HẤP DẪN CÁCH LÀM MÓN SƯỜN KHO

Sườn kho là món ăn thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình Việt. Với miếng sườn dai dai ngập trong nước sốt sền sệt và hương vị đậm đà, món kho này đã chinh phục biết bao thực khách, kể cả những thực khách khó tính nhất. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món Sườn kho tộ đơn giản mà cực ngon nhé!

Món ăn này được làm với những nguyên liệu dễ tìm và không có công thức phức tạp. Tuy nhiên, bí quyết để ăn ngon là chọn sườn ngon. Sườn ngon là miếng sườn có màu hồng nhạt, khô ráo, có độ đàn hồi tốt, không có mùi hôi. Ngoài ra, những thớ thịt dẹt, ít xương, nhiều thịt cũng là món sườn ngon. Chúng ta hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Sườn om chua ngọt

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt
500g sườn heo
Hành tím, tỏi, ớt, hành lá
Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, giấm táo, dầu ăn
sườn kho chua ngọt

Sườn kho chua ngọt óng ánh, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Cách Làm Món Sườn Chua Ngọt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sườn non khi mua về bạn rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó đem sườn đi luộc sơ với một ít muối, khi nước sôi và sủi bọt thì vớt sườn ra rửa lại với nước sạch. Tiếp theo, ướp sườn với đường, muối, hạt nêm và tiêu xay. Trộn đều và để ướp khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị. Tỏi và hẹ bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt, rửa sạch, thái lát. Pha giấm và đường theo tỷ lệ 2 thìa giấm, 3 thìa nước, 1 thìa đường, 1/3 thìa muối rồi trộn đều. Nếu không có giấm táo, bạn có thể thay thế bằng nước me hoặc nước cốt chanh. Bước 2: Tiết kiệm xương sườn
Cho dầu ăn, hành tỏi băm vào phi thơm rồi cho sườn đã ướp vào đảo đều trên lửa lớn cho sườn chín mềm. Sau đó, bạn cho giấm đường và vài lát ớt vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Tiếp tục đun đến khi sườn sôi thì hạ nhỏ lửa, đun đến khi sườn mềm. Cuối cùng, bạn cho hành lá vào và tắt bếp là xong. Sườn heo tiêu
Nguyên liệu làm sườn kho tiêu
800g sườn
tiêu sọ
Nước mắm, hạt nêm, đường
màu nước
Hành khô, tỏi
Nước dừa, dầu hạt điều
Cách làm sườn heo kho tiêu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn chặt sườn thành từng miếng, sau đó cho sườn vào nước sôi. Sau đó rửa kỹ. Hành và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sử dụng cối và chày để nghiền nát hộp sọ của bạn. Bước 2: Ướp và xào sườn
Bạn cho sườn vào tô ướp với tiêu sọ, nước muối, đường, tỏi băm rồi trộn đều. Ướp sườn khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị. Sau đó, bạn cho một ít dầu điều vào chảo, phi thơm hành tỏi rồi cho sườn vào xào. Bước 3: Tiết kiệm sườn
Bạn cho đường và dầu ăn vào nồi đun sôi để tạo nước màu. Khi đường chuyển sang màu nâu, cho sườn vào xào cùng. Tiếp theo cho nước dừa ngập mặt sườn rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Kho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa rồi kho đến khi gần cạn nước.
Cuối cùng, bạn cho hành lá và tiêu xay lên trên. Sườn kho trứng cút
Chuẩn bị nguyên liệu
400g trứng cút
10 quả trứng cút
Hành khô, nước mắm, đường, muối, bột ngọt
Cách làm sườn kho trứng cút
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sườn non rửa sạch, chặt miếng rồi chần qua nước sôi. Sau đó rửa sạch với nước. Trứng cút luộc chín, bóc sạch vỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Bước 2: Tiết kiệm xương sườn
Cho đường và dầu ăn vào nồi, đun đến khi đường chuyển màu cánh gián. Sau đó bạn cho sườn vào chảo, rồi cho nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường vào trộn đều. Cho sườn vào trộn đều, sau đó thêm nước lọc và đun sôi. Sau đó giảm nhiệt cho đến khi xương sườn mềm.
Bước 3: Cho trứng cút vào sườn
Khi nước dùng còn khoảng 1 chén, bạn cho trứng cút vào đun thêm 10 phút nữa. Cuối cùng, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. sườn kho trứng cút

Sườn om mật ong

Nguyên liệu sườn kho mật ong
500g sườn heo
2 thìa cà phê mật ong
Hành tím, tỏi, hành lá, ớt
Bột mì
Nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, dầu hào

Cách Làm Sườn om Mật Ong

Bước 1: Sơ chế sườn
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, chần qua rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó ướp sườn với nước mắm, mật ong, bột ngọt, muối, tiêu, hành, tỏi băm, dầu hào. Trộn đều và để ướp khoảng 30 phút.
Bước 2: Chuẩn bị nước sốt
Bạn cho hỗn hợp nước mắm, bột ngọt, dầu hào, mật ong, ớt bột và hạt tiêu vào chảo khuấy đều. Với bột sắn dây, bạn cho ra một chén riêng và hòa tan với nước ấm để tạo độ sánh cho món ăn. Bước 3: Tiết kiệm sườn
Chiên sườn đến khi chín vàng thì cho ra đĩa. Sau đó cho dầu ăn cùng hành tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho nước xốt vào đun trên lửa nhỏ rồi cho sườn vào nước dùng. Hạ lửa nhỏ để sườn ngấm gia vị. Nấu cho đến khi nước sốt đặc lại.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (783 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!