Cách làm sườn kho cùi dừa tươi 

 Trời mưa lạnh mà được một đĩa sườn kho cùi dừa nóng hổi cho bữa cơm gia đình thì còn gì bằng. Sườn non kết hợp với cùi dừa sẽ tạo nên món kho thơm ngon, hấp dẫn.

 

 1. Thành phần 

 60 phút 

 4 người 

 500 gram sườn lợn 

 1 quả dừa tươi 

 Hành tím, tỏi 

 Hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn 

 

2. Hướng dẫn nấu ăn 

 Bước 1 

 Sườn non rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa lại với nước sạch để ráo. 

 bước thứ 2 

 Hành tím băm nhỏ. Chặt dừa để lấy nước cốt và cùi (chọn phần không  non cũng không già quá), cùi dừa cắt miếng vừa ăn. Ướp sườn với 1 thìa hành, tỏi băm nhỏ 2 thìa hạt nêm 3 thìa nước mắm 1/2 thìa cafe tiêu trộn đều ướp 30 phút. Sườn kho cùi dừa tươi từng bước 2 ảnh 

 

 Bước 3 

 Cho  2 tbsp dầu ăn vào chảo đun cùng 2 tbsp đường đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho hành tỏi đã thái mỏng vào phi thơm. Sau đó đổ sườn vào xào trên lửa lớn cho săn lại. 

  Bước 4 

 Sau đó đổ nước dừa vào đun trong 5 phút thì cho cùi dừa vào khuấy đều rồi để riêng 15 phút nữa, nêm  1 muỗng canh nước mắm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn theo khẩu vị của từng gia đình rồi tắt bếp. 

  Bước 5 

 Cho sườn kho cùi dừa ra đĩa, dùng nóng với cơm.

 

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (830 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!