Cách làm cật heo cháy tỏi

Cật heo cháy tỏi dùng làm món ăn vặt hay ăn với cơm trắng đều ngon. Tuy nhiên, món ăn này  không được xử lý cẩn thận sẽ dễ để lại mùi khét, không  ngon như mong đợi. Hãy cùng ACC tham khảo ngay cách chế biến cật heo cháy tỏi ngon như ngoài hàng  sau đây nhé.  

 1. Trình bày cật heo cháy tỏi 

 Thận heo có vị mặn, tính lạnh, chứa nhiều khoáng chất, vitamin (A, B1, C, PP…), protein, chất béo có tác dụng bổ thận tráng dương, chữa yếu sinh lý nam,  đau lưng, ù tai, mỏi gối… Thận heo can được chế biến thành nhiều món ăn ngon và tốt cho sức khỏe. Trong đó, món cật lợn nướng tỏi có cách chế biến đơn giản mà đặc biệt thơm ngon. Lâu lâu nấu món này mời cả nhà đảm bảo ai cũng thích.  

 2. Công thức cật lợn tỏi 

 Cật heo cháy tỏi có thể dùng làm món nhắm hoặc chế biến cho mâm cơm hàng ngày. Chỉ cần sơ chế thận tươi và sử dụng  gia vị sẵn có là bạn có thể chế biến món ăn ngon. Chuẩn bị  nguyên liệu và xắn tay vào bếp ngay thôi nào. 

 Chuẩn bị  nguyên liệu 

 Thận: 2 quả 

 Tỏi: 1 củ 

 Gia vị: Hạt nêm, mì chính  

 Công thức  

 Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu  

 Tỏi bóc  vỏ lụa rồi chẻ làm hai phần, một phần bằm nhuyễn,  phần còn lại thái sợi nhuyễn. 

 Cắt thận theo chiều dọc và loại bỏ  phần màu trắng ở giữa. Rửa sạch  với một chút muối và nửa quả chanh. Để đẹp mắt hơn bạn đem cắt dọc rồi sau đó cắt ngang để khi chín sẽ đẹp  hơn. Sau khi rửa, bạn tráng kỹ bằng nước sôi để loại bỏ mùi hôi. Cuối cùng, rửa lại một lần nữa bằng nước sạch. 

 Bước 2: Chữa Cật Heo Cháy Tỏi  

 Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo một ít dầu ăn và tỏi băm nhỏ, sau đó cho tỏi ra  chén. Khi chảo  nóng, thêm tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi vàng. Sau đó cho cật heo vào xào cùng, nêm  gia vị  vừa ăn. Hạ nhỏ lửa và khuấy nhẹ cho đến khi các cạnh bị cháy. Cho cật ra đĩa và rắc tỏi băm nhỏ lên trên  là món ăn đã sẵn sàng. Sản phẩm cuối cùng  

 Cật heo cháy tỏi có mùi tỏi chiên, cật  giòn  ăn rất ngon. Bạn có thể ăn món này  với cơm nóng hoặc làm món khai vị. Nếu muốn ăn ngon hơn, bạn có thể chấm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt. 

 3. Lưu ý khi chế biến Cật heo cháy tỏi 

 Thận heo tươi nên chọn quả không có  đốm vàng, đỏ hoặc trắng,  sờ vào không bị mềm. Bề mặt sạch sẽ với màng nguyên vẹn và mịn màng. Hơn nữa, cật tươi sẽ có độ đàn hồi và không có mùi lạ. 

 Khâu chế biến cật heo quan trọng nhất là  làm sạch và khử mùi. Cật cật bạn cần cắt dọc, bỏ hết phần trắng bên trong, bóp với muối và chanh rồi rửa sạch lại với nước. Ướp  cật với rượu trắng, hành tím và chút gia vị trong khoảng 10-15 phút. Sau đó, bạn có thể rửa lại  hoặc  xào  tỏi để đảm bảo không còn mùi hôi.  Không nêm nước mắm khi xào để tránh thận bị hôi, mất  vị  tự nhiên. 

 Thận lợn chỉ nên ăn khoảng 2-3 lần/tuần. Người lớn dùng khoảng 50-70 g/bữa và trẻ em khoảng 30-50 g/bữa. Chỉ với vài bước chế biến đơn giản là bạn đã có  món cật lợn cháy tỏi thơm ngon cho mọi người thưởng thức. Chúc các bạn thành công với công thức trên từ ACC!

 

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (389 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!