Cách làm món cá tai tượng sốt me

Cá chiên giòn sốt me

Món cá chiên giòn sốt me rất hấp dẫn vì ngoài cái giòn rụm của cá chiên nóng hổi còn có nước sốt chua ngọt rất dễ ăn.

Nguyên liệu: 2-4 quả ớt, một con cá cá tai tượng, đậu phộng rang vàng, 4 muỗng canh nước mắm, một củ tỏi, một củ hành tím, 5 muỗng canh đường, một vắt me, bột chiên giòn.

ca-chien-8627-1427793195.jpg

 

Cách làm:

- Cá làm sạch sẽ, dùng khăn giấy thấm mình cá cho khô, khứa vài đường xéo ở thân cá để chiên cá mau chín.

- Rắc một lớp mỏng bột chiên giòn phủ lên mình cá.

- Chuẩn bị chảo dầu đầy và thật sôi, cho cá vào chiên giòn.  Đợi mặt dưới cá đã vàng đều, trở nhẹ nhàng cá sang mặt kia.

- Chuẩn bị nước sốt me: Tỏi băm nhỏ, củ hành tím xắt khoanh mỏng. Lấy một chén nhỏ cho me vắt và khoảng 1/2 chén nước vào lò vi sóng, đun cho me ra chất chua và tan vào nước. Phi thơm tỏi và củ hành tím, cho nước me, đường, nước mắm vào nấu sôi lên. Nêm nếm thấy có vị chua ngọt lẫn hơi mặn mặn là ngon. Nếu thích bạn có thể cho thêm một muỗng canh bột bắp pha chút nước lã rồi thêm vào nước sốt cho có độ sánh.

- Cá chiên vàng đều vớt ra đĩa có lót cải xà lách xoong.

- Đợi đến khi ăn sẽ rưới nước sốt me lên cá, trên rải đậu phộng và ớt cắt khoanh.

Món này có thể dùng làm món chính ăn cơm hoặc một món trong thực đơn tiệc cũng khá hợp lý. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng. 

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (452 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!