CÁCH LÀM SOCOLA TỪ BỘT COCOA: LƯU Ý VÀ CÁCH ỨNG DỤNG 

Nhắc đến socola và cacao, chắc hẳn ai cũng ấn tượng với hương vị thơm ngon và lợi ích mà nó mang lại. Và sẽ càng tuyệt vời hơn khi 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau để làm socola từ bột cacao. 

 

 Cùng tìm hiểu thêm về cách chế biến món ăn này cũng như những lưu ý để món ăn thêm ngon nhé. Đừng ngần ngại tham khảo những thông tin  dưới đây. 

 

 1. Một số lưu ý khi làm socola từ bột cacao 

 Không chỉ là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, socola thô làm từ bột cacao còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, cứ 100 gam socola đen có hàm lượng cao 70-80° sẽ chứa 11 gam chất xơ, 67% RDA sắt, 58% RDA magie, 89% RDA đồng, 98% RDA của mangan, phốt pho, kali, kẽm và selen. 

  Làm socola từ bột cacao muốn ngon nhất định phải nhớ những lưu ý này 

 

 Làm socola từ bột cacao muốn ngon nhất định phải nhớ những lưu ý này 

 

 Và để có được món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này, bạn cần lưu ý những điều sau: 

 

 Hàm lượng ca cao càng cao thì càng tốt cho sức khỏe. Do đó, khi làm socola từ bột cacao, bạn nên chọn loại bột cacao nguyên chất để  đảm bảo hàm lượng và các thành phần chống oxy hóa có trong nó. 

 Nếu  không dùng khuôn socola chuyên dụng, bạn nhớ lót dưới đáy khuôn một lớp giấy nến  để chống dính và lấy socola dễ dàng  hơn. Thêm đủ nước  vì quá nhiều nước sẽ khiến hỗn hợp sô cô la bị vón cục. Nếu bạn mắc lỗi, hãy cứu mạng bạn bằng cách thêm một ít bột ca cao. Sô cô la là một loại thực phẩm rất kỵ nước. Do đó, tất cả các dụng cụ và vật liệu được sử dụng cùng với chúng phải rất khô  và sạch. Chocolate đông rất nhanh nên sau khi nướng bạn cần đổ ngay vào khuôn  nếu không sẽ khó tạo hình. Sau đó để nguội bớt rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. 

 Bạn nên chọn mua socola Bỉ vì loại này cho hương vị socola ngon nhất. Tuyệt vời hơn nữa, socola Bỉ đã có sẵn hương vị cacao do được sản xuất từ ​​hạt cacao, tỷ lệ bơ cacao khoảng 35-50%. Cân nhắc thử thành phần này. 

 

 2. 2 cách làm socola cụ thể như sau

 

 Phương pháp 1: Phương pháp đun sôi nước 

 Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: 

 45g bột ca cao 

 

 35g sữa bột 

 

 55ml dầu dừa 

 

 5ml tinh chất vani 

 

 65g Đường bột 

  

 Làm sô cô la từ bột ca cao bằng cách đun sôi 

  Bước 1: Cho các nguyên liệu: bột cacao, sữa bột, đường bột, dầu dừa vào  tô  trộn đều. 

 Bước 2: Lấy một cái nồi đun cách thủy, sau đó đặt bát hỗn hợp trên lên nồi đun cách thủy. Bạn nhớ vừa nấu vừa khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và tránh bị vón cục. Đồng thời giúp chocolate ngon hơn và không bị cháy  dưới đáy nồi.  

 Bước 3: Khi hỗn hợp trên đã tan hết thì cho  5ml vani vào khuấy đều cho đến khi sôi trở lại thì tắt bếp.  Bước 4: Đổ từ từ chocolate vào khuôn để tránh bị đổ. Đợi khuôn nguội rồi cho vào ngăn mát  tủ lạnh khoảng  3 tiếng  là có thể thưởng thức. 

  Cách 2: Phương pháp đun sôi hỗn hợp 

 Nguyên liệu chuẩn bị: 

 150ml sữa tươi 

 

 220g bột ca cao 

 

 160g bơ 

 

 150ml nước 

 

 120g đường 

 

 Cách làm socola từ bột cacao bằng phương pháp đun sôi 

 Bước 1: Cho các nguyên liệu gồm bột cacao và bơ vào máy xay sinh tố. Sau đó cho  150ml nước vào xoong chứa hỗn hợp trên rồi đun, không cần đun sôi.  

 Bước 2: Đổ 150ml sữa tươi vào hỗn hợp trên và khuấy đều tay cho đến khi sánh mịn, thật sánh thì dừng  lại.  Bước 3: Lấy hỗn hợp trên đổ vào khuôn, phải thật cẩn thận để không bị đổ ra  ngoài. Sau đó để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng rồi thưởng thức.

 

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (1043 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!