Cách làm giá đỗ tại nhà bằng hộp sữa siêu dễ 

 Bạn sợ giá đỗ mua ở ngoài không đảm bảo vệ sinh. Xắn tay vào bếp, ACC sẽ bật mí  cách làm giá đỗ tại nhà bằng hộp sữa đơn giản và dễ làm nhất.  

 Nguyên liệu làm giá đỗ 

  •  Đậu xanh 60 gam (đậu xanh) 
  •  Nước nóng 100ml 

 Dụng cụ: Hộp sữa  1L, phễu nhựa, thau,... 

  Cách làm giá đỗ 

 1 Xử lý hạt đậu  

 Đậu xanh khi mua về bạn rửa sạch với nước. Sau đó, bạn chuẩn bị một tô nước ấm (khoảng 40 độ) rồi cho đậu xanh vào ngâm  nước ấm từ 6 đến 12 tiếng, tốt nhất là để qua đêm cho đến khi đậu xanh nứt vỏ, hơi nảy mầm.  

2 Chuẩn bị hộp sữa giấy trồng rau mầm 

 Bạn lấy kéo cắt 4 góc ở miệng hộp, ở đáy hộp  bạn dùng dao chọc nhiều lỗ nhỏ  để không khí lưu thông trong hộp giúp giá đỗ phát triển tốt.  

3 Bắt đầu trồng giá đỗ bằng hộp sữa giấy 

 Bạn lấy một chiếc phễu nhựa, cắm vào nắp hộp rồi cho đậu xanh đã  ngâm nở vào.  

 Khi đã cho hết đậu xanh vào hộp sữa, bạn đổ nước lạnh vào hộp, đậy  nắp hộp lại rồi nghiêng hộp cho nước chảy ra ngoài. Để hộp như vậy ở nhiệt độ phòng từ 25 đến 35 độ C trong khoảng 3 ngày.  

4 Chăm lo 

 Ngày 2 lần  sáng và tối, bạn  mở vung đổ nước vào ngâm, mỗi lần ngâm 5 phút để đậu xanh đủ nước biến thành giá đỗ. Bạn cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa này trong khoảng 3 ngày thì giải có thể thu hoạch và chế biến thành các món ăn. 

  Nếu giá đỗ chưa to như ý muốn thì có thể để thêm 1, 2 ngày  nhưng không nên để lâu quá  sẽ không còn ngon và ngọt.  

 Cách làm giá đỗ tại nhà bằng hộp sữa rất tiện lợi khi hộp kín khít, giúp giá đỗ phát triển tốt, nhanh hơn so với cách làm giá đỗ trong xô hay hũ. Điểm hạn chế duy nhất là hộp có thể tích nhỏ, bạn không thể làm  giá đỗ nhiều nhưng  có thể khắc phục bằng cách sử dụng  nhiều hộp sữa cùng lúc. 

5 Thành phẩm 

 Cách làm giá đỗ tại nhà bằng hộp sữa rất đơn giản, tin chắc ai cũng  làm được, hãy thực hiện ngay để có giá đỗ sạch cho cả gia đình bạn nhé!

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (503 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!