Cách làm cua lông luộc đơn giản

Cua lông luộc đơn giản mà ngon với những con cua luộc chín thơm thoảng hương gừng. Chấm ăn cùng nước tương chua chua, mặn ngọt đậm đà. Thêm ít ớt băm nếu thích ăn cay nhé! Cua luộc dùng làm mồi nhậu thì ngon bá cháy.

Thành phần

Khẩu phần: 3 người
Cua lông3 Con
Tỏi4 Tép
Gừng20 Gr
Muối3 Gr
Hạt nêm2 Gr
 

Hướng dẫn thực hiện

1.

Những con cua lông được buộc chặt bằng dây dù. Dùng bàn chải chả thật sạch, không tháo dây, nếu không cua bò rất bất tiện. Gừng thì 1 nửa cắt lát, 1 nửa băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ.

  • recipe42055-cook-step1-636765763030459101
2.

Cho nước vừa đủ ngập con cua vào nồi, thêm gừng lát vào đun sôi. Sau đó cho cua lông vào nấu 10 phút. Nêm muối và hạt nêm, đun tiếp 1-2 phút thì tắt bếp.

  • recipe42055-cook-step2-636765763481883470
  • recipe42055-cook-step2-636765764166878930
  • recipe42055-cook-step2-636765764183158457
  • recipe42055-cook-step2-636765764200047946
3.

Cho cua lông luộc ra đĩa, cắt bỏ dây. Trong chén nhỏ trộn đều nước tương, tỏi băm, gừng băm, giấm với ít gia vị đường, bột ngọt để làm nước chấm ăn kèm với cua luộc nhé! Hoặc đơn giản hơn là chén muối tiêu chanh chạy thơm là tuyệt.

  • recipe42055-cook-step3-636765765307514839
  • recipe42055-cook-step3-636765765307670770
  • recipe42055-cook-step3-636765765308296068
  • recipe42055-cook-step3-636765765308139756
 

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (362 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!