Cách làm tóp mỡ thịt giòn tan

Đậu phụ là món ăn khiến tôi nhớ đến cảm giác giòn khi cắn một miếng. Tuy nhiên, để giữ được độ giòn lâu thì bạn cần có “bí quyết”. Hãy cùng theo chân chúng tôi vào bếp, khám phá ngay cách làm thịt ba chỉ chiên giòn và 5 gợi ý tăng độ háu ăn không thể bỏ qua!

1. Cách đơn giản để tăng mỡ giòn ngon

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
500g mỡ heo
nửa quả chanh
⅓ thìa cà phê bột ngọt
1 muỗng cà phê muối
Cách chọn mỡ lợn ngon:

Chọn mua mỡ có màu trắng đục, đàn hồi tốt, không bị nhầy nhớt hay vàng da, không có mùi hôi khác thường. Để thắng cố, mỡ sẽ giòn và mỡ thơm hơn nên bạn phải chọn mua phần mỡ trên lưng con heo. Nên mua mỡ ở các siêu thị uy tín, chợ lớn, có dấu kiểm duyệt để đảm bảo chất lượng, vệ sinh tốt. Mỡ lợn
Nên mua mỡ ở các siêu thị uy tín và chợ lớn
1.2. Tóp mỡ chiên giòn chỉ với 2 bước chế biến
Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp

Mỡ lợn rửa sạch, rửa với nước cho sạch, để ráo. Cắt tóp mỡ thành hạt lựu vừa ăn. Tóp mỡ cho vào tô, ướp với 1 thìa cafe muối, ⅓ thìa cafe bột ngọt. Vắt nửa quả chanh vào trộn đều, đợi khoảng 10 phút cho tóp mỡ thấm gia vị. mỡ gia vị
Ướp mỡ với các gia vị đã chuẩn bị
Bước 2: Đối phó với vỏ quả béo giòn

Đun nóng chảo trên lửa vừa. Cho mỡ vào chảo, đảo đều khoảng 10-15 phút cho mỡ chuyển sang màu vàng và mỡ chảy ra nhiều thì tắt bếp. Tẩy dầu mỡ và đặt trên giấy thấm. Lót một lớp giấy ăn dưới đáy lọ, đổ mỡ vào và đậy nắp lại. Nước nhờn để nguội, rót vào chai dùng để chiên cá, chiên gà…
Quần ôm sát chân
Tóp mỡ chiên giòn

2. Nhóm món béo ngon dễ gây nghiện

2.1. Nước mắm tỏi ớt cay cay bao quanh mỡ hành
Chuẩn bị nguyên liệu:

500g mỡ heo
5 quả ớt (thái nhỏ)
10 tép tỏi (xắt sẵn)
2 muỗng canh nước mắm
Đường, muối
Nguyên liệu làm nước sốt tỏi ớt
Vài Nguyên Liệu Đơn Giản Để Làm Nước Sốt Tỏi Ớt
Các bước làm mỡ rim mắm tỏi ớt:

Bước 1: Sơ chế và đánh tan mỡ heo

Xát chút muối vào mỡ lợn để khử mùi hôi, rửa sạch với nước. Đun sôi 100ml nước trong chảo, cho tóp mỡ vào chiên khoảng 5 phút cho tóp mỡ săn lại, vớt ra để ráo. Cắt mỡ thành những miếng vuông dày khoảng 2 lóng tay. cắt chất béo
Cắt mỡ thành những miếng lớn dày khoảng 2 gang tay để không bị cháy
Cho phần mỡ đã thái vào chảo trên lửa vừa.
Khi mỡ đã được gạn bớt mỡ, chiên thêm 1 phút để tóp mỡ giòn, vớt ra để trên giấy thấm dầu. Lưu ý: Đối với chảo gang hoặc inox, dầu mỡ sẽ bám vào chảo trước. Khi chiên để mỡ tự lăn trong 1 phút đến khi vàng và giòn, đảo đều tay để không bị nát.
tăng mỡ
Khi bạn thắng, hãy cẩn thận kẻo mỡ bắn ra gây bỏng
Bước 2: bôi trơn vành

