Cách nấu thịt đông chân giò ngon

Chân giò nấu đông, một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cơm của người Bắc. Món ăn trông có vẻ cầu kỳ, nhưng thực ra cách làm rất dễ đấy.

Chân giò nấu đông là món ăn làm sẵn có thể tích trữ để ăn dần, thường xuất hiện trong những ngày Tết bởi hương vị thơm ngon, cũng như sự tiện lợi. Món ăn không quá nhiều nguyên liệu cầu kỳ, cách chế biến đơn giản nhưng hương vị thì vô cùng tuyệt vời.
Hôm nay hãy cùng vào bếp học cách làm món chân giò nấu đông chuẩn vị miền Bắc nhé.

1Nguyên liệu làm chân giò nấu đông

1 đùi heo
300g thịt đùi heo
5 cái tai gỗ
1 lạng nấm đông cô
hành tím
Gia vị: Tiêu, bột canh, dầu ăn, muối

Cách chọn chân giò heo ngon

- Chân trước hoạt động nhiều nên thịt sẽ nhuyễn, mềm, ngọt và có nhiều gân nên khi chế biến các món hầm, giả cầy, cháo,... - Chân sau hoạt động ít nên nhiều nạc thịt. và mỡ, dùng để nấu cháo, om, áp chảo,.. Rất ngon và giàu chất dinh dưỡng.

2Cách làm chân giò nấu đông

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Mộc nhĩ ngâm nước cho nở ra cắt gốc rồi dùng tay vắt hết nước.
Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch, vớt ra để ráo.
Chân giò dùng dao cạo sạch lông rồi rửa sạch với nước muối. Dùng dao cắt thành miếng nhỏ. Rửa sạch thịt ba chỉ và lau khô. Dùng dao cắt những miếng thịt dày và rộng.
Sau đó, nấu 1 nồi nước cho đến khi sôi thì cho thịt chân giò vào chần qua để loại bỏ mùi hôi và tạp chất, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 2 Ướp chân giò và thịt

Cho chân giò và thịt vào tô lớn. Cho vào bát 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê tiêu đen rồi trộn đều để thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Bước 3 Làm chân giò nấu đông
Làm nóng chảo cho dầu ăn và hành tím vào xào thơm, tiếp tục cho nấm hương, mộc nhĩ, 1 thìa cafe bột canh vào xào 15 phút.
Cho thịt chân giò vào nồi nhỏ, vặn lửa lớn xào đến khi thịt săn lại. Sau khoảng 5 phút, đổ nước ngập mặt thịt và đun nhỏ lửa trong 30 đến 40 phút ở nhiệt độ thấp.
Thịt xay cho nấm hương và mộc nhĩ đã xào vào trộn đều, đun thêm 15 phút thì tắt bếp.
Vớt chân giò đã luộc chín ra một bát nhỏ, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho đông lại.

Bước 4 Thành phẩm

Chân giò đông lạnh trông giống như một miếng thạch nhỏ với nhiều màu sắc bên trong, giòn béo và đậm đà, là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt và các nguyên liệu khác mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực khó quên.

3 thưởng thức

Canh măng thanh nhẹ nhưng có vị rất đặc trưng, ​​thêm chút béo béo từ chân giò và vị giòn của nấm, cơm và vài miếng dưa chua ăn kèm thì không gì sánh bằng.

Chúc các bạn thành công với món chân giò nấu chuẩn vị miền Bắc này và có một bữa cơm gia đình thật tuyệt!

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (1190 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!