Cách làm cá ồ chiên

Nguyên liệu làm Cá lồ ồ chiên nước mắmCho 2 người

 Cá lồ ồ 1 con(khoảng 400gr) Tỏi 2 tép Ớt 2 trái Hành tím 1 củ Nước mắm 2 muỗng canh Đường 1 ít Muối hột 1 ít Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách chọn mua cá lồ ồ tươi ngon

  • Chọn những con cá tươi sống, bơi khỏe, có mắt trong suốt sáng rõ, không bị đục và hơi phồng lên một chút.
  • Chọn những con cá ồ mà thịt cá săn chắc, có kết dính chặt với nhau, không lỏng lẻo, có độ đàn hồi cao và khi ngửi sẽ có mùi biển.
  • Để mua được cá tươi ngon bạn nên đi chợ vào buổi sáng sớm, khi đó cá vừa mới được đánh bắt lên còn tươi và có mùi biển đặc trưng.
 

Nguyên liệu món ăn cá lồ ồ chiên nước mắm

Cách chế biến Cá lồ ồ chiên nước mắm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Mua cá về làm sạch vây, mang, đuôi sau đó rửa sạch, pha loãng khoảng 1/2 muỗng cà phê muối hột với nước, ngâm cá khoảng 3 - 5 phút.

    Vớt ra để ráo, sau đó dùng dao khứa vài đường trên lưng cá.

    Mách nhỏ: Để giúp cá chín đều và nhanh thấm gia vị hơn, bạn hãy khứa trên lưng cá 2 - 3 đường.

    Ướp lên cá lồ ồ với 1/2 muỗng cà phê muối hột.

    Ớt, hành, tỏi mang đi giã nhuyễn pha vào 2 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh đường khuấy cho tan.

  • Chiên cá

    Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu vào dầu nóng, cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt trên lửa lớn.

    Sau đó hạ lửa nhỏ, cho phần nước mắm đã giã nhuyễn ở trên vào. Lật cá qua lại để thấm đều phần nước mắm.

    Tầm 2 phút là phần nước mắm thấm đều vào cá và sệt lại là xong.

  • Thành phẩm

    Cá lồ ô chiên nước mắm ăn cùng cơm nóng là siêu ngon. Cá vàng, giòn thấm đều vị mặn ngọt của nước mắm đường.

    Nếu không biết nấu món gì cho cả nhà thì thử ngay món siêu đơn giản này, rất hợp và vô cùng hao cơm đó.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (1119 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!