Hướng dẫn cách thực hiện món cá rô phi hấp sả thơm ngon

Cá rô phi hấp sả là món ăn ngon, gần gũi với mọi gia đình Việt. Hãy cùng khám phá cách làm cá rô phi hấp sả thơm ngon tại nhà nhé!

Cá rô phi hấp sả đang trở nên thu hút nhiều người bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và giá trị dinh dưỡng mà món ăn này mang lại. Hãy cùng ACC tìm hiểu cách làm món cá rô phi hấp sả tại nhà trong mùa dịch này nhé!

 

1. Nguyên liệu làm món cá rô phi hấp sả

  • 1 con cá rô phi khoảng 1kg (đã sơ chế).
  • 2 cây sả, 2 quả cà chua, 2 củ hành tây, 8 cây thì là, 3 cây hành lá, 1 quả ớt.
  • Gia vị: Muối tinh, muối bột báng, bột canh, tiêu, hạt nêm, xì dầu.

Mẹo hay: Để chọn cá rô phi ngon nên chọn cá còn sống, không trầy xước, không vảy, thân tròn nhẵn, đầu cân đối, thân cứng và mang có màu đỏ tươi.

Một số nguyên liệu làm món cá rô phi hấp sả. Một số nguyên liệu làm món cá rô phi hấp sả.

2. Cách làm món cá rô phi hấp sả

Bước 1 Chuẩn bị cá rô phi

Chế biến cá rô phi. Chế biến cá rô phi. Bạn chuẩn bị một cái thau đựng cá, sau đó dùng 1 chén muối hột xát đều lên mình cá từ trong ra ngoài để loại bỏ mùi tanh của cá.

Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Sả sau khi mua về bạn rửa sạch, bạn cắt bỏ phần lá và phần gốc bạn bẻ ra, băm nhỏ ¼ lượng có sẵn.

Với thì là bạn rửa sạch rồi cắt riêng 1 bên gốc, phần lá còn lại bạn cắt khúc 2-3 cm. Về phần hành lá, sau khi rửa sạch, bạn cắt bỏ rễ, thái khúc khoảng 2-3cm. Mặt khác, bóc vỏ hành tây, rửa sạch và cắt thành khối nhỏ. Sau khi ớt được rửa sạch, cắt chúng thành miếng lớn.

Cuối cùng là cà chua, bạn rửa sạch rồi cắt đôi rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 3 Ướp cá

Bạn cho 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm vào chén và trộn đều.

Sau đó, bạn dùng dao xẻ thịt cá rồi cho hỗn hợp trên vào những phần đã cắt, nếu còn thừa thì bạn phết lên toàn bộ bề mặt cá. Sau đó bạn cho sả vào sao cho sả tỏa đều khắp mình cá rồi để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.

Bước 4 Hấp cá

Bạn chuẩn bị xửng hấp như trong ảnh, sau đó đặt xửng inox lên trên, sau đó bạn cho phần sả và rễ thì là còn lại vào trước khi cho cá vào. Sau đó, bạn xếp các nguyên liệu gồm hành tây, cà chua, ⅓ lượng thì là và hành lá, ớt xung quanh mình cá. Hấp cá trong 20 phút.

Cuối cùng, bạn rưới lên cá 3 thìa nước tương rồi cho nốt phần thì là và hành lá còn lại vào hấp thêm 2-3 phút nữa. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá rô phi hấp sả.

Cá rô phi hấp sả là sự kết hợp tuyệt vời của tất cả các nguyên liệu, trong đó nổi bật là thịt cá mềm, thơm ngon với mùi thơm đặc trưng của sả. Đây chắc chắn là món ăn khiến nhà bạn “chán cơm”. Trên đây là cách làm món cá rô phi hấp sả thơm ngọt, thịt đậm đà thơm ngon mà ACC tổng hợp. Tôi hy vọng thông tin này sẽ giúp ích. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (770 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!