messenger whatsapp viber zalo phone mail

Hướng dẫn cách bơm ga máy lạnh ô tô [Cập nhật 2023]

Nếu bạn thấy máy lạnh trong xe không mát, máy lạnh chạy yếu… thì rất có thể xe đang bị xì dầu, hết nhớt. Điều này nên được kiểm tra càng sớm càng tốt.
Hệ thống máy lạnh ô tô cũng có cấu tạo và nguyên lý làm việc tương tự như máy lạnh dàn lạnh. Do đó, máy lạnh ô tô nếu sử dụng lâu ngày có thể bị rò rỉ hoặc rò rỉ không khí dẫn đến không có không khí.

1. Máy lạnh hết gas bao lâu rồi?

Không có thời gian chính xác về tần suất xe ô tô được tiếp nhiên liệu. Vì lượng gas hao hụt nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào tình trạng hoạt động của hệ thống máy lạnh và cách sử dụng máy lạnh. Trong trường hợp bình thường, các chuyên gia khuyên bạn nên thường xuyên vệ sinh và kiểm tra ga máy lạnh sau khi máy lạnh ô tô hoạt động được 1 năm hoặc sau 20.000-30.000 km. Trong quá trình sử dụng xe, nếu bạn thấy các dấu hiệu bất thường như không làm mát, làm lạnh chậm, máy lạnh làm lạnh yếu… thì rất có thể máy lạnh đã bị hỏng thiết bị không khí, rò rỉ không khí hoặc thiếu không khí. . ..

2. Cách kiểm tra gas máy lạnh ô tô như thế nào?

2.1 Không có đồng hồ đo

Nếu không có đồng hồ đo gas môi chất lạnh, bạn có thể kiểm tra gas môi chất lạnh bằng cách nhìn vào van tiết lưu trong hệ thống lạnh của mình.
Nếu bạn thấy mắt bướm ga trong và không có bọt khí thì có thể máy lạnh đang bị thiếu gas hoặc thổi quá căng.
Nếu gas bị đục và sủi bọt nhiều nghĩa là máy lạnh bị thiếu gas.
Nếu thấy hốc gió trong nhưng khi đạp ga/giảm tốc máy thấy bong bóng thì tức là máy lạnh mắt đủ.
Ngoài ra khi kiểm tra máy lạnh có bị thiếu gas hay không có thể kết hợp với việc sờ vào dây thấp áp. Nếu máy lạnh hoạt động nhưng các ống áp suất thấp ấm hoặc mát, xe có thể bị thiếu gió và hết xăng.

2.2 Có đồng hồ đo

Cách chính xác nhất để kiểm tra xem máy lạnh của bạn có bị hết gas hay không là sử dụng đồng hồ đo gas tủ lạnh. Nếu bạn thấy đồng hồ đo áp suất thấp và áp suất cao thấp hơn giá trị tiêu chuẩn, ví dụ áp suất thấp khoảng 1 kg và áp suất cao dưới 10 kg thì có nghĩa là máy lạnh đang bị thiếu gas và đó. không có không khí.

3. Hướng dẫn nạp ga máy lạnh ô tô

Quy trình nạp gas máy lạnh ô tô gồm 2 phần chính:

3.1 Hút chân không trong hệ thống

Trước khi nạp ga máy lạnh ô tô cần dùng máy hút chân không để hút hết không khí, hơi ẩm và ga cũ ra ngoài. Nếu bạn bỏ qua bước này khi đổ xăng mới sẽ có sự lẫn lộn giữa xăng cũ và mới. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến hệ thống máy lạnh không khí.
Trước tiên hãy lắp đặt bơm chân không, sau đó mở van áp suất cao và áp suất thấp, sau đó bật bơm. Đồng hồ đo áp suất ở phía áp suất thấp phải là 750 mmHg. Duy trì độ chân không 750 mmHg và tiếp tục hít vào trong khoảng 10 phút.
Nếu đồng hồ đo áp suất bên áp suất thấp không đạt 750mmHg thì rất có thể xe đang bị xì hơi, bạn nên kiểm tra và xử lý trước khi tiếp tục hút. Vì nếu bị rò rỉ, không khí ẩm có thể lọt vào, khiến việc nạp ga không hiệu quả.

