Cách nấu đông thịt gà thơm ngon

Cách chế biến 3 món gà đơn giản thơm ngon khó cưỡng dưới đây sẽ giúp bạn chế biến món gà thêm phần hấp dẫn, đảm bảo ai cũng mê. Hãy cùng ACC vào bếp để hiểu rõ hơn về công thức nấu gà đông tảo cho những ngày Tết sum vầy bên gia đình nhé!

1. Gà nấu mộc nhĩ, nấm hương

Nguyên liệu món gà nấu đông mộc nhĩ nấm hương cho 4 người

Gà 1/2 con
(khoảng 1kg)
Da heo 300gr
Nấm 100g
(nấm)
Nấm đông cô 50 gr
3 lát gừng
Hành tím băm nhỏ 1 muỗng cà phê
Dầu hào 2 muỗng cà phê
1 muỗng canh dầu ăn
Gia vị thông thường 1 ít (muối/bột nêm/tiêu xay)

Cách Chọn Mua Nguyên Liệu Tươi

Cách chọn mua da heo tươi, chất lượng

Khi mua phải chọn mua phần da dưới thăn và nạc vai. Vì đây là phần da ngon nhất khi chế biến sẽ giòn hơn những vùng da khác. Ưu tiên mua những miếng da to, dày, phẳng để dễ xử lý. Bì lợn ngon thường được tạo thành từ những miếng có màu hồng hào, không quá trắng, không có vết thâm hay vết thâm tím. Khi dùng tay ấn vào da có độ đàn hồi tốt, không có mùi lạ.

Cách chọn mua nấm mèo (mộc nhĩ) ngon

Khi chọn mua nấm cho mèo, bạn nên ưu tiên những cánh nấm có tai to, dày và phần đế nấm non nhỏ. Nấm ngon có màu hổ phách đậm, mặt trên hơi bóng và mặt dưới có màu cà phê sữa. Tránh chọn những loại nấm quá đen, vì loại này khi ngâm nước sẽ bị nhũn và kém giòn. Xem chi tiết: Cách chọn mua nấm mèo (mộc nhĩ) ngon

Cách chọn mua nấm hương dịu nhẹ

Nấm shiitake ngọt và mềm là loại nấm có nắp màu nâu nhạt, kích thước vừa phải, gấp chặt vào trong. Ngoài ra, khi mua nấm bạn cũng nên chọn mua loại nấm đông cô chân ngắn vì khi ăn sẽ ngọt hơn. Không mua những loại nấm bị dập nát, có mùi hôi hoặc có dấu hiệu bị mốc.

Cách nấu gà nấu đông mộc nhĩ, nấm hương

đầu tiên
Sơ chế da heo
Bắc chảo lên bếp, cho 1/2 lít nước, 300 gr da heo cùng 1 thìa muối, 2-3 lát gừng vào đun sôi. Khoảng 10 phút sau vớt da heo ra để ráo. Để dành nồi nước dùng da heo để nấu nước dùng thịt đông.
Đợi da heo nguội thì thái miếng nhỏ để miếng thịt thơm ngon hơn.

2
Chế biến các thành phần khác
Thịt gà khi mua về bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Nấm đông cô ngâm nước sôi khoảng 20 phút cho nở ra rồi rửa sạch, thái miếng nhỏ.
Nấm luộc chín, sau đó rửa sạch với nước và cắt thành miếng nhỏ.

3
gà ướp
Sau khi sơ chế, gà được ướp với hỗn hợp gia vị gồm: 1 thìa cafe tiêu xay, 2 thìa cafe dầu hào rồi trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

4
nguyên liệu xào
Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi phi thơm 1 thìa hành tím cắt lát, sau đó cho thịt gà đã ướp vào xào khoảng 5 phút.
Sau đó bạn cho da heo, nấm hương và nấm hương vào xào cùng khoảng 5 phút cho da heo săn lại, sau đó bạn cho nước dùng vào nồi, giảm nhỏ lửa và đun liu riu khoảng 10 phút.
Sau đó, bạn nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều hỗn hợp thêm 10 phút cho gia vị ngấm.

5
xưởng đúc
Bạn lấy một chiếc bát sau đó cho thịt gà, nấm vào và đổ nước dùng vào bát. Đợi thịt nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng hoặc tốt nhất là để qua đêm.
Khi thời gian kết thúc, bạn có thể thưởng thức món gà sữa đông bổ dưỡng này.

6
Sản phẩm cuối cùng
Món gà nấu đông vô cùng bổ dưỡng và hấp dẫn, kết cấu thịt đông trong suốt nên bạn có thể nhìn rõ nguyên liệu bên trong. Khi nếm, bạn có thể cảm nhận được vị ngọt của thịt gà, nấm đông cô kết hợp với vị mềm dai của da heo và nấm mèo.

2. Gà đông lạnh với trứng gà, trứng vịt

Nguyên liệu món Gà trứng vịt đông lạnhDành cho 3 người

Ức gà nướng 2 miếng (thái hạt lựu)

Gelatin 1 gói

trứng gà 2 (nấu chín)

Đậu Hà Lan 1/2 chén

1/2 chén cà rốt (thái hạt lựu)

1/2 chén hành trắng nhỏ

1 lít nước luộc gà

Nguyên liệu cho món ăn 3 món là gà nấu đông

Cách nấu đông trùng hạ thảo với trứng gà, trứng vịt

đầu tiên
vật liệu chế biến
Rắc bột gelatin vào 1/4 chén nước lọc cho dàn đều. Sau đó cho hỗn hợp này lên bếp, đun sôi nhẹ, khuấy đều cho gelatin tan hết.
Trong một nồi nhỏ khác, cho một ít nước muối, đun sôi, cho các nguyên liệu rau củ (đậu Hà Lan, cà rốt) vào đun sôi. Sau đó vớt ra, ngâm rau vào thau nước đá để giữ màu.

2
xưởng đúc
Lấy gà đông lạnh ra khỏi khuôn, đổ một lớp gelatin khoảng 2 cm dưới đáy khuôn. Cho khuôn vào tủ lạnh cho cứng lại. Sau 20 phút lấy khuôn ra, cắt đôi quả trứng đặt lên trên lớp gelatin. Tiếp tục cho khay trở lại tủ lạnh.
Sau 20 phút, lại lấy chảo ra, cho cà rốt và thịt gà trở lại chảo. Sắp xếp xung quanh. Đổ thêm một lớp gelatin vào khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh để đông lại.

3
Sản phẩm cuối cùng
Trứng gà đông lạnh, trứng vịt lộn là món ăn truyền thống của vùng đông bắc nước Nga. Với cách chế biến mới này, món thịt đông trở nên thú vị và mới lạ hơn rất nhiều.

Lời khuyên cho một bữa ăn thành công

Tốt nhất là để công thức thịt đông lạnh này trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm. Khi ăn lấy ra hộp, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (945 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!