Cách nấu thịt kho đông pha thơm ngon

Cuối tuần này bạn đã nghĩ ra món ngon đặc sắc nào để nấu cho gia đình mình chưa? Cùng ACC vào bếp khám phá công thức làm món thịt kho Đông Pha trứ danh nhé!

1. Nguyên liệu món thịt kho Đông Pha

Thịt ba chỉ 1kg
Gừng 40g
Hành lá 40 gr
Rượu Thiệu Hưng 4 muỗng canh
(Mua tại các cửa hàng gia vị Trung Quốc)
Đường nâu 4 muỗng canh
Nước tương đen 2 muỗng canh
(nước tương đen/nước tương ngọt)
đậu nành. 4 muỗng canh
Dầu hạt điều 1 muỗng canh

2. Cách chọn và mua thịt tươi

Bạn nên chọn những miếng thịt lợn tươi có màu sắc tươi sáng, thịt ngon có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, mỡ có màu trắng hơi ngà. Thịt ngon khi ngửi sẽ có mùi thơm đặc trưng của thịt, mùi này không khó chịu, không có mùi tanh. Dùng tay ấn vào thịt thấy thịt đàn hồi, sau khi bỏ tay ra thịt trở lại hình dạng ban đầu, trên bề mặt thịt không có vết lõm là thịt tươi. Tránh chọn những miếng thịt có màu sắc khác lạ, nhạt màu hoặc quá sẫm màu. Bề mặt thịt sáng bóng, sờ vào hơi nhớt nên tuyệt đối không nên mua. Xem chi tiết: Cách chọn thịt lợn ngon an toàn, cách khử mùi và bảo quản thịt lợn (thịt heo) . Công cụ thực hiện
Nồi đất, chảo chống dính, rổ, xửng hấp, rổ và các dụng cụ cần thiết khác như dây, kìm gấp, thìa,…

3. Cách Nấu Thịt Kho Đông Pha

đầu tiên
vật liệu chế biến
Tiến hành sơ chế và rửa sạch các nguyên liệu. Đối với thịt lợn, bạn cần rửa nước có pha chút muối và chanh để giúp thịt lợn sạch hơn. Để thịt heo ráo nước, sau đó cho vào chảo chống dính và áp da thịt vào chảo, đảo đều cho đến khi da chuyển màu thì vớt ra.

Cách chế biến thịt không mùi:
Bạn có thể chần thịt lợn qua nước sôi khoảng 2-3 phút để thịt hết mùi hôi. Khử mùi thịt bằng cách ngâm qua nước muối pha loãng cũng là cách khử mùi thịt phổ biến. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu như hành khô/rượu trắng/dấm/gừng/sả… để làm chất khử mùi thịt.

2
thịt luộc
Bắc nồi nước lên bếp, sau đó cho thịt lợn cùng 10g gừng, 10g hành lá và 1 thìa rượu Thiệu Hưng vào đun trong 10 phút.
Hết thời gian, dùng kẹp gắp thịt ra, rửa sạch rồi cho vào rổ giấy bạc để ráo nước.

3
cắt bữa ăn
Dùng dao cắt thịt thành những miếng vuông nhỏ mỗi cạnh khoảng 4cm. Sau đó dùng dây lạt buộc miếng thịt theo hình chữ thập.

Mẹo: Khi nước luộc thịt sắp nở ra, để thịt không bị hư, bạn không nên cột dây quá chặt.

4
Cho nguyên liệu vào nồi
Xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị và thịt vào nồi để chuẩn bị nước dùng.

5
kho thịt
Nêm gia vị gồm 2 thìa canh đường nâu, 4 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh hắc xì dầu, 3 thìa canh rượu Thiệu Hưng và 400ml nước lọc, đun lửa vừa trong 1 giờ.
Khi nước bắt đầu cạn bớt thì lật mặt thịt xuống, nấu thêm 30 phút thì tắt bếp.

6
Sản phẩm cuối cùng
Thịt kho có hương vị đặc trưng của các loại gia vị như hắc xì dầu, rượu Thiệu Hưng. Miếng thịt mềm, giữ được độ ngọt và thấm đều gia vị quyện với mùi thơm của gừng, hành lá. Không gì bằng bày thịt kho ra đĩa ăn với cơm trắng và rau củ hấp trong ngày Tết.

Về Món Thịt Kho Đông Pha
Đó là một món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Trung Quốc được đặt theo tên của nhà thơ, nhà thơ và học giả nổi tiếng Su Dongpo của triều đại Bắc Tống. Khi ông làm quan điều tiết nước ở Hàng Châu, người ta mến ông và cho ông ăn thịt lợn.

Anh ta dùng thịt này làm thức ăn để trả lại cho mọi người. Hương thơm đậm đà được lưu giữ mãi và trở thành món ăn truyền thống của người Hàng Châu.

Trên đây là công thức làm món thịt kho Đông Pha thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng đơn giản. Nhanh tay vào bếp để trổ tài chế biến món ăn đặc sắc này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (715 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!