Cách làm món cá tai tượng sốt cam

Nguyên liệu làm cá chiên giòn sốt cam:

    + 250g thịt cá phi lê
    + 50g bột chiên giòn
    + 1 quả cam to
    + 1 củ hành hương
    + Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, đường, dầu ăn.
 

Cách làm cá chiên giòn sốt cam:

Cá chiên giòn xốt cam thơm ngon hấp dẫn
Bước 1: Cam vắt lấy nước cốt, vỏ cam thái sợi nhỏ.
Cá chiên giòn xốt cam thơm ngon hấp dẫn
Bước 2: Thịt cá phi lê cắt miếng vừa ăn, ướp thịt với một ít hạt nêm, hạt tiêu cho ngấm gia vị.
Cá chiên giòn xốt cam thơm ngon hấp dẫn 
Bước 3: Cho bột chiên giòn vào tô, thêm thịt cá đã thái miếng vào trộn đều cho bột phủ kín miếng cá.
Cá chiên giòn xốt cam thơm ngon hấp dẫn
Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên ngập dầu đến chín vàng rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cá chiên giòn xốt cam thơm ngon hấp dẫn
Bước 5: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm hành hương và vỏ cam vào xào đến thơm.
Cá chiên giòn xốt cam thơm ngon hấp dẫn
Bước 6: Cho tiếp nước cốt cam cùng một ít đường, hạt nêm vào. Đun cho hỗn hợp sốt cam sánh lại thì tắt bếp. (Lưu ý: nếu như bạn không thích vị the của vỏ cam thì có thể không cho vỏ cam vào và chỉ đun hỗn hợp nước cam thôi nhé).
Cá chiên giòn xốt cam thơm ngon hấp dẫn
Bước 7: Cho cá ra đĩa, khi ăn thì rưới nước sốt cam lên trên là xong.
 
Thành phẩm:
Cá chiên giòn sốt cam thơm ngon hấp dẫn
Món cá chiên giòn sốt cam này vừa thơm ngọt lại giòn tan. Từng miếng cá được chiên vàng rộm trông thật là thích mắt phải không? Món ăn ngon nhất khi được ăn nóng. Từng miếng cá rưới sốt cam sánh mịn ngọt thơm hẳn sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa ăn thú vị đó.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (643 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!