Chắt bớt mỡ trong chảo khoảng 1 muỗng canh, cho tỏi vào xào cho thơm. Cho 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm vào chảo, khuấy đều. Cho ớt băm vào chảo, đảo đều rồi đổ mỡ vừa kiếm được vào, trộn đều. Đảo đều khoảng 1 phút thì tắt bếp, gắp ra đĩa là món ăn đã hoàn thành. Tóp mỡ với nước mắm tỏi ớt
Hoàn thành món ăn với nước mắm tỏi ớt cay
2.2. Bánh rán vàng giòn
Chuẩn bị nguyên liệu:

3kg thịt heo
1 muỗng canh muối hột
2 muỗng cà phê bột canh
chanh vàng
1 miếng gừng
300ml dầu ăn
Cách chọn mua mỡ heo tươi:

Chọn miếng thịt khô, không có mỡ, mùi và màu sắc bình thường.
Thịt săn chắc, có độ đàn hồi lớn. Khi dùng tay ấn xuống thì có vết lõm. Không mua thịt mỡ có màu vàng hoặc có nhiều nước ở vết cắt, cơ căng và thịt nhợt nhạt. Thịt lợn
Thịt lợn có độ đàn hồi cao thơm ngon
Các bước làm bánh donut:

Bước 1: Sơ chế và chiên mỡ

Hòa tan 1 thìa muối hột và chút nước, cho thịt heo vào ngâm 25 phút. Có thể thêm một ít chanh hoặc vài lát gừng để khử mùi hôi. Rửa kỹ thịt dưới vòi nước chảy, loại bỏ da. Ướp 3 kg thịt với 2 thìa cafe bột canh khoảng 15 phút. Thịt cắt miếng nhỏ, chần qua nước sôi 10 phút, vớt ra để ráo. Cắt thịt thành miếng nhỏ
Cắt thịt thành miếng nhỏ
Làm nóng chảo, cho thịt vào đảo đều trong 20 phút.
Chiên đến khi thịt chuyển sang màu vàng nâu đậm thì giảm nhỏ lửa đợi thịt chín vàng và săn lại thì vớt ra để ráo dầu. Bước 2: Vắt mỡ

Cho toàn bộ thịt đã chiên vào máy ép mỡ, xoay theo chiều kim đồng hồ để ép hết dầu mỡ ra ngoài. Vì đây là công việc khá nặng nhọc, tốn nhiều công sức. Nước vắt ra có thể để nguội, đóng chai, lọ để tái sử dụng chiên cá, chiên gà…
Xoay ngược chiều kim đồng hồ để lấy bánh rán ra và món ăn đã sẵn sàng.

3. Cách làm nước sốt chấm tóp mỡ

Loại bỏ tất cả chất béo trong chảo, để lại một lượng nhỏ. Tiếp tục làm nóng chảo, cho tỏi vào phi thơm. Cho cà chua thái hạt lựu (có thể thay tương cà), ớt và chút nước vào xào. Nêm nước chấm với chút bột canh, chút đường, chút nước mắm và chút ớt bột. Dùng thìa hoặc vá nghiền nhuyễn cà chua trong chảo. Đun sôi và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại và sốt chín.

4. Cách giữ mỡ giòn lâu

Bảo quản từ 3-5 ngày: Mỡ sau khi nguội vớt ra, cho vào lọ hoặc hộp có lót một lớp giấy ăn bên dưới, đậy kín nắp và bảo quản ở nhiệt độ thường. Bảo quản 1 tháng: Dùng rây lọc lấy phần mỡ và nước nhờn, cho vào 2 hũ khác nhau, đậy kín nắp. Phần mỡ cho vào tủ lạnh dùng dần. Miếng mỡ được duy trì ở nhiệt độ bình thường. Khi đun mỡ cho vào vài nhánh tỏi đập dập hoặc khi mỡ sôi cho thêm rượu trắng hoặc rượu đế nồng độ cao sẽ giúp mỡ bám lâu hơn. Tuy nhiên, không nên kho mỡ quá lâu sẽ bị ngấy dầu và mất ngon.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (472 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!