho điều khiển từ xa của máy lạnh bị trục trặc. Để khắc phục những sai lầm này, chúng ta có thể tìm ra nguyên nhân và khắc phục nó.
Chỉnh sai điều hòa không lạnh
Trong trường hợp điều khiển từ xa bị điều chỉnh sai và điều hòa không còn lạnh, bạn nên kiểm tra điều khiển từ xa đã được điều chỉnh đúng chế độ chưa. Bạn có thể kiểm tra remote ở mục MODE xem đang ở CHẾ ĐỘ TỰ ĐỘNG, CHẾ ĐỘ SƯỞI hay CHẾ ĐỘ QUẠT vì đây không phải là các chế độ làm mát. Sau đó nhấn phím MODE nhiều lần để máy điều hòa chuyển sang chế độ MODE COOL (chế độ làm mát).
Cách Chỉnh Điều Hòa Khi Không Lạnh
Điều khiển từ xa bị điều chỉnh sai và điều hòa mất điện
Việc điều hòa bị hao điện do điều chỉnh remote không đúng cách không phải là hiếm, nếu sử dụng và vận hành đúng cách, điều hòa có thể tiết kiệm cho thiết bị của bạn một khoản tiền đáng kể.
Thông thường, khi nhiệt độ trong phòng đạt đến nhiệt độ tiêu chuẩn, điều hòa sẽ ngừng hoạt động. Nhưng khi chúng ta chọn nhiệt độ dưới 20 độ C thì máy lạnh sẽ chạy êm, không ngắt khiến máy nén hoạt động mạnh và tiêu tốn nhiều điện năng. Chọn nhiệt độ từ 26 đến 28 độ C để giảm hoạt động của máy nén và giúp tiết kiệm điện.
Điều khiển sai điều khiển khiến điều hòa tự ngắt
Sử dụng sai điều khiển máy lạnh có thể vô tình làm cho máy lạnh tự ngắt trong quá trình hoạt động, lúc này điều khiển máy lạnh có thể đang ở chế độ công tắc hẹn giờ. Điều này đôi khi xảy ra khi bạn không muốn cài đặt chức năng này mà vô tình bấm hẹn giờ. Để đặt lại, hãy kiểm tra xem TIMER ON và TIMER OFF có hoạt động bình thường không, nếu vậy, nhấn CANCEL/CNL để hủy hẹn giờ.
Chỉnh điều hòa khi tự tắt
Bạn có thể tham khảo Hướng dẫn sử dụng điều hòa Inverter, dòng điều hòa giúp tiết kiệm năng lượng tối đa, và tìm hiểu thêm về các tính năng mạnh mẽ của dòng điều hòa này.
Lưu ý khi sử dụng điều khiển từ xa điều hòa
Điều khiển từ xa không thể tăng chức năng của điều hòa. Nếu điều hòa không có chức năng chỉnh hướng gió, nút chỉnh hướng gió trên điều khiển từ xa sẽ không hoạt động.
Nên giữ khoảng cách 10m giữa dàn lạnh và điều khiển từ xa.
Để tránh lỗi giao tiếp, vui lòng hướng bộ điều khiển về phía dàn lạnh.
Điều khiển là sản phẩm tiêu thụ thấp. Trong trường hợp bình thường, tuổi thọ của pin là 6 tháng. Nếu tuổi thọ của pin bị rút ngắn do sử dụng sai, cả hai pin nên được thay thế. Không trộn lẫn pin mới và cũ hoặc các loại pin khác nhau.
Không đánh, lắc, làm rơi hoặc cố gắng tháo rời bộ điều khiển.
Khi không sử dụng trong một thời gian dài, nên tháo pin của điều khiển từ xa.
Sau khi thay pin điều khiển từ xa, tất cả các chế độ sẽ được thiết lập lại.
Đánh giá post
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 3.141

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 1.898

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 2.770

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chuyên nghiệp toàn quốc 2023

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 2.827

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 3.239

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *