Cách Làm Ngó Sen Trắng Giòn Đơn Giản 

 Củ sen là bộ phận  ngập sâu dưới đầm lầy nên thường có màu đen do bị ngâm trong bùn quá lâu. Mặt khác, khi bị gãy đôi,  nhựa tiết ra cũng  làm  bề mặt bị sẫm màu. Vì vậy, trước khi chế biến, bạn nên áp dụng  cách làm giòn củ sen trắng  để có thành phẩm đẹp mắt, hấp dẫn như ý muốn. 

 

 1. Sơ chế củ sen với giấm  đường 

 Với củ sen, bạn rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ từ 4 đến 6 cm. Sau đó là  hỗn hợp gồm 150 ml giấm, 200 g đường, 2 lít nước. Bạn cho tất cả củ sen vào dung dịch này, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau  khoảng 24 tiếng, đường sẽ làm tăng hương vị của nguyên liệu, hạ lửa nhỏ và thành phẩm  giòn hơn. Đây là cách làm củ sen tắm trắng đơn giản mà bạn nhất định phải biết để áp dụng ngay. 

  2. Sơ chế củ sen với chanh và muối 

 Sơ chế bằng chanh và muối cũng là cách làm củ sen trắng giòn hiệu quả được nhiều người áp dụng. Thực hiện đơn giản bao gồm các bước  sau: 

 

 Bước 1: Cắt đôi 5 quả chanh, vắt lấy nước cốt.  Bước 2: Cho nước cốt chanh hòa tan vào 1,5 lít nước với lượng muối vừa đủ.  Bước 3: Ngâm củ sen trong  nước chanh muối khoảng 22-24 tiếng ở  nhiệt độ 5-10 độ C.  Sau  thời gian này, bạn có thể sử dụng củ sen để điều trị ngay. Cách thực hiện vô cùng đơn giản nhưng thành phẩm lại trắng giòn, hấp dẫn vô cùng. 

  3. Sơ chế củ sen với đá  

 Với cách làm này, củ sen phải được tước bỏ vỏ, cắt khúc rồi thái  miếng vừa ăn. Sau đó, bạn pha loãng nước đá  với một ít muối và chanh vừa đủ (hoặc thay thế bằng giấm và phèn chua tùy ý). Lúc này chỉ cần cho củ sen vào dung dịch, ngâm khoảng 24h là có thể chế biến được ngay. Nước đá  sẽ giúp nguyên liệu trắng, giòn và ngon hơn, tránh bị thâm đen mất thẩm mỹ.

 

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (1107 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!