3.2 Nạp ga ô tô

Bước 1: Lắp van vào bình khí
Để bơm khí cho máy lạnh, trong bình chứa khí cần lắp một van. Sau khi lắp đặt xong, đóng hai van lại, đục một lỗ trên nắp bình chứa gas, xả gas theo đường ống.
Để tránh bình xăng bị thủng, khi đưa ống dẫn vào vào chỗ nối với bình xăng, van phải được mở hoàn toàn. Mở van áp suất thấp cho đến khi bạn nghe thấy tiếng rít của chất làm lạnh. Sau đó tiến hành mở khớp nối để van hạ áp được nối với đường ống nạp. Khi khí làm lạnh đã đi qua đường ống nạp, các phụ kiện phải được siết chặt để tránh thất thoát khí lạnh và ngăn hơi ẩm và không khí xâm nhập vào đường ống nạp.
Bước 2: Nạp khí áp suất cao
Khi đổ xăng áp suất cao, chú ý động cơ không hoạt động, van áp suất thấp đóng hoàn toàn và van áp suất cao mở hoàn toàn. Châm đủ gas vào bình và đóng van cao áp. Chú ý chọn bình chứa khí phù hợp với dung tích hệ thống.
Bước Ba: Đổ Khí Áp Suất Thấp
Khi nạp khí áp suất thấp, đóng van áp suất cao, mở van áp suất thấp, gài gió về số HI, bật công tắc A/C, bật máy lạnh MAX COOL khi đủ tải và mở hết cửa gió máy lạnh. Để biết gas máy lạnh ô tô bao nhiêu là đủ, hãy theo dõi đồng hồ. Khi áp suất thấp là 1.5 – 2.5kgf/cm2 và áp suất cao là 14 – 15kgf/cm2 là đủ. Đóng van hạ áp.
Lưu ý nên để bình chứa gas thẳng đứng để gas dễ dàng đi vào hệ thống máy lạnh của ô tô và tránh hiện tượng gas hóa lỏng tràn vào. Ngoài ra, không nên bơm hơi quá ngưỡng cho phép vì có thể ảnh hưởng đến hệ thống máy lạnh. Liên tục theo dõi đồng hồ gas để biết gas có đủ hay không.
Bước bốn: Tháo công cụ bơm hơi
Sau khi thêm không khí vào máy lạnh ô tô, van cần được đóng lại. Nhẹ nhàng tháo bình chứa và phụ kiện nạp trên máy đo. Đồng thời kiểm tra rò rỉ từ các van áp suất thấp hoặc cao.
Bước 5: Kiểm tra lại lần cuối
Bước cuối cùng trong quy trình nạp gas máy lạnh ô tô là nổ máy xe và bật máy lạnh để thử khả năng làm lạnh. Nếu nạp gas thiếu hoặc một trong các bộ phận của hệ thống bị lỗi thì hơi lạnh sẽ không mạnh như mong muốn. Nếu máy lạnh hoạt động bình thường và làm lạnh nhanh tức là quá trình nạp gas thành công.

4. Các Loại Ga máy lạnh Ô Tô

Gas lạnh trong máy lạnh ô tô thường có các tính chất sau: dễ bay hơi và hóa lỏng; không độc, không vị, không cháy nổ, không ăn mòn; chất lượng ổn định. Có 2 loại gas ô tô chính là R12 và R134a.
Gas R12 (CFC-12) đã được sử dụng trong hệ thống máy lạnh ô tô từ cuối thế kỷ 20. Tuy nhiên, loại khí này được phát hiện có thể gây ung thư da và có khả năng phá hủy tầng ozone khi ở trong không khí. Vì vậy, hiện nay hầu hết đã chuyển sang sử dụng gas R134a (HFC-134a).
Khí R134a có đặc tính bay hơi ở nhiệt độ thấp và áp suất thấp, hóa lỏng áp suất cao và đặc tính không bay hơi. Do đó, gas R134a dễ hóa lỏng hơn khi dùng làm môi chất lạnh cho máy lạnh ô tô.
Ngoài hai loại này, nhiều bên còn sử dụng R22, R410a và các loại gas máy lạnh gia đình khác…

