Cách làm nước tương ăn bột chiên đậm đà

Trong số những món ăn đường phố ngon - bổ - rẻ của Việt Nam, khó có thể không nhắc đến món bột chiên trứng nổi tiếng của Sài Gòn với chén nước chấm đậm đà. Sau đây là công thức pha nước tương đậm đà chấm bột chiên mà không phải ai cũng biết!

Bạn có biết nước chấm luôn là linh hồn của món ăn? Món ăn này gây ấn tượng với thực khách có lẽ phần lớn là nhờ bát nước chấm mặn ăn kèm. Bánh bột chiên trứng ngon không chỉ nhờ lớp bột giòn, bông xốp, nóng hổi mà còn bởi nước sốt chua ngọt ấn tượng đi kèm. Vậy cách làm chén tương đậm đà bột chiên là như thế nào, chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây.

Bột chiên là một món ăn quá đỗi quen thuộc với người dân Sài Gòn. Những chiếc dĩa với phong cách cổ xưa, cùng với trên dĩa là một phần bột chiên với trứng một ít hành lá. Và đặc biệt, đã nhắc tới bột chiên thì không thể nào quên kể đến linh hồn của món – đó chính là chén nước tương thần thánh đi kèm, vừa ngọt ngọt dịu vị, bên trong chén chấm không thể thiếu sự xuất hiện của đồ chua làm cho chén nước tương thêm hấp dẫn làm sao. Nhưng không phải ai cũng biết làm chén nước tương này cho món bột chiên.

Nguyên liệu

Nước tương (xì dầu)
1 muỗng canh giấm (giấm đỏ hoặc giấm táo sẽ tốt hơn nhiều)
1 muỗng canh nước dừa
Gia vị: đường, muối, ớt...

Cách làm nước tương ăn bột chiên

Bước 1: Chuẩn bị nước tương

Làm nước tương

Bạn lấy ra một chiếc cốc, cho nước tương vào cốc. Tùy theo khẩu phần và khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể đong lượng nước tương cho phù hợp, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên pha theo tỉ lệ 4-2-1-1 sau đây: 4 thìa nước tương - 2 thìa nước lọc - 1 thìa dấm - 1 thìa đường.
Khuấy đều hỗn hợp trên cho đường tan hết, thêm 1 thìa nước dừa để nước tương mềm và không bị ngấy. Nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu thấy ngọt bạn có thể thêm chút muối để hỗn hợp đậm đà hơn. Ở bước này, nếu bạn là người ăn cay có thể cho thêm ớt giã nhỏ để món ăn ngon hơn.
Bước 2: Đun sôi hỗn hợp xì dầu

Đun sôi hỗn hợp nước tương

Như vậy là chúng ta đã có phần nước tương đã được hòa tan hết các gia vị, lúc này bạn cho hỗn hợp vừa pha vào một cái nồi nhỏ. Sau đó bật bếp đun hỗn hợp trên cho nóng, lúc này bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Sản phẩm cuối cùng
Nước tương ăn bột chiên

Bây giờ nước tương đã được nấu chín, chuyển nó vào một cái bát để nguội. Vậy là chúng ta đã có món nhúng siêu ngon mà đơn giản ăn kèm với bột chiên. Điều duy nhất bạn cần bây giờ là một đĩa bột chiên trứng thơm ngon, giòn bên ngoài và dịu nhẹ hương vị Sài Gòn để kết hợp với nước chấm đậm đà. Tham khảo Cách Làm Bánh Trứng Chiên Giòn Bên Ngoài Mềm Bên Trong Chuẩn Vị Sài Gòn

Bột chiên trứng muốn ngon thì phải ăn kèm với một bát nước chấm ngọt ngào, đậm đà và thơm phức. Trên đây là công thức pha nước tương ăn bột chiên chuẩn vị Sài Gòn vừa hấp dẫn vừa dễ làm. Tôi hy vọng tất cả mọi người là thành công!Bột chiên trứng muốn ngon thì phải ăn kèm với một bát nước chấm thanh ngọt, đậm đà, dậy hương thơm. Trên đây là công thức làm nước tương ăn bột chiên chuẩn vị Sài Thành, vừa hấp dẫn vừa dễ dàng. Mong mọi người thành công!

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (1145 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!