Củ sen là bộ phận ngập sâu dưới đầm lầy nên thường có màu đen do bị ngâm trong bùn quá lâu. Mặt khác, khi bị gãy đôi, nhựa tiết ra cũng làm bề mặt bị sẫm màu. Vì vậy, trước khi chế biến, bạn nên áp dụng cách làm giòn củ sen trắng để có thành phẩm đẹp mắt, hấp dẫn như ý muốn.
1. Sơ chế củ sen với giấm đường
Với củ sen, bạn rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ từ 4 đến 6 cm. Sau đó là hỗn hợp gồm 150 ml giấm, 200 g đường, 2 lít nước. Bạn cho tất cả củ sen vào dung dịch này, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng 24 tiếng, đường sẽ làm tăng hương vị của nguyên liệu, hạ lửa nhỏ và thành phẩm giòn hơn. Đây là cách làm củ sen tắm trắng đơn giản mà bạn nhất định phải biết để áp dụng ngay.
2. Sơ chế củ sen với chanh và muối
Sơ chế bằng chanh và muối cũng là cách làm củ sen trắng giòn hiệu quả được nhiều người áp dụng. Thực hiện đơn giản bao gồm các bước sau:
Bước 1: Cắt đôi 5 quả chanh, vắt lấy nước cốt. Bước 2: Cho nước cốt chanh hòa tan vào 1,5 lít nước với lượng muối vừa đủ. Bước 3: Ngâm củ sen trong nước chanh muối khoảng 22-24 tiếng ở nhiệt độ 5-10 độ C. Sau thời gian này, bạn có thể sử dụng củ sen để điều trị ngay. Cách thực hiện vô cùng đơn giản nhưng thành phẩm lại trắng giòn, hấp dẫn vô cùng.
3. Sơ chế củ sen với đá
Với cách làm này, củ sen phải được tước bỏ vỏ, cắt khúc rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó, bạn pha loãng nước đá với một ít muối và chanh vừa đủ (hoặc thay thế bằng giấm và phèn chua tùy ý). Lúc này chỉ cần cho củ sen vào dung dịch, ngâm khoảng 24h là có thể chế biến được ngay. Nước đá sẽ giúp nguyên liệu trắng, giòn và ngon hơn, tránh bị thâm đen mất thẩm mỹ.
Nội dung bài viết:
Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!