5. Bơm ga máy lạnh ô tô giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường gas máy lạnh ô tô có nhiều mức giá khác nhau tùy theo chủng loại, nhãn hiệu và nơi xuất xứ của gas. Trong số đó, giá gas máy lạnh ô tô sản xuất tại Mỹ, Anh, Đức tương đối cao, tiếp đến là Ấn Độ, Trung Quốc… Giá gas máy lạnh ô tô thường được tính theo kg. Đối với xe dưới 8 chỗ, thông thường để thay gas cho máy lạnh mất khoảng 2 kg dầu. Xe 2 dàn lạnh, 3 dàn lạnh hay 4 dàn lạnh thì hiển nhiên sẽ hao xăng hơn. Ngoài giá xăng, nếu lắp máy lạnh ô tô tại xưởng, gara, khách hàng còn trả thêm tiền thợ.
Giá bơm (bổ sung) gas máy lạnh ô tô thông thường từ 100.000 – 200.000 đồng/lần.
Giá vệ sinh máy lạnh ô tô trung bình từ 300.000 – 1.200.000 đồng/lần.

6. Cách kiểm tra và xử lý khi ô tô bị xì hơi

Xăng được sử dụng trong ô tô thường không có mùi, vì vậy khi nó bị rò rỉ, rất khó để nhận biết bằng mùi. Ngược lại, nếu thấy các dấu hiệu bất thường như làm lạnh yếu, làm lạnh chậm, máy lạnh không làm mát thì bạn nên đi kiểm tra. Nguyên nhân có thể do trong xe bị rò rỉ không khí dẫn đến thiếu không khí hoặc kém lạnh.

6.1 Cách kiểm tra ô tô của bạn xem có bị rò rỉ khí không

Kiểm tra đường ống máy lạnh ô tô
Đây là một trong những cách dễ nhất. Nếu nghi ngờ xe bị xì gas, bạn nên kiểm tra hệ thống máy lạnh trên xe. Khi ô tô bị rò rỉ khí mãn tính, các đường ống thường bị đổi màu.
sử dụng bong bóng xà phòng
Bạn có thể kiểm tra rò rỉ gas hoặc sử dụng xà phòng để xác định vị trí rò rỉ gas. Ga bị rò rỉ ở đâu, xà phòng sẽ sủi bọt. Thông thường gas sẽ bị rò rỉ ở các đầu nối, vì vậy hãy kiểm tra kỹ những khu vực này.
Sử dụng máy dò khí gas lạnh Rusty
Hiện nay đã có máy móc, thiết bị bị rò rỉ gas máy lạnh. Với công cụ hỗ trợ này, việc kiểm tra và phát hiện rò rỉ khí gas có thể được thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác.

6.2 Cách xử lý khi ô tô bị xì hơi

Những chiếc xe bị rò rỉ có thể khó phát hiện bởi mùi lạ của chúng. Tuy nhiên, nếu ngửi thấy mùi gas, tốt nhất bạn nên tắt hệ thống máy lạnh ngay lập tức. Sau đó hạ kính xe để không khí trong xe được lưu thông, đẩy khí ra ngoài giúp xe dễ thở hơn. Tiếp theo, chủ xe nên đưa xe đến gara để kiểm tra và sửa chữa càng sớm càng tốt.
Đánh giá post
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 1.821

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 3.206

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 2.572

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chuyên nghiệp toàn quốc 2023

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 2.019

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 2.005

  Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định mới 2023

  Đăng ký giấy phép kinh doanh là thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về quy trình, cách thức, thủ tục để đăng ký kinh doanh; hoàn thành thủ tục ban đầu để có thể tiến…

  Lượt xem: 3.148

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *